"Thắng được mình thì hết kẻ thù", "Làm thế nào để có nhiều tiền?"... là hai trong số những nội dung chính ở phần hai tác phẩm best-seller của TS Lê Thẩm Dương, chính thức có mặt trên thị trường sách vào cuối tháng 11 này.

Không khoa trương, không hoa mỹ, phần hai cuốn sách của "thầy giáo quốc dân" Lê Thẩm Dương từng được bạn đọc và nhất là bạn đọc trẻ hào hứng đón nhận có cái tên đơn giản: "Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2".

Từng bị chê, Vân Hugo vẫn rất thích đọc sách của TS Lê Thẩm Dương
TS Lê Thẩm Dương cho biết, đây là tác phẩm chứa đựng nhiều điều tâm đắc của ông.

Tại buổi giới thiệu cuốn sách, diễn ra tại Hà Nội chiều tối 16/11, TS Lê Thẩm Dương cho biết, đây là tác phẩm chứa đựng nhiều điều tâm đắc nhưng chưa có cơ hội xuất hiện trong cuốn "Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công" phần một.

Trong số đó, có thể kể đến các vấn đề liên quan đến tài chính cá nhân, khởi nghiệp 4.0, quản trị bản thân, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp... và đặc biệt hơn cả là cách "yêu và ghen thế nào cho đúng". TS Lê Thẩm Dương còn quy nạp những kiến thức của cả hai tác phẩm thành những bài học dễ áp dụng.

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh, Thư ký Tòa soạn Báo Sinh viên Việt Nam, tiếp tục là người chắp bút tác phẩm nêu trên. Anh cho biết, trong tác phẩm, TS Lê Thẩm Dương đã rút ra hơn 100 triết lý, được sắp xếp một cách hệ thống và có chủ đích để bạn đọc "cảm" được luôn, áp dụng được ngay vào cuộc sống, công việc, học tập hằng ngày.

TS Lê Thẩm Dương là nhân vật gây tranh luận. Rất nhiều người yêu thích các bài nói chuyện của vị giảng viên Đại học Ngân hàng TP.HCM; song cũng không ít người chê những câu chuyện có phần bỗ bã của ông. 

Có mặt trong buổi ra mắt sách, MC Thanh Vân - người từng nhận những nhận xét khắt khe của TS Lê Thẩm Dương khi chị tham gia chương trình truyền hình Quyền lực ghế nóng lại nói cô là fan của ông. Khi tham gia chương trình truyền hình “Quyền lực ghế nóng”, MC Thanh Vân (Vân Hugo) không ngờ chị gặp đúng vị giám khảo khó tính Lê Thẩm Dương. “Tôi không ngờ đã bị thầy Lê Thẩm Dương 'đập cho tơi tả' khi tham gia thi. Có lúc dỗi, tôi còn nghĩ sẽ không dẫn chương trình về sách của thầy nữa”, MC Vân Hugo nói

 

MC Vân Hugo cho biết cô đã đọc và yêu thích các cuốn sách của TS Lê Thẩm Dương. Cuốn đầu tiên của ông mà MC đọc là Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công. Thanh Vân kể bạn bè, người thân xung quanh thường nhận xét cô sống quá thiên về cảm xúc; và bản thân cô cũng chưa thành công. Vì thế cô tâm đắc với những bài học, lời khuyên trong cuốn sách.

Đến cuốn thứ hai của TS Lê Thẩm Dương mà chị đọc - Người truyền cảm hứng - Thanh Vân cảm thấy được truyền nhiều cảm hứng, năng lượng tích cực.

Từng bị chê, Vân Hugo vẫn rất thích đọc sách của TS Lê Thẩm Dương
Vân Hugo rất thích đọc sách của TS Lê Thẩm Dương.

“Sách của thầy luôn có nhiều con số, phụ nữ chúng tôi thì không giàu lý tính để nhớ được hết các bài học với những số liệu. Nhưng sách cũng có những lời khuyên cụ thể. Tôi luôn nhớ những lời khuyên đánh thẳng vào tim bạn đọc, ví dụ: ‘Phụ nữ lúc nào cũng phải đẹp và tươi’”, Vân Hugo chia sẻ.

Theo yêu cầu của đông đảo bạn đọc, nội dung "Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2" sẽ có thêm nhiều hình ảnh chưa từng được công bố về TS Lê Thẩm Dương. 

Tác phẩm gồm bốn phần chính: "Làm thế nào để có nhiều tiền?", "Phụ nữ cần được yêu, đàn ông cần được hiểu", "Thắng được mình thì hết kẻ thù" và "Đường đến Thành Công". Đặc biệt, mỗi cuốn sách đều được tặng kèm hai bưu thiếp chúc mừng năm mới Canh Tý 2020 với chữ ký tặng của TS Lê Thẩm Dương.

Dự kiến, TS Lê Thẩm Dương sẽ có các buổi ký sách tặng người hâm mộ tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sau khi sách được phát hành.

Tình Lê

TS Lê Thẩm Dương: 'Tôi nịnh vợ có cơ sở, không thủ đoạn'

TS Lê Thẩm Dương: 'Tôi nịnh vợ có cơ sở, không thủ đoạn'

25 đúc kết đầy triết lý về yêu, ghen, hạnh phúc của TS Lê Thẩm Dương được chia sẻ trong cuốn sách “Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công 2” sắp ra mắt.