Phongsavanh Souphavady đăng quang Hoa hậu Lào 2021:

Sáng 4/4, Phongsavanh Souphavady - Hoa hậu Thế giới Lào 2021 đã chính thức cho biết  sẽ không đảm nhiệm vai trò hoa hậu từ ngày hôm nay. Cô cho biết mình không đủ năng lực và không đưa ra lý do cụ thể về quyết định. Người đẹp xin lỗi ban tổ chức và các thí sinh đã đặt niềm tin vào cô trong quá trình tham gia cuộc thi và cảm ơn gia đình, khán giả hâm mộ đã động viên.

Hoa hậu Lào 2021 chính thức từ chức vì bị tố giác gian lận tuổi
Phongsavanh Souphavady - Hoa hậu Lào 2021 (giữa) và 2 á hậu.

Phongsavanh Souphavady cho biết tham gia Hoa hậu Lào 2021 đã giúp cô có những tình bạn rất đáng quý. Cô đăng tải hình ảnh của mình và 2 á hậu trên trang cá nhân, và cho biết đây là hình ảnh ngày làm việc đầu tiên, cũng là ngày cuối cùng, và gửi lại trách nhiệm giúp đỡ cộng đồng đến người sẽ đảm nhiệm vị trí hoa hậu thay cho mình. 

Bên cạnh những lời ủng hộ và thông cảm vì Phongsavanh Souphavady đã dũng cảm chấp nhận sự thật và từ bỏ danh hiệu, lời từ chức của Phongsavanh Souphavady vẫn vấp phải rất nhiều chỉ trích từ khán giả. Họ cho rằng, cô cần có lời xin lỗi chính thức đến khán giả. Hành động của cô không chỉ gây ảnh hưởng ở trong nước, mà việc làm của cô còn khiến hình ảnh cả đất nước bị liên lụy khi thông tin đã lan truyền rộng rãi.

 

Ngày 2/4, nhiều người hâm mộ tại Lào bức xúc trên nhiều mạng xã hội khi phát hiện Phongsavanh Souphavady - Hoa hậu Thế giới Lào 2021 đăng quang tối 1/4 khai gian tuổi để tham dự cuộc thi. Cụ thể, cô thực tế đã ngoài 30 tuổi nhưng lại làm giả hồ sơ thành 26 tuổi để được dự thi, giành quyền tham dự Hoa hậu Thế giới 2020.

Khán giả hâm mộ tìm được bằng chứng 14 năm trước, Souphavady từng tham dự 1 cuộc thi sắc đẹp mang tên Miss Aphon Laos 2006/2007 và đạt danh hiệu Á hậu 2 khi cô 18 tuổi. Khán giả còn tìm về trường cũ mà Souphavady từng theo học để kiểm tra kỷ yếu và chứng minh cô thực sự đã 32 tuổi, không đủ điều kiện được phép dự thi của Hoa hậu Thế giới Lào (từ 18-27 tuổi). 

Hoa hậu Lào 2021 chính thức từ chức vì bị tố giác gian lận tuổi
Hoa hậu Lào 2021 bị khán giả tố cáo gian lận 5 tuổi.

Trước làn sóng phản đối của người hâm mộ và khán giả Lào, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Lào 2021 đã chính thức lên tiếng xin lỗi khán giả cả nước, đồng thời xin khán giả khoảng thời gian 2 tuần để tiến hành điều tra lại thông tin về Souphavady. Nếu đúng như những lời tố cáo, ban tổ chức sẽ tiến hành việc thu hồi danh hiệu.

H.N

BTC xin lỗi, tân Hoa hậu Lào biến mất giữa scandal khai gian tuổi

BTC xin lỗi, tân Hoa hậu Lào biến mất giữa scandal khai gian tuổi

Trước làn sóng chỉ trích và phản đối đương kim Hoa hậu Phongsavanh Souphavady và cuộc thi, BTC Hoa hậu Thế giới Lào đã đưa ra lời xin lỗi chính thức về lùm xùm của tân hoa hậu.