Hình ảnh gia đình luôn xuyên suốt cả 85 tập phim "Về nhà đi con", và sau bao sóng gió, nước mắt, chia ly, cuối cùng bộ phim chọn cái kết tròn trịa, đầy cảm xúc cùng hạnh phúc cho tất cả các nhân vật: ông Sơn, Thư - Vũ, Huệ - Quốc, Dương - Bảo... 

Tập cuối "Về nhà đi con" không còn nước mắt, chỉ có tình yêu và hạnh phúc. Ở những phút cuối phim, khán giả được "tua" lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất với các nhân vật trong phim, với những sóng gió và cả niềm hạnh phúc vỡ oà. 

'Về nhà đi con' kết thúc ngọt ngào, khán giả tiếc nuối vì hết phim
Hình ảnh ông Sơn ôm 3 cô con gái vào lòng là hình ảnh tuyệt vời để khép lại phim 'Về nhà đi con'. 

"Về nhà đi con, về nhà với bố. Những lúc bố thốt ra câu đó là những lúc chúng tôi đang đứng ở bên bờ tuyệt vọng. Bất chấp mọi đau khổ, bố luôn là bờ vai để chúng tôi tựa vào, vòng tay để chúng tôi ôm lấy", câu nói của Dương với hình ảnh ông Sơn giang tay ôm 3 cô con gái vào lòng khép lại bộ phim "Về nhà đi con" một cách trọn vẹn.

Trên fanpage phim, khán giả bày tỏ sự xúc động khi đồng hành với tập cuối của phim cũng như nỗi buồn vì đã không còn được xem tiếp "Về nhà đi con" vào 21h mỗi tối như suốt hơn 4 tháng qua. "Vẫn như 1 thói quen vào tìm preview nhưng giờ không còn được thực hiện thói quen nữa rồi, tập cuối quá hay nhưng đan xen sự hụt hẫng vô cùng vì hết phim", bạn Trâm Nguyễn viết. Khán giả Phạm Hồng Lê nói: "Phim hay quá. Xin cảm ơn đạo diễn, diễn viên... đã cho khán giả những cung bậc cảm xúc rất thật. Hết phim sao hụt hẫng vô cùng!". 

'Về nhà đi con' kết thúc ngọt ngào, khán giả tiếc nuối vì hết phim
Các diễn viên trong cảnh cuối 'Về nhà đi con'. 

Tập cuối "Về nhà đi con" chọn một cái kết tròn trịa cho các nhân vật và thoả mãn tất cả khán giả yêu mến bộ phim. Đúng như dự đoán, Thư và Vũ đã về bên nhau. Vũ nhờ Dũng can thiệp để dụ Thư ra biển để cầu hôn cô. Anh quyết định cầu hôn Thư bằng bó hoa dại do tự tay mình hái. "Anh đã suy nghĩ rất nhiều, anh đã không cho em được cảm giác yêu thương, trân trọng, không có cảm giác an toàn, sự ổn định. Nghịch lý là anh có thể nói những lời ong bướm đường mật với nhiều cô gái. Còn với em, Xính Lao, anh lại không dễ dàng nói ra những lời đường mật", Vũ nói. 

 

Anh lấy chiếc nhẫn Thư từng bỏ lại, rồi quỳ xuống cầu hôn Thư trong sự ngỡ ngàng của cô. "Mẹ cu Bon, làm vợ anh nhé! Không phải vì cu Bon hay bất cứ điều gì, chỉ vì anh yêu em thôi". Diễn xuất ăn ý của hai diễn viên Bảo Thanh và Quốc Trường trong một phân cảnh ngọt ngào khiến khán giả tan chảy. Đây chính là cái kết họ luôn mong chờ cho hai nhân vật được yêu thích nhất phim. 

'Về nhà đi con' kết thúc ngọt ngào, khán giả tiếc nuối vì hết phim
 Cảnh Vũ cầu hôn Thư là một trong những đoạn đẹp nhất phim. 

Sau màn cầu hôn, Thư bế cu Bon trở lại nhà Vũ, cũng tại đây Vũ nhờ bố Luật sang nhà bố Sơn thưa chuyện để cưới lại Thư. Phim kết thúc khi cả gia đình ông Sơn, ông Luật cùng Quốc xuất hiện ở một resort ngoài trời. Cuối cùng Quốc đã dũng cảm tiến tới Huệ và nói: "Anh có bó hoa dành tặng cho em" trong sự đón nhận của cô. 

Còn Dương, vì yêu cầu của Bảo, cô bé quyết định mặc váy trong ngày chia tay cậu bạn lên đường du học khiến Bảo cười như điên. Điều bất ngờ hơn là Dương quyết định mặc 1 trong 13 chiếc váy trắng bố Sơn tặng mỗi dịp sinh nhật. "13 năm bố kiên trì tặng con váy trắng, bố mong đến ngày hôm nay để nói với con rằng con không cần giống một đứa con trai, chỉ cần con là chính con thôi, con vui, con hạnh phúc là bố mừng", câu nói của ông Sơn dành cho Dương vàcái ôm thật chặt như hoá giải tất cả.

'Về nhà đi con' kết thúc ngọt ngào, khán giả tiếc nuối vì hết phim

'Về nhà đi con' kết thúc ngọt ngào, khán giả tiếc nuối vì hết phim

Cặp Dương - Bảo, Quốc và Huệ cũng đã có cái kết viên mãn. 

 Sau 85 tập phim, 4 tập ngoại truyện "Về nhà đi con" sẽ được phát trên VTV Giải trí với thời lượng 30 phút/tập vào 20h các ngày 13-16/8. Đây sẽ là câu chuyện nối dài của các cặp đôi được yêu thích như Thư - Vũ, Huệ - Quốc với những thay đổi trong gia đình ông Sơn sau tập 85. 

Mỹ Anh

Dàn diễn viên tiết lộ nội dung 4 tập 'Về nhà đi con' ngoại truyện

Dàn diễn viên tiết lộ nội dung 4 tập 'Về nhà đi con' ngoại truyện

Đạo diễn Danh Dũng và các diễn viên Bảo Thanh, Bảo Hân, Thu Quỳnh, Tuấn Tú lần đầu hé lộ về phần phim ngoại truyện của 'Về nhà đi con'.