Ngày 13/12/2019, Khoa Công tác xã hội Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị và lễ ra mắt bộ sách mới “Công tác xã hội trường học”. Tham dự hội nghị gồm có đại diện Quỹ nhi đồng Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, bà Lê Hồng Loan - trưởng phòng Bảo vệ trẻ em, UNICEF; đại diện các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; đại diện 50 cơ sở đào tạo công tác xã hội trên toàn quốc,...

Bộ sách đầy ý nghĩa cho người làm công tác xã hội trường học
Các đại biểu tham dự Hội nghị và lễ ra mắt sách.

“Công tác xã hội trường học” được biên soạn bởi các tác giả là cán bộ, giảng viên khoa Công tác xã hội, trường Đại học Sư phạm Hà Nội và một số chuyên gia ở các cơ sở đào tạo công tác xã hội trong cả nước.

Bộ sách gồm 6 cuốn bao gồm: Công tác xã hội với vấn đề bạo lực học đường; CTXH với học sinh có vấn đề sức khoẻ tâm thần; Tham vấn trường học; CTXH với học sinh nghiện Internet; CTXH với học sinh sử dụng chất gây nghiện; CTXH với gia đình, cộng đồng và hệ thống nhà trường.

 
Bộ sách đầy ý nghĩa cho người làm công tác xã hội trường học
Bộ sách công tác xã hội trường học rất có ý nghĩa và hữu ích đối với hoạt động đào tạo công tác xã hội nói chung và công tác xã hội trong trường học nói riêng.

6 cuốn sách về CTXH trường học là kết quả nỗ lực trong gần 2 năm tập trung cố gắng với tinh thần nghiêm túc và cầu thị của tập thể tác giả là giảng viên khoa công tác xã hội và các chuyên gia ở một số cơ sở đào tạo công tác xã hội trong cả nước cho bộ sách. Trong tương lai, Khoa CTXH sẽ tiếp tục tập trung nghiên cứu và xuất bản những sản phẩm khoa học có giá trị phục vụ cho CTXH trường học nói riêng và ngành CTXH nói chung.

Đại biểu tham dự đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ giảng viên của khoa đã cho ra đời bộ sách công tác xã hội trường học rất có ý nghĩa và hữu ích đối với hoạt động đào tạo công tác xã hội nói chung và công tác xã hội trong trường học nói riêng.

Tình Lê

'Hạt giống yêu thương' - Món quà ý nghĩa cho bé mùa Giáng Sinh

'Hạt giống yêu thương' - Món quà ý nghĩa cho bé mùa Giáng Sinh

Bộ sách Hạt giống yêu thương (The Seeds of love) là món quà ý nghĩa mà cha mẹ có thể dành tặng trẻ trong mùa Giáng Sinh này.