Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa mở cửa trở lại phòng khám phá sau gần 1 năm nghiên cứu chỉnh lý hệ thống trưng bày theo hướng học mà chơi, chơi mà học dành cho trẻ em và gia đình.

bảo tàng

Phòng khám phá tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam gồm 3 không gian chính: Góc Giới & Giới tính, Góc hoạt động và Góc đọc sách, trong đó lấy hoạt động khám phá giới là chủ đạo.

 
bảo tàng

Các nội dung được thể hiện thành các bộ giáo cụ trực quan hoặc các trò chơi, qua đó học sinh có thể tự trải nghiệm tìm hiểu thêm những vấn đề khác nhau, trong đó có cả những vấn đề mà theo quan niệm tư duy của các gia đình người Việt rất khó để tâm sự cùng con cái như việc: Con được sinh ra thế nào, giới và giới tính giống và khác nhau ra sao, các em sẽ ứng xử thế nào với các tình huống hướng dẫn kĩ năng bảo vệ bản thân…

bảo tàng
Đây cũng sẽ là không gian thân thiện, thoải mái cho trẻ em phát triển trí tưởng tượng, khám phá với nhiều dạng thức và tạo cơ hội cho những trải nghiệm đa cảm giác, những cuộc thảo luận và sự sáng tạo, khả năng tư duy độc lập và cả làm việc nhóm hiệu quả.

bảo tàng

bảo tàng

bảo tàng

Góc đọc sách được các em yêu thích. Bên cạnh đó, phòng khám phá nhận được sự chia sẻ về các nguồn tài liệu sách, phim, clip từ nhiều tổ chức như: nhà xuất bản Phụ nữ, nhà xuất bản Kim Đồng, nhà xuất bản Trẻ, tổ chức How to tell your child, Quỹ Châu Á, Đài tiếng nói Nhân dân TP. Hồ Chí Minh…

T.Lê