Nhiều người lo ngại rằng, hồi ký "Thương Tín - một đời giông bão" sẽ khiến các "cô đào" từng đi qua cuộc đời của anh sẽ bị ảnh hưởng.


Với quan điểm, “một nửa sự thật thì không còn là sự thật”, cuốn hồi ký “Thương Tín – một đời giông bão” đã thực sự làm công chúng choáng váng về cuộc đời một nghệ sĩ tên tuổi.

Cuộc đời người đàn ông đào hoa và tài hoa này, đi tới đâu cũng có phụ nữ theo. Hay nói cách khác, cuộc sống tình yêu của anh quá phong phú, phong phú tới mức mọi người tưởng… anh yêu hời hợt lắm!

Bìa cuốn "Hồi ký Thương Tín - Một đời giông bão" vừa phát hành.

Sự thật hồi ký Thương Tín gây ảnh hưởng cho những người tình cũ

Ở một góc nhìn nào đó, có lẽ điều này không phải không có lý. Bởi lẽ anh cứ liên tục gặp và yêu, hết người này đến người khác.

Trong cuộc đời anh, ít khi nào thấy anh một mình. Điều đó đồng nghĩa với việc, có biết bao nhiêu người phụ nữ đã đi qua cuộc đời anh.

Khi cuốn hồi ký này ra mắt, nhiều người đã lo ngại rằng, những “cô đào” được Thương Tín nhắc tới trong cuốn sách có thể sẽ bắt đầu một cuộc thời giông bão, khi họ đã và đang yên ấm với gia đình riêng.

Còn quá khứ thì đã ngủ yên ở một nơi nào đó, mà lẽ ra họ sống để bụng, chết mang theo, không bao giờ phơi bày hay tâm sự với ai.

Liệu người chắp bút và nhân vật, diễn viên Thương Tín có cân nhắc tới những điều này khi ra sách hay không?

 

Câu hỏi này đã được người trong cuộc cho biết, số trang của cuốn hồi ký (khoảng 200 trang) với cuộc đời Thương Tín vẫn là một con số rất khiêm tốn. Vì khá nhiều chi tiết đã được họ giữ lại, không công bố.

Lý do được nhà báo Đinh Thu Hiền, người chắp bút hồi ký Thương Tín cho biết: “Dù có sử dụng câu chữ như thế nào đó để giảm bớt sự thật thì tôi cũng rất khó lòng có thể chuyển tải được sự thật mà ngay chính tôi cũng không dám đối diện với nó”.

Chị bảo, Thương Tín đã tin cậy trải lòng mà kể chị nghe những bí mật trong cuộc đời mình. Những bí mật mà có lẽ, người thân còn không được biết, nói chi tới công chúng.

Bởi trân trọng sự tin cậy đó, khi viết, chị chia sẻ lại với anh rằng “chỗ này, chỗ kia chúng ta có thể chưa công bố được hay không”. Hầu như tất cả các nhân vật trong hồi ký Thương Tín đều được ghi tên thật, chỉ có hai người là để tên tắt.

Đinh Thu Hiền nói: “Chúng tôi chỉ để tên tắt 2 nhân vật và cũng không xoáy sâu hay quá nhiều vào hai nhân vật này.

Mặc dù, nếu để khai thác và viết hết được mọi tình tiết đối với 2 người nghệ sĩ đã để tên tắt này thì tôi phải nói rằng đó là quả bom đối với showbiz”.

Chị cũng khẳng định là, những người phụ nữ đã từng đi qua cuộc đời Thương Tín đều dành trọn cho anh một tình yêu bằng cả cuộc đời họ, không màng gì hết…

Sự thật hồi ký Thương Tín gây ảnh hưởng cho những người tình cũ

Một trong những bức ảnh nữ hoàng ảnh lịch Diễm My gửi tặng đơn vị phát hành sách.

Điển hình là mối tình với Nữ hoàng ảnh lịch thập niên 1980, Diễm My. Diễm My đã sẵn lòng trả lời báo chí về cuộc tình với Thương Tín bằng tất cả sự thương mến anh, dù bây giờ mỗi người đều có cuộc sống riêng của mình.

Và sáng nay, ngày 20-12, Diễm My còn gửi tặng khá nhiều hình ảnh hậu trường, ảnh tư liệu chụp cùng Thương Tín ngày xưa cho nhà phát hành cuốn sách này, sau khi Thương Tín có buổi giao lưu và ký tặng sách tại TP.HCM, ngày 19-12-2015.

Theo Trí Thức Trẻ