Sina đưa tin Trần Phi Vũ nhuộm tóc vàng để tham gia bộ phim Chiếc bật lửa và váy công chúa, đóng cặp với nữ diễn viên Trương Tịnh Nghi. Kế hoạch nâng cao danh tiếng bằng phim đam mỹ (phim tình yêu đồng tính nam) thất bại, khiến con trai của đạo diễn Trần Khải Ca phải quay lại đóng phim thanh xuân học đường.

Bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm phim đồng tính nam

Theo Sina, Tổng cục Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc quyết tâm ngăn chặn làn sóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ. Trong đó, Hạo y hành do Trần Phi Vũ và La Vân Hi tham gia cũng bị ảnh hưởng.

Đây là dự án được chú ý nhất của thể loại này vì quy tụ hai diễn viên chính nổi tiếng là Trần Phi Vũ, con trai đạo diễn Trần Khải Ca và La Vân Hi, nổi lên từ phim Hương mật tựa khói sương. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết Husky và sư tôn Mèo Trắng của hắn của tác giả Nhục Bao Bất Ngật Nhục. Phim kể về Mặc Nhiên (Trần Phi Vũ), sống lại sau một cuộc đời sai lầm, từ đó làm lại tất cả. Lần này, anh có sự giúp sức của sư tôn Sở Văn Ninh (La Vân Hi).

Sina đánh giá nhìn từ thành công của các bộ phim đam mỹ khác Trấn hồn, Trần tình lệnh, đã giúp Chu Nhất Long, Tiêu Chiến, Vương Nhất Bác vươn lên thành ngôi sao hạng A, Trần Phi Vũ từng hy vọng đây là tác phẩm giúp anh đổi đời.

Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 1
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 2
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 3
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 4
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 5
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 6

Trần Phi Vũ chấp nhận đóng phim đam mỹ mong có bước tiến trong sự nghiệp. Ảnh: Studio Trần Phi Vũ.

Thực tế, vì để quảng bá bộ phim, Trần Phi Vũ và La Vân Hi có nhiều cử chỉ thân mật trên phim trường. Họ cũng thể hiện sự thân thiết trên mạng xã hội hay khi tham dự sự kiện. Nhờ đó, Hạo y hành có lượng người hâm mộ hùng hậu, hơn hẳn các dự án đam mỹ chuyển thể khác. Tác phẩm cũng được đánh giá là có khả năng tạo sự bùng nổ danh tiếng khi phát sóng.

Trước đó, Trần Phi Vũ đóng cặp với bạn diễn nữ ăn ý trong Bí quả, Tương dạ... Anh chấp nhận đóng dòng phim đam mỹ nhiều rủi ro để lấy cơ hội bật lên. Song, dự định của nam diễn viên không thể trở thành sự thật vì vướng lệnh cấm từ cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc.

Trong khi đó, làn sóng phim đam mỹ bị các cơ quan quản lý nghệ thuật Trung Quốc đánh giá là có nội dung không chuẩn mực, làm ảnh hưởng tới sự phát triển nhận thức của thế hệ trẻ. Phim đồng tính nam còn bị coi là nguyên nhân tạo ra những nghệ sĩ nổi tiếng nhanh, tài năng và phẩm chất đạo đức không cao như Trương Triết Hạn, đã bị cấm hoạt động nghệ thuật.

Con trai đạo diễn Trần Khải Ca - quyền lực và định kiến

Trần Phi Vũ sinh năm 2000, là con trai của đạo diễn Trần Khải Ca và nữ diễn viên - nhà sản xuất Trần Hồng.

Trần Khải Ca là một trong những gương mặt tiêu biểu nhất thế hệ nhà làm phim thứ 5 của điện ảnh Trung Quốc với các tác phẩm đình đám như Hoàng thổ địa, Bá vương biệt cơ, Vô cực, Mai Lan Phương, Triệu thị cô nhi, Yêu miêu truyện...

Trần Hồng là mỹ nhân cổ trang Hoa ngữ và được coi là nàng Điêu Thuyền đẹp nhất trong lịch sử phim ảnh Trung Quốc. Trần Phi Vũ không chỉ sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật hun đúc từ nhỏ mà còn được thừa hưởng nét đẹp từ mẹ mình với chiều cao 1,88 m.

