Chia sẻ với truyền thông, chị Kim Dung - cháu của nghệ sĩ Mạc Can cho biết các bác sĩ đã lấy máu và làm các xét nghiệm cho nghệ sĩ Mạc Can tuy nhiên sáng ngày 7/10 mới có kết quả.

Nghệ sĩ Mạc Can bị chứng bệnh đau khớp lâu năm, phải chạy chữa nhiều nơi, uống nhiều loại thuốc. Những năm gần đây, bệnh đau khớp trở nặng nên nam nghệ sĩ uống nhiều thuốc giảm đau, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Năm 2019, ông bị xuất huyết bao tử, ngất xỉu giữa đường và vào viện trong tình trạng nguy hiểm khiến nhiều người lo lắng. Theo chẩn đoán của bác sĩ, việc dùng nhiều thuốc giảm đau khiến dạ dày ông bị tổn thương.

Nghệ sĩ Mạc Can nhập viện cấp cứu
Nghệ sĩ Mạc Can.

Ở tuổi 75 sức khỏe yếu nên nghệ sĩ Mạc Can gần một tháng qua đã không ở nhà trọ tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) nữa mà về nhà em gái ở để có người chăm nom, ông cũng đỡ vất vả hơn.

 

Nghệ sĩ Mạc Can, tên thật Lê Trung Can, sinh năm 1945 tại Tiền Giang. Ông tham gia rất nhiều lĩnh vực: viết văn, đóng phim, biên kịch, làm ảo thuật, diễn hài...

Mạc Can cũng viết nhiều sách như: Ba... ngàn lẻ một đêm, Quỷ với bụt và thần chết, Tấm ván phóng dao... Những bộ phim ông từng tham gia: Ván bài lật ngửa, Người đẹp Tây Đô, Đất khách, Cổ tích Việt Nam, Dưới cờ đại nghĩa, Vó ngựa trời Nam...

M.D

Mạc Can: Tuổi già không vợ, bệnh tật khó đi lại, sống nhờ em gái

Mạc Can: Tuổi già không vợ, bệnh tật khó đi lại, sống nhờ em gái

Chân sưng tấy vì chứng đau khớp, nghệ sĩ Mạc Can không đi lại được nhưng ông vẫn lạc quan, yêu đời mỗi khi được hỏi thăm.