"Không im lặng" mà luôn thể hiện hành động quyết liệt chính là nguyên tắc cùng quan điểm sống của MC Phan Anhca sĩ Mỹ Linh. Họ đã trở thành những hiện tượng không chỉ của làng giải trí mà còn là nhân vật được xã hội quan tâm bởi những hành động đẹp thiết thực của họ.

Điểm giống nhau lạ kỳ giữa MC Phan Anh và ca sĩ Mỹ Linh

Những ngày này, người người nhà nhà xôn xao câu chuyện của MC Phan Anh bởi hành động đẹp của anh. Công chúng đang tung hô anh như một người hùng và anh cũng đang sống đúng với những gì mà trái tim mách báo. Khi những người dân miền Trung đang lầm vào hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn và đối mặt với những thử thách của cuộc sống sau lũ thì Phan Anh đã đến.

Câu chuyện này lại nhắc nhớ người ta đến hành động cùng quan điểm của Mỹ Linh khi cô lên tiếng về thực phẩm bẩn. Cả hai tuy là làm những việc tốt khác nhau nhưng họ đều hướng đến cộng đồng. Hai nghệ sĩ không chỉ muốn phủ sóng và làm tốt nhất công việc của mình mà họ còn muốn đem những điều tốt đẹp cho cuộc sống bớt đi những điểm tối. Và ở họ đều chung quan điểm "không im lặng", tích cực đóng góp cho cộng đồng để thế hệ tương lai có một cuộc sống tốt hơn.

MC Phan Anh: Một que diêm có sức lan tỏa lớn

Trả lời trên đài Truyền hình quốc gia, MC Phan Anh đã ví mình như một que diêm nhỏ và chính trên trang cá nhân của mình, Phan Anh đã nhắc đến điều này. Anh đã viết khi phải đối mặt với những thị phi, những hiềm khích cho rằng, anh đang "làm màu" phô trương từ thiện. "Đêm đen thế nhưng đêm chẳng thể nào dập tắt đi ánh sáng, dù chỉ là một ánh sáng của một que diêm. Lòng tốt, niềm tin là sức mạnh vô bờ, neo thuyền ta giữa muôn trùng sóng gió thị phi", nam MC đã trải lòng mình.

Điểm giống nhau lạ kỳ giữa MC Phan Anh và ca sĩ Mỹ Linh

Sự chân thành giúp MC Phan Anh làm nên sức mạnh lớn lao của niềm tin.

Thực tế, nghệ sĩ hoặc các mạnh thường quân giàu có hơn Phan Anh có nhiều lắm nhưng chưa chắc ai đã làm được như anh hoặc có thì họ cũng âm thầm làm từ thiện. Vậy tại sao, MC Phan Anh phải lên tiếng để rồi vướng phải câu chuyện "ôm rơm nặng bụng".

Thực tế, một người nổi tiếng trên cộng đồng mạng bởi những quan điểm rõ ràng cùng lối suy nghĩ liều lĩnh như Phan Anh thì chuyện anh bị mang tiếng đã chẳng còn nặng nề với anh. Bởi anh muốn dùng nhân cách cùng tên tuổi của bản thân chỉ để phục vụ một mục đích cuối cùng là quyên góp được thật nhiều tình thương của mọi người dành cho đồng bào miền Trung đang khốn khó.

Lòng tin của con người chính là sức mạnh, bằng chính cuộc sống, những việc làm hàng ngày, cùng cách anh khẳng định bản thân, MC Phan Anh đã có được sự tin tưởng ấy. Để rồi người người đến với anh, người người sẻ chia cùng anh và họ quyết để cho Phan Anh là người đại diện mình mang đến chút quà ấm áp đến với người dân miền Trung.

