"Ngày hội Sách cũ TP.HCM 2017" diễn ra từ 03-5/03/2017 tại Công viên 23/9 sẽ dành cho bạn đọc đam mê và có nhu cầu tìm hiểu, sưu tầm sách cũ.

Tham gia "Ngày hội Sách cũ TP.Hồ Chí Minh 2017", bạn đọc có cơ hội tìm được nhiều đầu sách mới, sách hay với các thể loại đa dạng như chính trị xã hội, hồi ký, văn học và các dòng sách ngoại văn…, được giảm giá lên đến 50%. Độc giả sẽ tìm được những cuốn sách hay, vang bóng một thời hay những cuốn sách chất chứa nhiều kỷ niệm được các đơn vị sách cũ từ Bắc vào Nam gom góp hội tụ về.

Đặc biệt, BTC còn có 2.000 cuốn sách miễn phí tặng độc giả như: Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia khởi nghiệp, Khuyến học, Đắc nhân tâm và Không bao giờ thất bại.

Bên cạnh giới thiệu, trưng bày, trao đổi các loại sách cũ, sử liệu, tư liệu quý hiếm, có giá trị văn hóa cao từ các nhà sưu tầm, nghiên cứu nổi tiếng…. Đặc biệt là hoạt động trưng bày các sách văn học Nam kỳ lục tỉnh giai đoạn 1930 - 1945, 

"Ngày hội Sách cũ TP.Hồ Chí Minh 2017" còn tổ chức tọa đàm Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào? diễn ra vào lúc 9h ngày 3/3/2017 với các diễn giả: nhà báo Lê Minh Quốc, nhà nghiên cứu Trần Nhật Vy, nhà nghiên cứu Trương Ngọc Tường.

 
Những cuốn sách vang bóng một thời

Độc giả sẽ tìm được những cuốn sách hay, vang bóng một thời hay những cuốn sách chất chứa nhiều kỷ niệm được các đơn vị sách cũ từ Bắc vào Nam gom góp hội tụ về Ngày hội sách cũ TP.Hồ Chí Minh 2017.

Sáng 4/3/2017, diễn ra buổi tọa đàm "Ký ức Sài Gòn" qua ngôn ngữ Sài Gòn xưa với sự tham gia của nhà văn Lê Văn Nghĩa, tác giả của nhiều tác phẩm viết về Sài Gòn xưa.

Ngày cuối Hội sách, sẽ diễn ra tọa đàm "Văn chương Nam kỳ lục tỉnh 1930 - 1945" vào lúc 16h00 ngày 5/3/2017 với các diễn giả: các nhà nghiên cứu và nhà giáo Trần Nhật Vy, Võ Văn Nhơn, Phạm Hoàng Quân, Đoàn Lê Giang.

Chương trình sẽ có sự góp mặt của các đơn vị chuyên về sách cũ trên cả nước như: Sách cũ Hà Thành (Hà Nội), Sách cũ Vì Dân (Hà Nội), Sách cũ Gia Khoa (Hà Nội), Sách cũ Khải Vinh (TP.HCM), Momo Books (TP.HCM), NXB Kim Đồng…

Ngoài hơn 20 gian hàng đến từ các đơn vị sách, nhằm khích lệ tinh thần đọc sách trong cộng đồng và trong mỗi gia đình, BTC còn dành khu vực riêng cho các cá nhân và gia đình làm nơi để trao đổi và mua bán sách cũ với nhau.

T.Lê