Tìm kiếm những cách thức quản trị mới, đơn giản mà hiệu quả luôn là mong muốn của rất nhiều nhà lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp. Bộ sách Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới với cách thức quản trị liên quan thực chánh niệm và tận dụng sức mạnh nội tại là một gợi ý hữu ích cho những người quan tâm đến chủ đề này.

Bộ sách gồm 4 cuốn: Lãnh đạo chánh niệm, Thực hành chánh niệm, Thành công có ý nghĩa, Sức bật tinh thần.

Quản trị doanh nghiệp trong thời đại mới

Thực hành chánh niệm

Thiền chánh niệm từ lâu đã được thế giới biết đến là phương pháp hiệu quả giúp xóa bỏ chứng căng thẳng, lo âu, kiệt sức, trầm cảm, mang lại sự tĩnh tâm, khai sáng và giải phóng sức sáng tạo của người thực hành. Tác giả cuốn sách Thực hành chánh niệm cũng tìm đến phương pháp này, khi ông bị quá tải vì áp lực trong năm thứ ba dẫn dắt một đội ngũ chuyên cung cấp các giải pháp thương mại điện tử sáng tạo. Việc thực hành thiền chánh niệm đã giúp ông can đảm rời bỏ được công việc cực kỳ áp lực đó, giảm căng thẳng, lo lắng; khám phá được sự kỳ diệu của tâm trí, cũng như tìm ra được một phương thức điều hành doanh nghiệp ít áp lực mà hiệu quả, thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Trong cuốn sách Thực hành chánh niệm này, tác giả sẽ giải thích cho độc giả những hiểu biết chưa đúng về thiền chánh niệm; cũng như cách thức thực hành và áp dụng thiền chánh niệm để thư giãn, cải thiện sức khỏe, tăng cường sức sống, tập trung tốt hơn và cho phép hai bán cầu não phối hợp hài hòa với nhau, từ đó đưa ra được những giải pháp, quyết sách tốt nhất cho bản thân và doanh nghiệp.

Đáng chú ý, hành trình này không phải là một kiểu khổ hạnh, độc giả không hề phải ăn chay, từ bỏ mọi tài sản hay phải thay đổi tín ngưỡng của mình và trở thành một Phật tử. Tất cả những gì độc giả cần làm chỉ là 10-20 phút dành cho thiền chánh niệm mỗi ngày. Đặc biệt độc giả mua cuốn sách có thể nghe hướng dẫn thực hành chánh niệm miễn phí qua 10 audio trên website của Tân Việt Books.

Tác giả cuốn sách Tom Evans từng là kỹ sư của đài BBC và là người điều hành doanh nghiệp. Sau khi gặp tai nạn ở tuổi ngoại tứ tuần và gặp áp lực trong công việc, ông đã tìm đến thiền, và sau đó trở thành một diễn giả, người hướng dẫn thực hành thiền. Hiện ông dành phần lớn thời gian cho công việc viết lách, truyền cảm hứng, giảng dạy và điều hành một số tổ chức sáng kiến từ thiện. Ông đã xây dựng chương trình quản lý thời gian dựa trên chánh niệm đầu tiên trên thế giới.

Lãnh đạo chánh niệm

Sự thay đổi chóng mặt, thậm chí là bất ổn, phức tạp, nhiễu loạn của đời sống kinh tế, xã hội đang khiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp/ tổ chức phải đối mặt với ngày càng nhiều áp lực, và nhiều người trong số đó đã “đánh mất mình” dù bản thân họ là người có tư chất. Từ chính trải nghiệm và sự đào sâu tìm hiểu của bản thân, tác giả Palma Michel đã đưa ra một phương pháp lãnh đạo hiệu quả mới: lãnh đạo chánh niệm.

Phương pháp này sẽ giúp các nhà lãnh đạo giảm bớt căng thẳng, duy trì được sự cân bằng ngay cả khi phải làm việc dưới áp lực cao, và tiếp tục phát huy khả năng tư duy, tư chất tuyệt vời, chèo lái doanh nghiệp đi tới thành công. Đây cũng chính là nội dung của cuốn sách “Lãnh đạo chánh niệm” của Palma Michel. Với cuốn sách này, độc giả sẽ học được cách thực hành lãnh đạo chánh niệm trong quản lý bản thân, quản trị nhân sự và cuối cùng là tạo sự thay đổi. Độc giả sẽ học được cách quản lý những suy nghĩ, cảm xúc, vướng mắc nội tại… để từ đó tạo ra một văn hóa doanh nghiệp biết cảm thông, sáng tạo và bền vững.

