Đạo diễn Nguyễn Trần Bảo Nhân thông báo tài khoản Facebook của đồng nghiệp của anh - đạo diễn Nam Cito đã bị kẻ gian đánh cắp để lừa tiền đối tác, bạn bè, người thân với số tiền lên đến 100 triệu đồng.

"Kẻ gian lừa đảo với thủ đoạn khá bài bản và tinh vi để chiếm đoạt quyền kiểm soát, đồng thời chiếm dụng các tài khoản liên quan khác như Fanpage, Instagram. Sau đó đi lừa tiền lên tới gần 100 triệu đồng các người quen và đối tác của Nam Cito qua Facebook", đạo diễn Bảo Nhân cho hay.

Đạo diễn ‘Gái già lắm chiêu’ bị kẻ gian chiếm facebook lừa bạn bè gần 100 triệu
Bộ đôi đạo diễn Nguyễn Trần Bảo Nhân, Nam Cito

Nam đạo diễn cho biết các đối tượng thường nhắm vào các tài khoản có dấu tích xanh để tăng lòng tin cho những người bị lừa đảo. “Đây là hành vi lừa đảo có tổ chức và có sự chuẩn bị chứ không phải tự phát. Mong mọi người cảnh giác” – anh nói.

 

Chia sẻ với truyền thông về sự cố này, đạo diễn Nam Cito nói: "Ngay sau khi phát hiện lừa đảo và có người đã bị mất tiền, cả tôi và người bị mất tiền đều trình báo công an phường nhưng họ cũng chỉ ghi nhận và khuyên nên cẩn thận kẻo lại bị lấy cắp rồi đi lừa bạn bè tiếp. Tôi đã làm việc trực tiếp với facebook ở Singapore để khóa tài khoản tạm thời, đợi họ kiểm tra và xác nhận để trả lại facebook cho tôi".

Namcito cũng nói thêm qua sự việc này, anh mong mọi người đặc biệt là các sao Việt cảnh giác cao độ với thủ đoạn của kẻ lừa đảo và ai đã bị lừa hãy cùng lên tiếng để các cơ quan chức năng vào cuộc, ngăn chặn hành vi này càng sớm càng tốt.

Linh Thuỳ

Dương Khắc Linh 'quên' vợ kém 13 tuổi khi đi siêu thị

Dương Khắc Linh 'quên' vợ kém 13 tuổi khi đi siêu thị

 - Mới đây, trên trang cá nhân, Sara Lưu đã chia sẻ câu chuyện hài hước khi chồng là Dương Khắc Linh ‘quên vợ’ khi đi siêu thị khiến người hâm mộ bật cười.