Ngày 18/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho đăng tải hình ảnh chế "Game Over" (Trò chơi kết thúc) trên trang cá nhân Twitter của mình. Đáng lưu ý, font chữ, phối cảnh nền được ông Trump sử dụng giống hệt với phong cách của loạt phim nổi tiếng “Game of Thrones”.

Donald Trump,Game of Thrones
Tấm ảnh Tổng thống Donald Trump đăng trên Twitter, lấy cảm hứng từ series phim truyền hình ăn khách Game of Thrones.

“Hãy ngưng thông đồng và thôi cản trở, hỡi những kẻ cánh tả cấp tiến đầy lòng thù hận. Trò chơi kết thúc!”,nguyên văn dòng thông điệp trên ảnh được Donald Trump đăng tải.

Hồi tháng 11 năm ngoái, ông Trump cũng từng “mượn” phong cách từ thương hiệu phim đình đám này khi đăng một poster nhằm "tăng tương tác" với quần chúng và tranh thủ sự ủng hộ trước khi ký lệnh trừng phạt Iran.

Động thái được cho là "ăn cắp bản quyền" này của chính trị gia người Mỹ khiến phía đài HBO – nơi nắm giữ thương hiệu dòng phim tức giận. Mới đây, đại diện của đài truyền hình đã lên tiếng phản hồi: “Mặc dù chúng tôi có thể hiểu được sự ái mộ dành cho loạt phim Game of Thrones khi mùa phim cuối cùng đang công chiếu. Thế nhưng, chúng tôi vẫn cho rằng sở hữu trí tuệ của HBO không nên được sử dụng để tuyên truyền cho mục đích chính trị”.

 
Donald Trump,Game of Thrones
Hồi tháng 11/2018,ông Trump cũng đăng lên Twitter với hình ảnh lấy cảm hứng từ bộ phim.

Truyền thông Mỹ cho biết, ông Trump muốn tận dụng độ nổi tiếng của bộ phim bên cạnh việc phô trương quyền lực và vị thế của mình trước những người đối đầu.

“Game of Thrones có cốt chuyện xoay quanh các đối thủ chính trị tìm cách triệt hạ lẫn nhau, nhằm chiếm lấy vương quốc và Ngai Sắt - Iron Throne. Rất có thể Donald Trump cũng muốn dựa vào tinh thần này để tuyên truyền cho kế hoạch của mình”, tờ The Verge nói.

Tuấn Chiêu

Vợ chồng Donald Trump xuất hiện trong phim hoạt hình Hollywood

Vợ chồng Donald Trump xuất hiện trong phim hoạt hình Hollywood

 - Ngoài vợ chồng ông Trump, Nữ hoàng Anh cũng là nhân vật được khắc họa chân dung trong phim hoạt hình The Queen’s Corgi (Corgi: Những Chú Chó Hoàng Gia).