Tùng Dương chia sẻ vì dịch Covid-19 anh và vợ có thêm những khoảnh khắc được gần gũi và chăm sóc con trai. Nam ca sĩ bảo bất cứ người đàn ông nào cũng chỉ thật sự trưởng thành, chín chắn hơn khi có con. Đó là một sự thay đổi phía trong nội tâm người đàn ông ấy, cá nhân Tùng Dương tự nhận mình cũng là mẫu người đàn ông của gia đình, có thể hy sinh mọi thứ để bảo vệ gia đình nhỏ của mình.

Con trai 4 tuổi cực đáng yêu của vợ chồng ca sĩ Tùng Dương

Nếu như trước đây là một Tùng Dương thích tự do có khi vài tháng khắp Châu Âu trong thời gian thu những album như Li Ti , Độc đạo... đi đây đi đó, bay lượn học hỏi và khám phá thế giới thì giờ đây khi có gia đình, có bé Voi, nam ca sĩ luôn hướng về tổ ấm, đi diễn ở đâu xa cũng chỉ mong ngóng quay về sớm.

Tùng Dương chia sẻ bé Voi năm nay đã hơn 4 tuổi, rất ngoan và bộc lộ tính nghệ sĩ. Cậu bé thích âm nhạc từ rất sớm và đặc biệt học tiếng Anh rất thông minh. Mỗi ngày khi chứng kiến những thay đổi lớn lên của con trai Tùng Dương như được tiếp thêm nguồn năng lượng tươi mới để mình sống hướng thiện với mọi người.

‘’Tôi mong con trai mình sẽ học thật giỏi và sau này làm những điều tốt lành, ý nghĩa nhất cho cộng đồng. Cũng không nhất thiết con phải trở thành một nghệ sĩ ca hát như bố bởi tôi quan niệm để con cái sẽ tự hướng mình vào môi trường, chuyên môn mà cháu thích’’, ca sĩ Tùng Dương bộc bạch.

Nam ca sĩ với bản hit “Ôi quê tôi” thú nhận mình may mắn vì luôn có gia đình đồng hành, đó là người bố, người mẹ luôn lo lắng cho anh từ những điều nhỏ nhất, đó còn là người vợ luôn đứng đằng sau hỗ trợ âm thầm với những kế hoạch, dự án âm nhạc cho tới các hoạt động từ thiện.

“Ngay cả việc vừa qua tôi tự bỏ tiền để ủng hộ 2000 bộ quần áo bảo hộ cho chiến dịch Covid-19 cùng ca sĩ Phạm Thuỳ Dung hay kêu gọi bạn bè đồng nghiệp chung tay quyên góp con số lên tới hơn 1 tỷ đồng cũng được vợ tôi rất ủng hộ. Cô ấy cũng là người đồng hành với tôi khi đi trực tiếp trao hiện vật bảo hộ cho hơn 10 đơn vị từ Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng, Cục Quân Y tới các bệnh viện đầu ngành - nơi mà các y bác sĩ đang phải đối diện với tâm dịch như: Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương...", anh chia sẻ.

Tùng Dương bảo anh thật hạnh phúc với sứ mệnh của một người nghệ sĩ không chỉ thành thạo, hiểu biết trong thế giới riêng, chuyên môn của mình mà quan trọng hơn nữa là có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội.

 

‘’Cuộc sống những lúc khó khăn tôi luôn nghĩ mình càng phải bình tâm nhất và có tinh thần đồng sức đồng lòng chia sẻ, tương hỗ với nhau để cùng vượt qua. Cứ gieo duyên làm những điều tích cực, thiện tâm nhất tôi nghĩ chắc chắn ông Trời sẽ thấu. Trong tương lai, tôi sẽ lại tiếp tục được kết nối những trái tim nhân văn đồng điệu với nhau để lại tiếp tục làm nhân rộng sự lan tỏa ấy. Lá lành ít đùm lá rách nhiều, chung tay để cùng lan tỏa sẽ luôn là thông điệp, con đường để dẫn ta tới sự an nhiên’’, anh nói.

Thời điểm này, Tùng Dương thai nghén và ấp ủ rất nhiều những dự định mới, album mới đã biên tập và làm nhạc xong nhưng chưa thể thu thanh được vì tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng. Tùng Dương cho biết sự sáng tạo và nguồn năng lượng dồi dào luôn thường trực trong bản thể để đến khi lại được cầm mic, cất tiếng hát từ trái tim của mình và nhận thêm nữa sự đồng cảm của mọi người.

Anh trải lòng: ’’Nhạc sĩ Trần Tiến có viết 'con người chỉ lớn lên trong chính nỗi cô đơn' và cho tôi được thêm 'con người càng lớn lên trong những phong ba'. Việt Nam chúng ta sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19 bởi sự yêu thương, đùm bọc và chung tay đoàn kết của mọi người’’.

Xem video Tùng Dương hát 'Anh ơi ở lại'

Ngọc Thanh

Ảnh: Lê Lai

Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung kêu gọi hơn 1 tỷ chống dịch Covid-19

Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung kêu gọi hơn 1 tỷ chống dịch Covid-19

Chiều 16/3, ca sĩ Tùng Dương - Phạm Thuỳ Dung, ca sĩ Tóc Tiên, nhạc sĩ Quốc Trung đã thực hiện hoạt động đầu tiên trong chiến dịch ''Chung tay đẩy lùi Covid-19''.