 
Sẽ có người nói rằng, MC Phan Anh đang làm "tù và hàng tổng" cùng những bình luận khó nghe nhưng nam MC này vẫn vui vẻ bỏ lại những sân si để rồi "không im lặng" mà hành động. Trước đó, không phải Phan Anh chưa đi từ thiện, anh cũng đi âm thầm như nhiều nghệ sĩ hay mạnh thường quân khác. Tuy nhiên lần này, anh quyết lấy bản thân mình ra để tạo dựng niềm tin. Hành động của MC Phan Anh là hành động đến từ trái tim và cuối cùng cái anh nhận lại chính là sức mạnh của yêu thương đến từ những trái tim đồng điệu với anh. Vậy mới nói niềm tin sẽ đánh thức tất cả những trắc ẩn của con người.

Mỹ Linh: Một "diva" thích "buôn" chuyện đời

Với những ai quan tâm đến ca sỹ Mỹ Linh sẽ thấy ngoài ca hát, ngoài gameshow, ngoài cuộc sống bận bịu kiếm tiền lo cho gia đình cô còn có mối quan tâm đó là những vấn đề xã hội. Mỗi đường link cô chia sẻ đều cho thấy Mỹ Linh đang sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Nữ diva xinh đẹp này vẫn luôn khiến cho những người hâm mộ cô không khỏi tự hào khi ca sĩ liên tục tham gia những hoạt động thiện nguyện từ quỹ bảo vệ động vật hoang dã cho đến chương trình Nhà chống lũ hay Trái tim cho em. Đối với những hoạt động này, Mỹ Linh luôn nhiệt tình tham gia và gây được hiệu ứng mạnh trong cộng đồng.

Ngoài ra, PV Gia đình & xã hội cũng có lần trao đổi cùng Mỹ Linh, cô không chỉ biết đến sự nghiệp của bản thân mình mà nữ ca sĩ còn quan tâm đến câu chuyện đào tạo thế hệ trẻ. Mỹ Linh tạo nên những dự án, những cuộc thi quy mô vừa nhỏ theo sức của mình để tạo nên một thế hệ nghệ sĩ trẻ đa zi năng. Cô nói: "Người đi trước mà biết chia sẻ, biết nâng đỡ những tài năng trẻ thì đất nước mới có những ngôi sao thực sự tỏa sáng trong tương lai. Và đó chính là mong ước của tôi".

Điểm giống nhau lạ kỳ giữa MC Phan Anh và ca sĩ Mỹ Linh

Mỹ Linh đã khẳng định bản thân mình và hơn hết cô còn muốn đóng góp những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng.

Đợt vừa qua, Mỹ Linh lại khiến cho dư luận dậy sóng bởi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Cô đã nói: "Các vị muốn ăn sạch, thực phẩm là thứ bảo vệ sức khỏe các vị nhất mà các vị muốn rẻ, trong khi đó các vị lại có thể mua những thứ rất là đắt, các vị có thể đi nghỉ, đi ô tô, nhà lầu. Nhưng cái thiết thực nhất cho sức khỏe, các vị lại muốn rẻ”.

Ngay lập tức Mỹ Linh đã bị ném đá dữ dội nhưng diva vẫn giữ vững quan điểm của cô bởi nữ ca sĩ cho rằng người nông dân luôn bị rủi ro cao được mùa thì mất giá và được giá thì lại mất mùa. Thế cho nên, muốn người ta làm đàng hoàng không làm bậy thì phải có cơ chế giữa nhà quản lý, người làm nông và doanh nghiệp. Chứ cứ ham rẻ thì nông dân không đủ sống được và vì lợi nhuận trước mắt họ sẽ làm bậy.

MC Phan Anh, ca sĩ Mỹ Linh là những người tạo ra câu chuyện niềm tin, đánh thức những trái tim vô cảm. Và họ sống có trách nhiệm với cộng đồng của mình. Thiết nghĩ với danh tiếng của bản thân, hai nghệ sĩ Hà thành cớ gì phải "làm màu", phải chật vật với những câu chuyện thị phi rẻ tiền mất thời gian và sức lực ấy.

Theo GĐ&XH