Bộ phim cảm động về tình phụ tử của đạo diễn Lương Đình Dũng được lựa chọn trình chiếu và tham gia tranh giải tại Liên hoan phim độc lập uy tín của nước Mỹ.

Bộ phim truyện dài Cha cõng con (tựa tiếng Anh: Father and Son) có độ dài 90 phút, mới được Ban tổ chức Liên hoan phim Quốc tế Boston lần thứ 15 lựa chọn trình chiếu và tham gia tranh tài cùng nhiều tác phẩm điện ảnh khác.

Đạo diễn Lương Đình Dũng giới thiệu về bộ phim "Cha cõng con" trên truyền hình

Đây là sự kiện điện ảnh được tổ chức thường niên tại Boston, quy tụ nhiều tác phẩm điện ảnh đến từ khắp nơi trên thế giới. Những bộ phim được trình chiều tại Liên hoan phim Quốc tế Boston (BIFF) sẽ cùng nhau tranh tài ở 17 hạng mục của Liên hoan phim.

Các hạng mục trong Liên hoan phim được phân chia theo thể loại, bao gồm phim truyện dài, phim ngắn, phim tài liệu, phim hoạt hình và phim thể nghiệm.

Cha cõng con, Lương Đình Dũng, phim việt, Trần Hạnh

 

Đạo diễn Lương Đình Dũng chia sẻ: “Liên hoan phim Quốc tế Boston là một trong những sự kiện điện ảnh rất lớn mà Cha cõng con có vinh dự tham gia kể từ lúc bộ phim hoàn thành. Tôi không thực sự nghĩ ban tổ chức sẽ chọn lựa đứa con tinh thần của mình. 

Do đó, tôi cảm thấy bất ngờ và rất vui khi nay có cơ hội quảng bá Cha cõng con tới khán giả nước Mỹ. Nếu mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, khán giả Việt Nam sẽ sớm được thưởng thức bộ phim ngoài rạp trong giữa năm nay”.

Cha cõng con, Lương Đình Dũng, phim việt, Trần Hạnh

Cha cõng con, Lương Đình Dũng, phim việt, Trần Hạnh

Cha cõng con, Lương Đình Dũng, phim việt, Trần Hạnh
Một số hình ảnh hậu trường của bộ phim "Cha cõng con"

Trước Cha cõng con, Năm 2012, bộ phim Chạm của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Đức Minh, xoay quanh chuyện một anh thợ sửa xe và một cô gái làm móng tay sống tại Mỹ, từng có buổi ra mắt tại sự kiện tương tự và sau đó được ban tổ chức trao giải Quay phim xuất sắc. 


Cha cõng con (Father and Son) được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của đạo diễn Lương Đình Dũng. Chuyện phim xoay quanh Cá, một cậu bé luôn mơ ước được chạm tay vào những đám mây trên bầu trời và một người cha làm nghề đánh cá ven sông.

Hàng ngày, Cá tưởng tượng về vùng đất nhiệm màu qua những câu chuyện kể lung linh của một ông lão mù. Cậu mơ ước một ngày được đến nơi huyền diệu ấy nhưng không đủ thời gian, không thể đợi mình lớn lên, cũng không thể đợi bố bắt đủ hàng triệu con cá để chữa bệnh cho mình. Và người cha cõng con đi, đi mãi cho con nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể...

Các diễn viên tham gia
Cha cõng con chủ yếu là nghiệp dư, ngoại trừ NSƯT Trần Hạnh trong vai ông mù và Ngô Thế Quân (nam diễn viên chính của Thời xa vắng) trong vai người cha. Riêng nhân vật Cá do cậu bé mồ côi Đỗ Trọng Tấn đến từ làng trẻ em SOS Việt Trì, Phú Thọ đảm nhận.

Dương Di