Hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) được phát hành 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên. Tại Việt Nam cuốn sách này sẽ được First News – Trí Việt phát hành và ra mắt độc giả trong thời gian sớm nhất.

Dù dịch Covid -19 vẫn đang bùng phát mạnh tại Mỹ, tự truyện A Promised Land của cựu Tổng Thống Barack Obama khi phát hành đã in hơn 3 triệu bản trong lần đầu tiên và ngay lập tức tạo nên cơn sốt, với hơn 890 nghìn bản được bán trong ngày đầu tiên phát hành tại Mỹ.

Hồi ký của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sắp ra mắt độc giả Việt
Hồi ký 'A Promised Land' sẽ sớm được biên dịch và phát hành tại Việt Nam. 

Thành công với số tiền đấu giá kỷ lục để mua bản quyền hai cuốn hồi ký Chất Michelle và A Promised Land, First News – Trí Việt đã nhận được đầy đủ file cuốn hồi ký gây sốt của cựu Tổng thống Obama từ nhà xuất bản Penguin Random House - nơi nắm giữ bản quyền tác phẩm, từ New York chuyển về. Dự kiến, hồi ký của cựu Tổng thống Obama sẽ được First News biên dịch và xuất bản để phục vụ bạn đọc Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Hồi ký A Promised Land dày 768 trang, là tập đầu tiên trong bộ hai tập sách của cựu Tổng thống Barack Obama. Tác phẩm viết về những bước đầu trong sự nghiệp chính trị của cựu Tổng thống Mỹ, chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008 của ông và kết thúc tại sự kiện cái chết của trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011.

 

Tại Mỹ, nhà xuất bản Penguin Random House đã dự đoán số người đặt mua sách rất lớn nên đã in 3 triệu bản sách tại thị trường Mỹ. Để dự phòng số đơn hàng tăng cao hơn, nhà xuất bản này đã thêm phương án đặt in thêm một triệu bản tại Đức và sắp xếp vận chuyển trên ba con tàu, 112 container để đưa về Mỹ.

Ông bà Obama đã bán bản quyền những cuốn hồi ký của mình cho đơn vị xuất bản tại Mỹ với giá lên đến 65 triệu USD và gây được những thành công vang dội. Chỉ riêng cuốn hồi ký nổi tiếng của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã bán được hơn 8,1 triệu bản, tính riêng tại Mỹ và Canada cho tới thời điểm này. Sách cũng tạo nên một hiện tượng xuất bản tại Việt Nam về thể loại hồi ký phu nhân nguyên thủ thế giới sau Hồi ký Hilary Clinton, cũng do First News - Trí Việt chuyển ngữ phát hành ở Việt Nam.

Theo đại diện của First News -Trí Việt, vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, công đoạn mua và trao đổi bản quyền sách bị gián đoạn, hồi ký A Promised Land có thể mất vài tháng để biên dịch, chuyển ngữ và phát hành bằng tiếng Việt. First News - Trí Việt sẽ cố gắng ra mắt hồi ký của cựu Tổng thống Obama bằng tiếng Việt trong thời gian sớm nhất để đáp ứng sự mong chờ của độc giả.

Tình Lê

Nhiều tư liệu thú vị về 'Truyện Kiều' được hé lộ

Nhiều tư liệu thú vị về 'Truyện Kiều' được hé lộ

Tính đến thời điểm hiện tại, 'Truyện Kiều' đã trải qua 14 thập kỷ dịch và tiếp nhận, được dịch ra 20 ngôn ngữ, với 75 bản dịch.