English Made Easy là bộ sách mới không dạy ngữ pháp mà dạy cách sử dụng tiếng Anh. Mặc dù ngữ pháp là cơ sở để xây dựng nên cuốn sách này, nhưng các tác giả tin rằng người mới bắt đầu học không cần để những ký hiệu và quy tắc ngữ pháp cản trở việc học tập của mình. Người học có thể học thông qua việc quan sát, khám phá và thực hành theo cách mà ngôn ngữ được sử dụng.

Tiếng Anh qua tranh - Tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Tiếng Anh qua tranh - Tưởng không dễ mà dễ không tưởng.

Điểm đặc biệt ở đây chính là cuốn sách đã vận dụng ngôn ngữ hình ảnh mang tính phổ quát để thể hiện những ngữ cảnh ở đó ngôn ngữ được sử dụng. Người học sẽ hiểu được nghĩa của chữ viết khi quan sát cách chúng được sử dụng trong tranh. Các tình huống trong cuộc sống thực được chia nhỏ thành những phần hết sức đơn giản nhằm giúp độc giả dễ dàng quan sát được ứng dụng của ngôn ngữ và liên hệ chúng với nhu cầu của chính mình.

 

English Made Easy dễ sử dụng gồm 20 bài và được chia thành từng nhóm năm bài. Với mỗi nhóm, bốn bài đầu cung cấp các tình huống thực hành khi học. Trang đầu tiên của từng bài tổng hợp đầy đủ những nội dung chính, từ mới, cụm từ cũng như các chủ điểm ngữ pháp sẽ xuất hiện trong bài. Mỗi bài đều được kết thúc bằng một câu chuyện thú vị ở đó bạn sẽ gặp lại các kiến thức vừa học trong tình huống thực tế. Bài thứ năm của nhóm bao gồm các bài tập được thiết kế nhằm củng cố lại kiến thức trong bốn bài trước đó.

Mỗi trang sách là cách sử dụng tiếng Anh thông qua các hình ảnh và từ ngữ trong đó hình ảnh giúp làm rõ nghĩa hơn cho các từ, cụm từ và câu. Bảng mục lục cho biết nội dung cụ thể của từng bài trong tổng số 20 bài. Mọi người có thể lựa chọn từ bản mục lục đó những nội dung mình muốn học hay ôn luyên.

Tình Lê

'Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương' của Ma Văn Kháng

'Năm tháng nhọc nhằn, năm tháng nhớ thương' của Ma Văn Kháng

Qua từng trang viết, độc giả có thể thấy rõ được những khó khăn mà Ma Văn Kháng đã trải qua một cách đầy hóm hỉnh.