Trong tuần cuối cùng của tháng 1/2021, chương trình Mầm sách vùng cao đã tặng 260 cuốn sách do Sách Alpha trao tặng cho 4 điểm trường tại xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Đây cũng là chương trình đánh dấu sự mở đầu trong hợp tác giữa Alpha Books và Mầm sách vùng cao trong chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa này.

Hoạt động tặng sách tại xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La lần này, được chương trình Mầm sách vùng cao kết hợp thực hiện cùng chương trình chương trình Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản năm 2021 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La với nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: khám chữa bệnh, cấp thuốc, trao quà tặng Tết cho người dân…

'Mầm sách vùng cao' tặng sách tại tỉnh Sơn La
260 cuốn sách do Sách Alpha thông qua chương trình Mầm sách vùng cao tặng 4 điểm trường tại xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La.

Chị Bùi Ngọc Ngà, người khởi xướng chương trình Mầm sách vùng cao cho biết, trong năm 2021, chương trình sẽ tiếp tục khảo sát và trang bị tủ sách cho các điểm trường ở các bản làng sâu xa, tiếp cận khó khăn tại vùng biên giới, vùng cao, nhằm tạo ra cơ hội tiếp xúc tri thức sách vở nhiều hơn  nữa cho học sinh vùng cao. Bên cạnh đó, chương trình cũng mong muốn nhận được sự chung tay, góp sức của nhiều hơn nữa các cá nhân, tập thể để Mầm sách vùng cao có thể mở rộng, trang bị nhiều hơn nữa sách vở cho học sinh các trường vùng cao lâu nay vẫn chịu nhiều thiệt thòi trong việc tiếp cận tri thức so với học sinh miền xuôi.

 

Được thực hiện từ năm 2018, chương trình Mầm sách vùng cao đã âm thầm gieo mầm tri thức cho hàng chục điểm trường tại các tỉnh miền núi Việt Nam như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lạng Sơn, Lào Cai. Năm 2020, chương trình đã tặng tủ sách cho 6 điểm trường tại các tỉnh Hà Giang, Sơn La.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, nhiều người dân phải cách ly tại nhà hoặc tại các khu cách ly tập trung, chương trình Mầm sách vùng cao cũng quyết định chung tay cùng Ban tuyên giáo TP. Chí Linh, Hải Dương kêu gọi mạnh thường quân là các cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ để mua các đầu sách hữu ích về khoa học, y tế, gửi tặng người dân đang cách ly ở các vùng dịch.

Tình Lê

'Khi viết, người viết cô đơn nhưng khi có bạn đọc, tôi bớt cô quạnh'

'Khi viết, người viết cô đơn nhưng khi có bạn đọc, tôi bớt cô quạnh'

Tác giả - hoạ sĩ Trịnh Lữ đã chia sẻ như vậy trong buổi ra mắt cuốn sách "Ghi chép" của mình về chuyện đời và chuyện nghề.