- Rất lâu mới đóng phim trở lại, Kiều Thanh nhận được những nhận xét gì từ khán giả sau khi Hoa hồng trên ngực trái kết thúc? 

Tôi chỉ nhận những ý kiến nhận xét chung chung. Vai của tôi không để lại ấn tượng gì sâu đậm hay dữ dội gì đối với khán giả. Đúng là vai diễn này không được mạnh mẽ lắm, vai diễn này do nhớ nghề mà tôi tham gia chứ sự phản hồi của khán giả, sự nhận xét chung chung thì tôi cũng không quan tâm lắm. Nói chung, mỗi vai diễn sẽ có một dấu ấn riêng, không nên so sánh. 

Bản thân tôi cũng xác định từ đầu rằng luật sư Dung chỉ là vai diễn thứ chính nên đương nhiên sự chú ý của khán giả sẽ không nhiều như tuyến nhân vật của Bảo, Khuê. Tôi đang mong chờ 1 nhân vật đa chiều hơn, phức tạp hơn, khó hơn, vượt qua giới hạn của bản thân tôi. Tôi cũng có bắt đền anh Hải lần sau phải dành cho tôi vai tốt hơn.

Kiều Thanh: Về mặt con người, tôi không sai
Những lúc sóng gió Kiều Thanh luôn có chồng và người thân bên cạnh nên chị bảo, dù ai nói gì cũng kệ, không ai sướng bằng chị ở thời điểm hiện tại.

- Chị có nghĩ, lùm xùm trước khi phim Hoa hồng trên ngực trái phát sóng ảnh hưởng tới “niềm yêu” của khán giả dành cho mình? 

Cái đấy là chuyện đương nhiên thôi, tôi thấy đó là chuyện bình thường. Cái “niềm yêu” đấy là cái được của tôi đấy, vì khán giả có quan tâm mới để ý. Nếu nghệ sĩ mà sống hay chết khán giả không quan tâm thì mới chán, mới đáng buồn. Nếu diễn chưa tốt, vai diễn sau mình sẽ làm lại, lại lao động nghệ thuật thôi. Đối với tôi, không vì thế mà tôi mất niềm tin vào tình yêu nghệ thuật. Tôi sẽ càng yêu nghề hơn.

Ban đầu bộ phim có tên là Em đồng ý ly hôn, nghĩa là khi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc chúng ta nên sẵn sàng cho nhau con đường riêng để đối phương đi tìm hạnh phúc đích thực. Tôi thấy chủ đề trong phim rất hợp với câu chuyện của mình nên mới chia sẻ mà thôi. Tôi không hề có ý đồ dùng chuyện của mình để câu kéo sự chú ý khi bộ phim ra mắt. Tôi cũng không dùng ảnh hưởng của dư luận để mong cầu 1 "cái kết đẹp" của bản thân.

- Khán giả vô cùng ấn tượng với chị ở những phim trước đây, Kiều Thanh gần như là diễn viên không scandal cho tới khi chị công khai là người thứ 3. Đây hẳn là cú sốc trong quãng thời gian làm người nổi tiếng của chị?

Tôi là người rất thẳng và thật, làm cho mình, yêu cho mình là hạnh phúc nhất, không thể nói đấy là sự cố lớn nhất được, cái này tôi chủ động nói ra và cũng lường được chuyện phản ứng của mọi người. Đối với tôi ngày nào cũng là ngày cuối, nên tôi còn sống ngày này thì còn trân trọng nhau ngày ấy. Nhiều người cũng bảo tôi sao thẳng thắn thế, thẳng thắn thường thua thiệt nhưng tôi thì nghĩ, tôi có tính toán thiệt hơn gì mà sợ thua thiệt, ai tính toán thì mới thiệt thôi. Tôi thấy chả ai sướng bằng tôi cả.

10 ngày sau khi tôi công khai chuyện gia đình, tôi đã định viết 1 bài cảm ơn. Tôi muốn cảm ơn tất cả những người thân, những anh em đồng nghiệp đã ủng hộ tôi, cảm ơn cả những lời nhận xét tiêu cực, những lời nguyền rủa cay độc nhất. Tôi cũng muốn xin lỗi vì những chia sẻ đó đã làm họ phiền lòng.

 

Đối với tôi những ngày đó chính là những ngày tôi cảm thấy hạnh phúc nhất vì tôi có sự cảm thông, yêu thương từ gia đình, từ người thân của mình.

Tôi đối mặt với sóng gió quen rồi, không buồn tí nào cả. Người ta nói gì thì kệ, xã hội tự do ngôn luận thôi. Đúng hay sai là do quan niệm của mỗi người.

Kiều Thanh: Về mặt con người, tôi không sai
Kiều Thanh và người đàn ông hiện tại luôn bên cạnh khiến chị cảm thấy hạnh phúc.

- Công khai là người thứ 3, trên mọi diễn đàn các bà mẹ bỉm sữa rất “uất hận” chị, ra đường, chị có phải nhận những cái liếc xéo hay lời mỉa mai?

Ngoài đời ai gặp tôi cũng chúc mừng. Họ mừng cho tôi gặp được chồng tôi. Sự cố xảy ra, NSND Trung Hiếu có nói anh thân với một phóng viên, nếu cần thì có thể lên tiếng hoặc nói rõ quan điểm của mình để đỡ bị cắt xén thông tin, nhưng tôi không làm theo. Tôi không giải thích, đính chính, đôi co với những ai chỉ trích mình làm gì. Tôi thế nào thì ai chơi sẽ hiểu. Hãy nghĩ tích cực về tôi, về chuyện của tôi. Về mặt con người, tôi không sai tí nào cả.

Ngay sau khi trả lời phỏng vấn, tôi đã gọi điện cho chồng. Anh ấy bình tĩnh đối diện với mọi việc thôi. Người đàn ông của tôi luôn là chỗ dựa về tinh thần cho tôi. Chính vì vậy dù có bất cứ khó khăn nào tôi luôn lạc quan và cảm thấy bình yên. 

Chẳng ai trên đời này muốn mình là người thứ 3 cả, nhưng đã rơi vào hoàn cảnh đó rồi thì mình nên biết điều và sống làm sao cho gia đình vui vẻ, nhẹ nhàng. Trong quan hệ với gia đình, người thân vốn không có thiệt hơn, chỉ cần mọi người vui là được. 

Người đàn ông của tôi luôn là chỗ dựa về tinh thần cho tôi. Chính vì vậy dù có bất cứ khó khăn nào tôi luôn lạc quan và cảm thấy bình yên.

Tình Lê

Diễn viên Kiều Thanh: 'Tôi là người thứ ba'

Diễn viên Kiều Thanh: 'Tôi là người thứ ba'

Kiều Thanh của "Phía trước là bầu trời" lần đầu tâm sự về cuộc sống riêng tư, thừa nhận cô là vợ hai và vẫn chưa làm đám cưới chính thức.