- Sau gần 3 ngày đăng quang, Kiều Loan đã cảm nhận cuộc sống của mình thay đổi như thế nào?

Ba ngày sau khi đăng quang, trở thành Á hậu 1 của Miss World Vietnam 2019, trở thành một người của công chúng, Kiều Loan thấy đây là một cơ hội tốt để hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

- Trong lúc chờ công bố kết quả, bạn nghĩ mình chiến thắng hay đã dự đoán ai?

Khi được lọt vào top 5, tôi cũng có những dự đoán cho riêng mình. Tôi cũng dự đoán Linh là người sẽ đăng quang hoa hậu. Và sau câu trả lời của Linh “đêm nay sẽ tuyệt vời hơn” thì mọi người đều vỗ tay như một sự công nhận. 

Á hậu Kiều Loan thích đàn ông lạnh lùng, nhiều tài lẻ
Hà Kiều Loan chia sẻ những cảm xúc sau khi đạt danh hiệu Á hậu 1 tại Miss World Vietnam 2019. Cô cũng đại diện Việt Nam tham dự Miss Grand International 2019 tại Venezuela vào cuối năm nay.

- Ấn tượng của bạn về Tường San và Thùy Linh là gì?

Đối với tôi San có vẻ đẹp đài các, tiểu thư, tính cách của bạn ấy cũng giống với vẻ ngoài của bạn rất hiền lành. Với hoa hậu Thùy Linh, tôi nhận thấy bạn là người điềm đạm, khéo léo trong mọi tình huống.

- Bạn đã hình dung sẽ chuẩn bị những gì để tham gia vào cuộc thi Miss Grand International diễn ra vào cuối năm nay?

Được đứng ở vị trí Á hậu 1 tại Miss World Việt Nam 2019, Loan biết mình sẽ phải tham dự vào cuộc thi Miss Grand International. Cuộc thi này nghiêng về vẻ đẹp con người nên tôi đã có một số sự chuẩn bị. Thứ nhất, là sự chuẩn bị để tinh thần thêm vững chắc. Thứ 2 là sự chuẩn bị về ngoại hình cũng như một số kỹ năng mềm để có thể ứng biến. Ngoài ra phần thuyết trình bằng Tiếng Anh và trình diễn catwalk cũng là những kỹ năng tôi cần phải bổ sung để chuẩn bị tốt hơn nữa cho phần thi của mình.

- Nhiều khán giả cho rằng Loan không phù hợp với tiêu chí của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, bạn nghĩ sao về điều này?

Sau khi đăng quang, dù ít hay nhiều cũng biết sẽ có những luồng ý kiến trái chiều như vậy và tôi cũng đã chuẩn bị một tinh thần thật mạnh mẽ. Với Loan, việc được xướng tên ở danh hiệu Á hậu 1 Miss World Vietnam 2019 rất xứng đáng với những gì bản thân đã bỏ ra. Loan không yêu cầu mọi người phải công nhận ngay mà sẽ chứng tỏ bằng hành động để sau này mọi người công nhận mình.

Á hậu Kiều Loan thích đàn ông lạnh lùng, nhiều tài lẻ
 Đứng trước những nghi vấn khi không phù hợp với tiêu chí MGI 2019. Á hậu sinh năm 2000 tự tin sẽ chứng tỏ cho công chúng khả năng của bản thân qua hành động và sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi tham dự đấu trường quốc tế.

Trong những Hoa hậu tiền nhiệm, đâu là người các bạn ấn tượng và tạo cảm hứng cho các bạn nhiều nhất?

Những người tiền nhiệm đi trước Á hậu hay Hoa hậu tôi đều ngưỡng mộ hết. Nhưng với người cùng danh vị với tôi là Á hậu 1 thì người tôi ngưỡng mộ nhất là chị Bùi Phương Nga bởi chị đã đạt thành tích rất cao khi lọt vào top 10 Miss Grand International. Tôi nghĩ tôi cần học hỏi chị ấy rất nhiều và sẽ lấy chị làm động lực và khuôn mẫu để bản thân có thể tiến bộ hơn.

- Trong phần thi trả lời ứng xử, tự nhiên, chủ động và thực tế, cách bạn trả lời không khuôn thước. Bạn có được ai hướng dẫn cho về phần thi này? 

