Clip toàn cảnh sự kiện và Trương Ngọc Ánh chia sẻ:

Chiều 22/11, Ban tổ chức Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 21 đã tổ chức buổi họp báo công bố Lễ khai mạc chương trình tại TP. Vũng Tàu với sự góp mặt của Ban giám khảo, giới truyền thông và đông đảo đại biểu khách mời. Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra tối 23/11.

LHP Việt Nam lần thứ 21 diễn ra từ ngày 23-27/11 tại TP. Vũng Tàu, gồm nhiều hoạt động như Triển lãm Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh, Hội thảo bối cảnh quay phim tại Việt Nam, Hội thảo nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ Hội nhập quốc tế, Giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với sinh viên, giao lưu nghệ sĩ điện ảnh với lực lượng vũ trang; chương trình chiếu phim ngoài trời,…

Qua quá trình chọn lựa, 104 tác phẩm dự thi thuộc các hạng mục phim truyện điện ảnh, phim tài liệu – khoa học, phim hoạt hình sẽ được chiếu tại các cụm rạp lớn đem lại cho khán giả cái nhìn khách quan, sinh động hơn về điện ảnh Việt trong suốt thời gian qua.

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo LHP Việt Nam lần 21
Ông Huỳnh Đức Dũng cho biết, hiện tại các khâu tổ chức đã sẵn sàng để phục vụ khán giả và các đại biểu về dự LHP.

Bên cạnh công bố trailer chính thức và các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình, BTC còn công bố thành phần Ban giám khảo của các hạng mục phim dự thi, bao gồm phim truyện điện ảnh, phim tài liệu – khoa học, phim hoạt hình.

Lần đầu làm giám khảo LHP Việt Nam, Trương Ngọc Ánh cho biết nhận về nhiều trải nghiệm thú vị, không chỉ được xem những thước phim hay, những góc nhìn đa chiều từ các đồng nghiệp mà thông qua đó, cô còn học hỏi được nhiều điều bổ ích từ các đồng nghiệp.

 
Trương Ngọc Ánh làm giám khảo LHP Việt Nam lần 21
Diễn viên Trương Ngọc Ánh đảm nhận vai trò giám khảo trong hạng mục phim truyện điện ảnh.

Nữ diễn viên đã bỏ hết tất cả công việc cá nhân để bay ra Hà Nội chấm thi cùng hội đồng giám khảo. Cô đã xem phim liên tục 16 bộ phim trong 4 ngày liền.

Trương Ngọc Ánh cho biết, trong 16 bộ phim điện ảnh, có những bộ phim hay, có những bộ chưa được xuất sắc. Song, điều không thể phủ nhận là trình độ diễn xuất chuyên nghiệp của một vài nhân tố mà nếu có cơ hội sẽ còn tiến xa.

16 phim điện ảnh tranh giải bao gồm: Khi con là nhà, 11 niềm hi vọng, Người bất tử, Tháng năm rực rỡ, Thạch Thảo, Song Lang, 100 ngày bên em, Anh thầy ngôi sao, Lật mặt: Nhà có khách, Cua lại vợ bầu, Nơi ta không thuộc về, Hạnh phúc của mẹ, Hai Phượng, Hợp đồng bán mình, Thưa mẹ con đi, Truyền thuyết về Quán Tiên. Phim Anh trai yêu quái của nhà sản xuất CJ HK Entertainment và HK Film vì có lịch ra mắt ngày 29/11 sau khi liên hoan phim kết thúc nên xin rút không tham gia liên hoan phim năm nay 

Trương Ngọc Ánh làm giám khảo LHP Việt Nam lần 21
Trương Ngọc Ánh và ông Trần Luân Kim (Chủ tịch BGK hạng mục phim truyện).

Ông Trần Luân Kim tin rằng những nhận định, đánh giá của BGK kỳ này là hoàn toàn khách quan, công tâm. Tuy nhiên, dù kết quả có ra sao thì cũng không tránh khỏi những ý kiến trái chiều. Là Chủ tịch hội đồng BGK, ông hiểu và sẵn sàng chấp nhận điều đó.

Lễ bế mạc và công bố giải thưởng chương trình sẽ diễn ra tối 27/11. Cơ cấu giải thưởng gồm các giải Bông sen vàng, Bông sen bạc, Đạo diễn xuất sắc, Tác giả kịch bản xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc, Nam diễn viên chính xuất sắc…

Minh Tuyền
Ảnh, Clip: MT

Trương Ngọc Ánh: 'Rất khó để tôi kết hôn lần nữa…'

Trương Ngọc Ánh: 'Rất khó để tôi kết hôn lần nữa…'

Thời điểm bây giờ mà bảo tôi kết hôn lần nữa thì rất khó. Tôi muốn có một người đàn ông bên cạnh nhưng phải đúng người, đúng thời điểm”, Trương Ngọc Ánh chia sẻ khi được hỏi về việc tái hôn sau nhiều năm ly hôn.