Tuổi tác có thật sự có thể là lý do để trẻ vị thành niên không cần chịu trách nhiệm pháp luật sau khi thủ ác hay không? Đây là vấn đề mà cuốn tiểu thuyết trinh thám thuộc thể loại phá án hình sự “Phục thù”, tác giả Hô Diên Vân, đặt ra cho bạn đọc. Sách do Phuc Minh Books liên kết với nhà xuất bản Văn học ấn hành, tháng 2/2020.

Tác phẩm rất logic, bố cục chặt chẽ, suy luận thuyết phục, nội dung hấp dẫn, đặc biệt là có tính sáng tạo cao trong việc khai phá đề tài và “Phục thù” là một trong những tác phẩm đặc sắc của anh.

'Phục thù': Khi những kẻ sát nhân chưa đủ 18 tuổi
Nếu từng hâm mộ Sherlock Home với tài suy luận tuyệt đỉnh, chắc chắn bạn sẽ thích thú với tiểu thuyết phá án hình sự của Hô Diên Vân.

“Phục thù” mở đầu bằng việc một gia đình có thế lực muốn thuê thám tử tài giỏi nhất của cả nước - Hô Diên Vân, để bảo vệ cậu con trai trước sự trả thù của một người cha. Ba năm trước, cô bé bốn tuổi Đoàn Minh My được kết luận là tử vong do bệnh hen suyễn tái phát khi đang chơi cùng hai cậu học sinh trung học Trương Chấn và Vu Văn Dương trong gara xe ô tô của một tiểu khu cao cấp dành cho giới thượng lưu. Vì quá đau lòng trước sự ra đi của con gái, Đoàn Tân Nghênh đã đến tận trường và chém bị thương Trương Chấn. Hắn vào tù, biết được đã chém nhầm đối tượng, âm thầm chuẩn bị cho kế hoạch trở lại trả thù kẻ đã hại chết con gái mình - Vu Văn Dương.

Một chiếc xe đẩy hàng vô tình mất phanh, lao thẳng xuống chân dốc, chiếc xe đạp bị hỏng trong giải xe đạp leo núi dành cho thanh thiếu niên, chiếc bánh ăn thử có tẩm chất độc trên đầu tăm, một vụ hỏa hoạn... tất cả đều được sắp đặt giống như một vụ tai nạn bất ngờ. Một người cha với quyết tâm báo thù, đối tượng lại được được bảo vệ bởi một hàng rào chắn bất khả xâm phạm.

 

Cuộc đấu trí giữa thám tử nổi tiếng về tài suy luận cùng với tên tội phạm mới được ra tù được đánh giá là đặc biệt nguy hiểm, có khả năng tái phạm cao trở nên căng thẳng và hack não hơn bao giờ hết.

Không chỉ là một cuộc đấu trí giữa thám tử với tài suy luận nổi danh thiên hạ với một kẻ tội phạm nguy hiểm, “Phục thù” còn là câu chuyện về mối quan hệ trong gia đình, ranh giới mong manh giữa bạn học và kẻ thù, là những ẩn ức về tuổi thơ, chứng ám thị, là nỗi cô đơn và bế tắc của những đứa trẻ "hoàn hảo". “Phục thù” cũng là câu hỏi về vấn đề khi kẻ thủ ác là những đứa trẻ vị thành niên.

Thì ra thế giới của con trẻ cũng khốc liệt không kém gì so với thế giới của những người lớn, cũng là cá lớn nuốt cá bé. Đằng sau cánh cửa trường học, sau vỏ bọc của một học sinh ưu tú về mọi mặt, cuốn tiểu thuyết cũng hé lộ nhiều mặt trái của người trẻ tuổi.

Tình Lê

Cuốn sách hữu hiệu hỏi đáp về chủng virus Corona 2019

Cuốn sách hữu hiệu hỏi đáp về chủng virus Corona 2019

Trước tình hình bệnh dịch do virus Corona gây ra ngày càng diễn biến phức tạp, Ehomebooks phát hành miễn phí trên toàn quốc bản ebook cuốn sách "Hỏi - đáp về chủng virus Corona mới 2019".