Đây là một may mắn với Loan vì mẹ Loan là một giáo viên dạy Văn và cả chị gái cũng từng là một học sinh giỏi quốc gia môn Văn nên Loan giống như có sẵn máu Văn ở trong người. Cho nên cách tư duy của Loan có nét riêng và Loan cũng tự lấy đó là điểm mạnh của mình.

- Ở nhà có bao giờ mẹ bạn là người đặt câu hỏi để cho con tập trả lời?

Cũng thường có. Bởi khi tôi tham gia các cuộc thi thuyết trình văn học thì mẹ cũng hay hỏi những câu hỏi về ứng xử về xã hội để tôi thể tự tin vào bản thân mình hơn.

 

- Trong cuộc thi nhiều thí sinh thể hiện sự áp lực ra ngoài. Với Loan thì sao?

Tôi là một cô gái tự tin, tràn đầy năng lượng. Những điều đó đã giúp tôi không thể hiện sự mệt mỏi ra ngoài, dù nhiều lúc rất mệt. Tôi chỉ cố gắng hết sức mình thôi.

Độc giả có nhiều người tò mò về chuyện tình cảm của Loan. Vậy Loan đã có người yêu chưa?

Hiện tại Loan cũng chỉ đang tập trung vào công việc học tập nên vấn đề này Loan cũng không quan tâm lắm và Loan cũng chưa có người yêu ạ.

- Mẫu bạn trai lý tưởng của bạn là gì?

Vì Loan là một người cực nói nhiều nên Loan cần có một sự lạnh lùng trước. Thứ hai là bạn ấy phải cao hơn Loan và thứ ba là có học thức. Loan cũng bị thu hút bởi những anh chàng có nhiều tài lẻ, đặc biệt là những tài lẻ về nghệ thuật.

Á hậu Kiều Loan thích đàn ông lạnh lùng, nhiều tài lẻ
Kiều Loan tiết lộ hình mẫu bạn trai lý tưởng của bản thân: lạnh lùng, cao ráo và có học thức. 

 - Ở trường, bạn cũng giữ chức vụ trong Đoàn, Hội, thậm chí trở thành Đảng viên khá sớm, chắc hẳn bạn là một người khuôn phép, kỷ luật và kỹ tính trong học tập và cuộc sống?

Mỗi cái mà mình có tôi đều nghĩ đó là một lợi thế. Đặc biệt khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng thì tôi cảm thấy rất tự hào. Đó cũng là một phần để tôi có thể mang nét riêng của Việt Nam tới đấu trường nhan sắc quốc tế. Và nhờ Đảng tôi cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều nên đây cũng là một lợi thế lớn với tôi.

- Chắc vào Đảng thì Loan phải là một người nghiêm túc nhưng mọi người lại thấy Loan là một người khá “trẻ con”

Vào Đảng thì không nhất thiết phải là một người quá nghiêm túc, chỉ cần có một tư tưởng vững vàng và một lối tư duy về chính trị vững chắc là được.

- Tự nhận là một người trẻ con thì trong công việc khi gặp người kỹ tính, mọi người có cho rằng bạn là một người “ khó tính” không?

Loan có một đặc điểm đó là chơi ra chơi, làm ra làm. Nên khi bước vào công việc dù vào Đảng hay học tập thì Loan vẫn rất nghiêm túc và khi Loan tập trung thì hơi đáng sợ.

- Nghề nghiệp tương lai yêu thích của bạn là gì? Liệu bạn có tiếp tục theo đuổi showbiz trong và sau khi hết nhiệm kỳ?

Khi học Đại học Kinh tế tôi cũng từng nghĩ sẽ làm một công việc văn phòng ổn định. Nhưng khi may mắn và vinh dự đạt được danh hiệu Á hậu 1 thì tôi nghĩ sẽ dành nhiều thời gian hơn vào con đường nghệ thuật và cũng có một vài ý tưởng về việc thử sức ở những vai trò khác.

Phương Nguyễn

Ảnh:Trương Thanh Tùng

Lương Thùy Linh: Tôi khác Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhiều về ngoại hình, tính cách

Lương Thùy Linh: Tôi khác Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhiều về ngoại hình, tính cách

- 3 cô gái đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 thoải mái nhận xét về nhau trong cuộc giao lưu trên VietNamNet sáng 6/8.