Triệu Triết Dư – Á hậu Trung Quốc 2010-  gần đây xuất hiện trên truyền thông khiến nhiều người xót xa khi chia sẻ câu chuyện mẹ đơn thân sau nhiều năm vắng bóng.

Người đẹp một thời cho hay con gái cô đang mắc chứng bệnh eczema gây ngứa da, ảnh hưởng đến sức đề kháng. Dù đã tích cực điều trị nhưng bệnh tình vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Á hậu bị bạn trai ruồng bỏ, một mình nuôi con gái bị điếc
Hình ảnh Triệu Triết Dư và con gái trên đường phố.

“Tôi và con gái giờ xem bệnh viện là nhà, vừa mới ra viện thì vài ngày lại vào viện kiểm tra, xét nghiệm. Tiền viện phí và cuộc sống Hong Kong lại rất đắt đỏ đôi lúc khiến tôi bất lực”, cô nói.

Con gái của Triệu Triết Dư năm nay 2 tuổi, từ lúc sinh ra đến nay sức khỏe không tốt. Hơn thế, bé còn bệnh điếc bẩm sinh, phải đeo ốc tai để trợ thính.

Triệu Triết Dư vì muốn trang trải chi phí sinh hoạt nên trong những năm qua cũng chăm chỉ đi hát, đi sự kiện. Cô mong muốn những đồng tiền mình làm ra sẽ đảm bảo cho con gái có cuộc sống ổn định sau này.

Á hậu bị bạn trai ruồng bỏ, một mình nuôi con gái bị điếc
Triệu Triết Dư cay đắng bị ép phá thai khi có bầu với con trai một chủ ngân hàng.
 

Năm 2016, Triệu Triết Dư có con với con trai của một chủ ngân hàng giàu có tại Hong Kong. Khi biết cô có thai, người đàn ông này đã yêu cầu cô phá thai vì lo lắng ảnh hưởng đến uy tín gia đình. Sau thời gian dài tranh cãi, cả hai quyết định chia tay. Triệu Triết Dư vẫn giữ lại cái thai và sinh con cuối năm 2016.

2 năm qua, bố của con gái Triệu Triết Dư dù vẫn sinh sống ở Hong Kong vẫn không chịu nhận con. Hai người cũng không liên lạc nên cô đặt tên con theo họ mình.

Á hậu bị bạn trai ruồng bỏ, một mình nuôi con gái bị điếc
Hình ảnh hai mẹ con Triệu Triết Dư lên chùa cầu bình an.

Bị người tình ruồng bỏ, người đẹp còn cay đắng khi bị chính bố mẹ ruột quay lưng với lý do “có con ngoài giá thú”. Chứng kiến tình cảnh khổ cực của con gái, bố mẹ cô sau đó đã quyết định tha thứ và cả gia đình sang Malaysia đón hai mẹ con về.

"Có lẽ tôi cảm thấy cô độc, sợ hãi khi chưa kết hôn mà có bầu... Nhưng sau sinh, cho dù không có bạn bè hay người tình bên cạnh, tôi đều không cảm thấy trống vắng. Con là chỗ dựa tinh thần của tôi, là món quà từ thượng đế", Triệu Triết Dư chia sẻ.

Tuấn Chiêu

'Lưỡng Châu nhất Thành': Gia sản nghìn tỷ của ba sao giàu nhất Hong Kong

'Lưỡng Châu nhất Thành': Gia sản nghìn tỷ của ba sao giàu nhất Hong Kong

– Đều là những tên tuổi lớn của điện ảnh Hoa Ngữ, Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát và Thành Long khiến nhiều người choáng ngợp khi sở hữu khối tài sản kếch xù trị giá nghìn tỷ đồng.