Phim Thang máy lấy cảm hứng từ một truyền thuyết đô thị đương đại của Hàn Quốc có tên The elevator game (Trò chơi thang máy) kết hợp với những sự kiện có thật, đầy bí ẩn xảy ra trong thang máy trên khắp thế giới. 

Song hành cùng sự phát triển của các đô thị, thành phố lớn là các tòa nhà cao tầng, thang máy trở thành phương tiện quen thuộc không thể thiếu trong đời sống thị thành của hàng tỷ người. Vô số sự kiện trong đời thật xoay quanh chiếc thang máy đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà làm phim trên thế giới từ phim hành động, tình cảm, trinh thám hình sự đến kinh dị. Thang máy là phim đầu tiên khai thác chủ đề này tại Việt Nam. 

Yu Dương, Diệu Ngọc đóng phim kinh dị 'Thang máy'
Đạo diễn Peter thị phạm diễn viên.

Thang máy là phim kinh dị Việt Nam nhưng được cầm trịch bởi bộ 3 đạo diễn Peter Mourougaya, đạo diễn hình ảnh Dominic Pereira và chuyên gia hiệu quả đặc biệt Bradley Greenwood. Cả ba cùng học làm phim ở Mỹ, đem lòng yêu mến đất nước và con người Việt Nam nên chọn sinh sống ở đây. 

Đạo diễn kiêm biên kịch Peter Mourougaya chào đời tại Sài Gòn, Việt Nam, có bố là người Mỹ, mẹ là người Pháp gốc Việt. Kịch bản phim Thang máy được Peter viết cách đây 5 năm. "Đây không đơn thuần là phim kinh dị, nó còn là bộ phim gia đình đề cập đến chứng trầm cảm, nỗi sợ hãi và tức giận của thanh thiếu niên mà nhiều người trẻ có thể liên tưởng đến bản thân, nhưng được thực hiện theo hướng giải trí", Peter nói. 

Yu Dương, Diệu Ngọc đóng phim kinh dị 'Thang máy'
Ngoài Yu Dương (ảnh) và hoa khôi Diệu Ngọc, các diễn viên còn lại đều là gương mặt còn mới.  

Trong khi đó, Dominic Pereira lại rất quen thuộc với khán giả Việt Nam qua vai trò D.O.P (đạo diễn hình ảnh) của các phim Dòng máu anh hùng, Để mai tính 1 & 2, Chàng vợ của em, Mắt biếc... 

 

Lần trở lại với Thang máy, anh tiếp cận ánh sáng và chọn góc quay hoàn toàn khác biệt với các phim trước nhằm lột tả nỗi sợ hãi, ám ảnh của các nhân vật tinh tế nhất. Cụ thể, anh tính toán kỹ lưỡng để đan xen ánh sáng và bóng tối trên từng khuôn mặt, chú trọng gam màu đỏ đậm, xanh lam và xanh lục để chạm tới tận cùng cảm giác rùng rợn, sợ hãi. Nhiều phân cảnh trong teaser 1 phút, anh và đạo diễn Peter cố ý để lệch ra phần rìa của khung hình để tạo cảm giác bất ổn và ngột ngạt.

"Phù thủy hóa trang" Bradley Greenwood - người làm 25 năm tại Hollywood, phụ trách tạo hình nhân vật chính của phim. Trước Thang máy, anh từng tham gia thực hiện hiệu ứng đặc biệt cho 3 phần phim Chúa tể của những chiếc nhẫns, Kong: Đảo Đầu lâu và gần nhất là Aquaman: Đế vương Atlantis... 

Bradley đến Việt Nam để làm Kong: Đảo Đầu lâu hồi năm 2017 rồi quyết định trở lại Việt Nam sinh sống vì trót yêu mến nơi đây.

Yu Dương, Diệu Ngọc đóng phim kinh dị 'Thang máy'
Nhân vật ma quái Maiden trong cảnh phim chớp nhoáng.

Với Thang máy, Bradley sáng tạo ra nhân vật Maiden (tạm dịch: Ma nữ) dựa trên ý tưởng của đạo diễn Peter. Anh nói: "Yếu tố quan trọng nhất là sự đơn giản. Chúng tôi không sa đà vào việc tạo nên những hình tượng quá rườm rà. Thang máy là một kiểu phim kinh dị khác, thể loại khác và nhân vật phản diện rất có tính biểu tượng".

Thang máy dự kiến ra rạp ngày 6/11. 

Gia Bảo

Phim kinh dị 'Ma đói' truy lùng diễn viên trên toàn quốc

Phim kinh dị 'Ma đói' truy lùng diễn viên trên toàn quốc

Dự án phim kinh dị nhiều tham vọng 'Mật mã 45: Ma đói' của đạo diễn Lương Đình Dũng đang tìm kiếm diễn viên chính.