Phía nhà sản xuất “Mặt nạ máu” cho rằng Tinna Tình đã hạ bệ uy tín và gây thất thiệt vật chất lẫn tinh thần nên họ chuẩn bị khởi kiện cô.

Sẽ tiến hành khởi kiện Tinna Tình tội vu khống

Bộ phim Mặt nạ máu công chiếu vào 24/6 thu hút sự chú ý của dư luận bởi “cuộc chiến” giữa 2 nữ diễn viên chính Tinna Tình – Dương Cẩm Lynh. Một ngày sau khi bộ phim họp báo, nữ diễn viên kiêm ca sĩ đã lên tiếng tố cáo nhà sản xuất cắt vai diễn của cô đồng thời tuyên bố cạch mặt Dương Cẩm Lynh.

Nhiều tin đồn cho rằng á hậu Điện ảnh 1999 đang có bầu được 6 tháng và bố đứa bé là Phạm Việt Anh Khoa, nhà sản xuất phim mà Tinna Tình nhắc đến. Tuy nhiên, Dương Cẩm Lynh vẫn im lặng trước mọi việc. Nhưng đại diện nhà sản xuất và đạo diễn Đỗ Thành An đã phản hồi trước những cáo buộc của giọng ca Sexy Boy.

Nhà sản xuất 'Mặt nạ máu' dọa kiện Tinna Tình tội vu khống

Tinna Tình và Dương Cẩm Lynh không bao giờ đứng cạnh nhau từ lúc công bố dự án đến ngày công chiếu.

Đại diện nhà sản xuất cho hay họ đã im lặng, không đôi co trước những phát ngôn của Tinna Tình vì không muốn mọi việc đi quá xa mặc dù điều này ảnh hưởng đến đoàn phim. Thế nhưng, hôm 26/6 nữ diễn viên Việt kiều công bố tin nhắn bị người lạ hăm dọa móc mắt, đe dọa gia đình. Ê-kíp tuyên bố phải bảo vệ bộ phim và uy tín.

“Chúng tôi sẽ đưa toàn bộ thông tin về sự việc cho luật sư để tiến hành khởi kiện nữ diễn viên Tinna Tình vì đã bôi nhọ danh dự, uy tín và gây ảnh hưởng thiệt hại cả về vật chất lẫn tinh thần cho ê-kíp làm phim”, thông cáo báo chí do nhà sản xuất "Mặt nạ máu" đưa ra cho biết.

Phía đơn vị này khẳng định chất lượng bộ phim không giống những gì Tinna Tình chê bai. Họ khẳng định sau 3 ngày công chiếu, bộ phim đạt được doanh thu hơn 10 tỷ trên khắp cả nước.

Điểm số rating của phim mà đơn vị phát hành cho biết đạt mức trung bình là 7,5/10 điểm. Phim tăng suất chiếu liên tục tại 92 cụm rạp, cụ thể ngày đầu tiên (24/6), phim có 692 suất chiếu, ngày 25/6 tăng lên 720 suất và ngày 26/6 có 769 suất.

(Việc rạp Lotte có nhiều suất chiếu liên tục được xác thực trên website của rạp này, tuy nhiên những cụm rạp khác như CGV, Galaxy, BHD lại có suất chiếu khiêm tốn. Ngoài ra, con số phía nhà sản xuất đưa ra khiến nhiều người ngạc nhiên bởi Mặt nạ máu có suất chiếu ấn tượng, không kém những bộ phim Việt đình đám - PV).

Đỗ Thành An: Chỉ cắt 10% vai diễn của Tinna Tình

Đạo diễn Đỗ Thành An đã viết thư gửi về nhà sản xuất để bày tỏ quan điểm của anh trước phát ngôn của Tinna Tình. Anh cảm thấy bất ngờ khi nữ diễn viên “mạnh dạn tự chê vai mình và chê phim do cô đồng tác giả”.

 

“Tôi chưa thấy diễn viên chuyên nghiệp nào trên thế giới này làm điều đó ngay ngày ra mắt phim. Tôi nghĩ cô ấy đã ghi danh mình vào lịch sử điện ảnh Việt Nam và thế giới vì động thái này”, anh viết.

Đạo diễn Mất xác cho rằng anh có trách nhiệm cung cấp một số thông tin để khán giả đánh giá khách quan hơn.

“Mặt nạ máu là tác phẩm tâm huyết của tôi suốt 2 năm qua, tôi đã cùng ê-kíp hơn 200 người bỏ công sức và tiền tỷ vào đó. Tất cả chúng tôi đã đoàn kết thực hiện bộ phim và mong muốn đem đến cho khán giả sản phẩm tốt nhất có thể. Tôi hài lòng về tác phẩm này, vì có nhiều điều tôi gửi gắm ngoài yếu tố giải trí thương mại”, anh nhấn mạnh.

Nhà sản xuất 'Mặt nạ máu' dọa kiện Tinna Tình tội vu khống

Tinna Tình tổ chức họp báo, công khai sự việc sau khi phim vừa công chiếu.

Đỗ Thành An cũng cho biết kịch bản Mặt nạ máu thông qua hơn 20 lần chỉnh sửa. “Tôi và Tinna Tình đã viết kịch bản cũ đầu tiên, sau đó tôi gửi mời một số nhà sản xuất đầu tư nhưng họ không đồng ý vì yếu tố kinh dị và ma quái quá nặng. Họ ngại khâu kiểm duyệt.

Cho đến khi tôi gặp Phạm Việt Anh Khoa, anh ấy đã đồng ý với ý tưởng kịch bản, nhưng phải giảm xuống đến mức an toàn về kiểm duyệt. Tôi cùng anh Phạm Việt Anh Khoa đã mất 14 tháng chỉnh sửa kịch bản, trong lúc đó tôi có thông báo cho Tinna Tình biết về sự việc trên.

Sau khi thống nhất kịch bản cuối cùng, người đầu tiên chúng tôi gửi đọc kịch bản là Tinna Tình. Cô ấy đã đồng ý cùng chúng tôi casting vai bà Thu, một vai đặc biệt. Vai này có 23 phân đoạn trên tổng thể 110 phân đoạn của cả phim. Tôi nghĩ một diễn viên có tâm, có nghề và chuyên nghiệp như Tinna Tình sẽ đọc rất kỹ trước khi đặt bút ký nhận vai diễn này”, anh kể.

Đạo diễn cho biết anh quay hết 23 phân đoạn do Tinna Tình đóng nhưng khi về dựng, anh quyết định bỏ 2 phân đoạn vì mạch phim không đạt yêu cầu phát triển câu chuyện.

Ngoài ra, khâu hậu kỳ cũng cắt bỏ 6 phân đoạn của NSƯT Hoài Linh và các diễn viên khác. Đỗ Thành An cho rằng việc anh cắt 2/23 phân đoạn, chưa tới 10% trong khi Tinna Tình lại nói vai diễn của cô bị cắt đến 90%.

Đạo diễn Việt kiều nhấn mạnh việc khen chê của mỗi cá nhân là điều tất yếu nhưng vấn đề nằm ở việc mục đích của lời chê đó. “Nó giống như ý nghĩa tư tưởng của tên phim, mặt nạ là cái bên ngoài, máu là cái bên trong. Người ta có thể mang nhiều chiếc 'mặt nạ' khác nhau nhưng 'máu' thì không thể thay đổi”, anh nói.  

Nói về việc chịu sức ép từ nhà sản xuất, Đỗ Thành Anh nói: “Nhà sản xuất luôn đặt tôi vào tình trạng áp lực phải làm phim chất lượng”.

Theo Zing