Bảng thống kê top 12 phim truyền hình Hoa ngữ trên 10 tỷ lượt xem trong 3 năm qua (2018-2021) vừa được công bố. Trong danh sách này, 30 chưa phải là hết gây bất ngờ khi lọt top 2 BXH với 23,9 tỷ view dù mới chỉ lên sóng năm 2020 và chỉ cách 3 triệu view so với vị trí đầu bảng là Hậu cung Chân Hoàn truyện (lên sóng từ năm 2011).

Phim '30 chưa phải là hết' lần đầu lên sóng tại Việt Nam
3 nhân vật nữ chính của phim lứa tuổi từ 30 với những câu chuyện về đời sống, tình cảm phổ biến trong xã hội.

Theo Sina, phim tình cảm bối cảnh đô thị của đạo diễn Trương Hiểu Ba "hot" nhất Trung Quốc trong năm 2020. Phim lên sóng từ ngày tháng 7/2020, dài 43 tập với nội dung lôi cuốn và dàn diễn viên diễn xuất tốt. Tác phẩm được chấm 7,7 trên thang 10 điểm của Douban

30 chưa phải là hết kể cuộc đời ba cô gái ở tuổi ngoài 30, với hoàn cảnh, tính cách và trạng thái hôn nhân khác biệt - đại diện cho nhóm phụ nữ điển hình trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Trên Weibo, đa số khán giả cho rằng phim ăn khách vì không tô hồng cuộc sống, lột tả trần trụi loạt vấn đề ai cũng có thể va vấp. Người xem có thể nhận thấy bản thân trong câu chuyện của các nhân vật, dù bế tắc, họ vẫn phải bước tiếp và không thể đoán trước ngày mai.

Giữa Thượng Hải phồn hoa, Cố Giai (Đồng Dao đóng), Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh) và Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) đối mặt vô số cạm bẫy, chật vật mưu sinh, biến cố sự nghiệp, sóng gió hôn nhân, bị lừa tình, những mối quan hệ rối rắm hay rơi vào bi kịch vỡ mộng... Những tình tiết phân hóa giàu nghèo và sự xuất hiện của loạt "tiểu tam" (người thứ ba) tạo kịch tính cho phim.

 

Với sự tham gia của bộ ba 'gái già' Đồng Dao - Giang Sơ Ảnh - Mao Hiểu Đồng, 30 chưa phải là hết kể tạo nên câu chuyện riêng biệt về phụ nữ hiện đại chiếm được cảm tình người xem.

Tại Việt Nam, dự án vừa được mua bản quyền để phục vụ khán giả. Phim sẽ lên sóng truyền hình trên SCTV6 lúc 19h từ thứ Năm đến Chủ Nhật hàng tuần, bắt đầu từ 1/7.

Trailer phim '30 chưa phải là hết'

Thúy Ngọc

5 cặp đôi 'phim giả tình thật' của điện ảnh Trung Quốc

5 cặp đôi 'phim giả tình thật' của điện ảnh Trung Quốc

Không chỉ trên phim ảnh, nhiều nghệ sĩ đã nảy sinh tình cảm và thân mật với nhau phía sau ống kính. Sức hút từ vai diễn và tình cảm cá nhân khiến cho khán giả luôn tìm hiểu và theo dõi các cặp đôi.