Palma Michel là một luật sư uy tín, chuyên gia tư vấn về lãnh đạo chánh niệm, huấn huyện viên chuyên nghiệp về thiền và là một diễn giả truyền cảm hứng. Bà là đồng sáng lập Profuse 29 với mạng lưới khách hàng trải rộng từ các nhà lãnh đạo cấp cao, các nhà khởi nghiệp, nhà quản lý đến từ các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các nhà từ thiện…

 

Sức bật tinh thần

Sức bật tinh thần là khả năng duy trì tâm lý bình tĩnh để đối mặt, thích nghi và sau đó là phục hồi trước áp lực, thách thức hay những tai nạn, biến cố của cuộc sống. Trong nhiều trường hợp đó sự bền bỉ, không mất đi lý trí và khả năng chiến thắng nghịch cảnh. Những người có sức bật tinh thần tốt biết rằng trở ngại vẫn sẽ xảy ra, nhưng họ nhìn nhận đó không phải là khó khăn kéo họ xuống, mà là cơ hội giúp họ mạnh mẽ hơn để tiến về phía trước. Trong các doanh nghiệp, tổ chức sức bật tinh thần giúp cả tổ chức nâng cao tính hiệu quả và duy trì sự nỗ lực trong công việc.

Ở một số người, sức bật tinh thần là khả năng bẩm sinh, một số người cần phải rèn luyện để phát triển khả năng này. Và cuốn sách Sức bật tinh thần của chuyên gia hàng đầu thế giới về trí tuệ cảm xúc, tác giả Robin Hills, sẽ giúp độc giả thay đổi cách nghĩ về bản thân, cách tiếp cận vấn đề; tự lên lộ trình xây dựng sức bật tinh thần của riêng mình và tiến lên phía trước. Qua đó, độc giả cũng đồng thời hiểu được cách phát triển sức bật tinh thần cho toàn bộ đội nhóm và tổ chức nơi mình làm việc, hướng tới những kết quả tốt nhất.

Tác giả Robin Hills đã có 35 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh và thương mại với vai trò giúp đỡ các nhà lãnh đạo và điều hành cấp cao nâng cao hiệu suất công việc và kinh doanh bằng cách tăng cường khả năng nhận thức và thấu hiểu nhân viên của tổ chức. Ông cũng là Giám đốc Công ty EiChange - Trí tuệ xúc cảm để thay đổi - chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo, huấn luyện và phát triển cá nhân, tập trung vào lĩnh vực trí tuệ cảm xúc, tâm lý tích cực và khoa học thành công.

Thành công có ý nghĩa

Dù lớn hay nhỏ, công hay tư, hoạt động vì mục đích thương mại hay phi thương mại, tất cả các doanh nghiệp/ tổ chức đều cần thực hiện các việc: chiêu mộ người tài; sắp xếp nhân sự thực hiện các công việc trong nội bộ; hành xử đúng mực, giữ vững niềm tin chung; thu hút khách hàng/ nhà cung cấp; tìm được phương thức cấp vốn cho hoạt động của mình.

Tóm lại đó là những việc bên trong và bên ngoài tổ chức. Cùng với đó là 2 quá trình cốt lõi: Một là kiến tạo hệ thống quy trình, các bước xử lý công việc, sản phẩm ý tưởng và nhiều thứ khác. Hai là kết nối và tác động để mọi người tiếp nhận những ý tưởng này và sự tồn tại của chúng. Để doanh nghiệp tổ chức phát triển tốt và bền vững thì 4 yếu tố này đều phải được thực hiện tốt.

Trong cuốn sách Thành công có ý nghĩa, tác giả Tim Johnson sẽ giúp độc giả tìm hiểu đánh giá lại 4 yếu tố này của doanh nghiệp, cách thức phân bố đồng đều năng lượng cho 4 yếu tố, cũng như điều chỉnh lại việc phân bổ năng lượng khi doanh nghiệp phải đối mặt với những thay đổi của thị trường, hay giải quyết các thách thức nảy sinh trong quá trình phát triển.

Tác giả cuốn sách Tim Johnson là nhà sáng lập mạng lưới 4Networking (hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tăng trưởng) và 4N-Way (kết hợp văn hóa, quy trình vận hành để dẫn dắt các thành viên trong mạng lưới kết nối đi tới thành công. Mạng lưới của ông đã phát triển nhanh chóng từ con số 0 lên 300 nhóm doanh nghiệp và hàng nghìn thành viên tham gia chỉ trong vài năm ngắn ngủi. Ông cũng là một nhà diễn thuyết và truyền cảm hứng cho nhiều người thấy rằng: họ có thể làm được nhiều điều hơn mong đợi.

Việt Hà 

40 thói quen xấu cần vứt bỏ

40 thói quen xấu cần vứt bỏ

Những thói quen tốt sẽ khiến người sở hữu có được số phận tốt và ngược lại, vậy đâu là những thói quen xấu và làm thế nào để có thể vứt bỏ chúng?