Trong phim "Nàng dâu order" đang phát sóng, Thanh Hương vào vai Linh, đồng nghiệp cùng trường, trước là học trò rồi dần dần nảy sinh tình cảm với 'ông bố quốc dân' Trọng Trinh. Tuy vai diễn với cô không có gì thách thức nhưng Thanh Hương chia sẻ với VietNamNet rằng lúc đầu thực sự suy nghĩ vì bạn diễn hơn mình quá nhiều tuổi. Thanh Hương sinh năm 1988, còn Trọng Trinh hơn cô tới 30 tuổi. Tuy ở ngoài hai diễn viên xưng "anh - em" nhưng vào vai yêu nhau trên màn ảnh không phải chuyện dễ dàng.

"Đóng cặp với anh Trọng Trinh là một trong những cái mà tôi phải suy nghĩ rất nhiều vì anh ấy hơn tôi khá nhiều tuổi, ngang ngang tuổi bố tôi rồi mà anh em lại phải đóng cảnh yêu đương với nhau. Một người đạo mạo, chỉn chu nguyên tắc, đó là anh Trinh. Còn tôi thì bất cần. Hai tính cách trái ngược nhưng lại bù trừ cho nhau. Đây là cặp đôi mà tôi chưa từng thấy trên phim truyền hình Việt Nam. Rất nhiều tình huống bi hài xảy ra ở cặp đôi này" - Thanh Hương chia sẻ.

Thanh Hương ngại ngùng đóng cảnh yêu đương nam diễn viên hơn 30 tuổi
Thanh Hương và Trọng Trinh lần đầu kết thành cặp trên phim. 

Khác hẳn với tạo hình khổ sở của nhân vật Lan 'cave' từng khiến khán giả thương xót trong "Quỳnh búp bê", Thanh Hương lột xác từ ngoại hình tới diễn xuất, vào vai một cô giáo thể chất cực kỳ ngổ ngáo. "Vai Linh khác hẳn với nhân vật Lan, bất cần, ngổ ngáo, giỏi võ, chuộng nghĩa nhưng lại rất buông thả, yêu hết anh này đến anh kia, toàn thành phần lêu lổng chơi bời, có lần còn bị anh người yêu cũ vác dao đến tận trường tìm. Mặc dù vậy nhân vật của tôi lại thẳng thắn, thấy việc bất bình là ra tay", nữ diễn viên chia sẻ.

Thanh Hương cho hay cô rất thích vai diễn này vì Linh cũng khá giống cô ngoài đời: bất cần, tưng tửng và... giỏi võ, đúng sở trường của Thanh Hương. Do vậy có nhiều cảnh đánh đấm rượt đuổi Thanh Hương tự thực hiện mà không cần đóng thế. Có ngày cô chỉ đóng cảnh rượt đuổi đấm đá, quay xong thì bầm tím hết cả chân tay. "Vai Linh không có gì khó với tôi cả, vì gần như tôi không phải diễn gì, tính cách của tôi thế nào thì vai diễn Thùy Linh cũng gần giống vậy, chỉ có điều mình cũng phải thay đổi một chút chứ không thể bê vác nguyên con người mình lên phim" - cô khoe.

Thanh Hương ngại ngùng đóng cảnh yêu đương nam diễn viên hơn 30 tuổi
Hai người từng là thầy trò, chuyển sang đồng nghiệp rồi yêu nhau trên phim. 
 

Để tạo sự thay đổi dễ nhận thấy nhất ở ngoại hình, Thanh Hương đã phải thay đổi hình ảnh, nối tóc làm xoăn để nhân vật già dặn hơn. Nữ diễn viên thừa nhận đóng với diễn viên Trọng Trinh cũng làm cô thay đổi rất nhiều.

Trước câu hỏi: "Thuộc tuyến nhân vật phụ trong phim, Hương có sợ vai diễn này của mình sẽ bị khuất lấp bởi các vai chính do Lan Phương, Phương Oanh đóng không?" nữ diễn viên cho biết: "Tôi thì chưa bao giờ ngại vai chính - vai phụ, quan trọng là làm vai có tới hay không. Tôi tin tuy đây không phải vai chính nhưng sẽ tạo ấn tượng gì đó. Còn ấn tượng đến đâu thì khán giả xem phim sẽ rõ. Tôi tự tin rằng Thùy Linh là một vai diễn đáng yêu, còn hay hay dở thì tùy cảm nhận của người xem".

Thanh Hương ngại ngùng đóng cảnh yêu đương nam diễn viên hơn 30 tuổi
Thanh Hương thay đổi kiểu tóc cho hợp với tạo hình nhân vật mới. 

Vào vai Thùy Linh khi dư âm về Lan 'cave' trong "Quỳnh búp bê" vẫn còn quá lớn nhưng Thanh Hương chia sẻ hai vai diễn khác nhau nên cô không thấy áp lực nhiều.

"Nếu Lan đau khổ, khóc lóc đến cùng cực thì Thùy Linh như một làn gió mới, năng động, tươi mới, trẻ trung hơn. Nếu tiếp tục là một vai Lan nữa thì chắc chắn tôi không dám nhận bởi dễ bị so sánh. Tôi muốn làm một vai khác đi. Tôi nghĩ nhân vật chiều hướng ngổ ngáo, cá tính, thấy việc bất bình chẳng tha như Thùy Linh đang rất thiếu trong xã hội và cũng dễ được khán giả yêu mến".

Quỳnh An

"Nàng dâu order" gây sốt với nhân vật bà nội chen vào nằm giữa vợ chồng mới cưới

"Nàng dâu order" gây sốt với nhân vật bà nội chen vào nằm giữa vợ chồng mới cưới

Vừa ra mắt, trích đoạn dài hơn 10 phút của "Nàng dâu order" với cảnh bà nội chồng lao lên giường cháu trai mới cưới ngủ khiến các fan bàn tán rôm rả.