Là con trai đại đạo diễn, Trần Phi Vũ dễ dàng nhận vai chính từ những phim đầu tay là Bí quả (2016) và Tương Dạ (2018), Điều tuyệt vời nhất của chúng ta, Tôi và tổ quốc của tôi, Hoa nở giữa bụi trần. Trong Tương Dạ, các diễn viên kỳ cựu như Hồ Quân, Lê Minh, Trịnh Thiếu Thu, Quách Phẩm Siêu còn đóng phụ cho Trần Phi Vũ.

 
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 7
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 8
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 9
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 10
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 11
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 12

Nam diễn viên bị định kiến có được mọi thứ dễ dàng vì là con trai của Trần Khải Ca. Ảnh: Studio Trần Phi Vũ.

Ngoài ra, Trần Phi Vũ còn trở thành đại sứ thương hiệu thời trang Dior khi mới 16 tuổi. Nam diễn viên cũng được mời lên trang bìa của nhiều tạp chí lớn ở Trung Quốc.

Nhận nhiều cơ hội tốt trong sự nghiệp, song Trần Phi Vũ vẫn gặp phải các ý kiến trái chiều. Nam diễn viên bị đánh giá có tài năng ở mức trung bình. Anh được ưu ái vì cha mẹ nổi tiếng dù tuổi đời còn trẻ và chưa có thành tích nổi trội.

Trong một lần lên nhận giải thưởng, Trần Phi Vũ bày tỏ mong muốn vượt qua cái bóng của cha mình: "Tôi hy vọng ngày nào đó, mọi người sẽ nói đây là bố của Trần Phi Vũ, chứ không phải gọi tôi là con trai Trần Khải Ca".

Sina nhận định dù bộ phim của Trần Phi Vũ được phát sóng, anh cũng bị tiếng đi lên từ dòng phim đam mỹ, vốn không được đánh giá cao về chất lượng. Phim đam mỹ bị coi là con đường tắt không được các nhà làm phim chính thống công nhận.

Quyết định đổi quốc tịch

Trần Phi Vũ vốn có quốc tịch Mỹ, anh chính thức trở thành công dân Trung Quốc vào cuối tháng 7.

Trang Variety đánh giá Trần Phi Vũ khôn ngoan khi nhập quốc tịch Trung Quốc. Việc chủ động chuyển đổi quốc tịch trước khi lệnh cấm được ban hành giúp Trần Phi Vũ ghi điểm trong mắt khán giả.

Với sự hậu thuẫn từ cha mẹ, cùng quyết tâm trong sự nghiệp, Trần Phi Vũ được đánh giá là ngôi sao trẻ tiềm năng, được săn đón ở giới giải trí.

Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 13
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 14
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 15
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 16
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 17
Tran Phi Vu con trai Tran Khai Ca anh 18

Trần Phi Vũ quay trở lại với dòng phim thanh xuân học đường. Ảnh: Studio Trần Phi Vũ.

Theo Sina, tài tử sinh năm 2000 không thiếu phim để đóng. Anh có ngoại hình thu hút, hình tượng đẹp, đời sống không scandal nên dù Hạo y hành không phát sóng, Trần Phi Vũ vẫn có khả năng bật lên thành ngôi sao hạng A.

Hiện tại, Trần Phi Vũ đóng phim Chiếc bật lửa và váy công chúa, bạn diễn là Trương Tịnh Nghi. Tác phẩm thuộc thể loại thanh xuân học đường. Phim kể về cô gái học giỏi, tính cách nghiêm túc Chu Vận đem lòng yêu chàng trai nổi loạn Lý Tuân.

Trương Tịnh Nghi là nghệ sĩ do Châu Tấn lăng xê, cô được đánh giá diễn xuất tốt. Sự kết hợp của hai nghệ sĩ trẻ nhận được sự ủng hộ của khán giả. Mới đây, hình ảnh Trần Phi Vũ nhuộm tóc vàng khiến khán giả khen ngợi giống nhân vật từ trang sách bước ra.

Theo zingnews.vn

Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ

Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ

Ngày 10/9, Tổng cục quản lý nhà nước về Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh Trung Quốc ban hành loạt quy định mới đối với nghệ sĩ có các hoạt động quảng cáo, làm gương mặt đại diện nhãn hàng.