Cách đây ít phút, diễn viên Mai Phương vừa qua đời vì ung thư phổi. Cô ra đi khiến nhiều người bàng hoàng đau xót dù biết cô phải điều trị bệnh hiểm nghèo một thời gian dài trước đó.

Chia sẻ với VietNamNet, NSND Hồng Vân cũng đau xót khi biết diễn viên Mai Phương đã ra đi. Chị nói: "Cách đây một năm, chúng tôi ai cũng tưởng Mai Phương không qua khỏi nhưng rồi em khỏe lại, em đi làm lại ai cũng mừng vui. Chúng tôi mong cầu Mai Phương sống thêm ít nhất 4 - 5 năm.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin Mai Phương ra đi
NSND Hồng Vân trong một lần đến thăm Mai Phương.

Đùng một cái, Mai Phương nhập viện trở lại cách đây mấy tháng, lúc dịch còn chưa bùng phát. Mai Phương cầm cự đến giờ rồi mất ngay lúc dịch đang phức tạp, chúng tôi buồn và rối quá, không biết mọi thứ rồi sẽ như thế nào.

Bây giờ, chúng tôi chỉ trông chờ hết vào Ốc Thanh Vân gặp gia đình Mai Phương, coi gia đình tính thế nào rồi mới biết được. Chúng tôi lường trước chuyện sẽ xảy ra như vậy nhưng làm sao không khỏi buồn? Một năm trước, Anh Vũ mất, khi chỉ còn mấy ngày nữa là tròn một năm thì Mai Phương mất!".

Là người đồng hành với Mai Phương từ những ngày đầu cô phát hiện mắc bệnh, Ốc Thanh Vân cho biết, dù đã biết trước nhưng tim cô vẫn rất đau.

"Sát bên Mai Phương những ngày cuối cùng nhưng mình không chia sẻ gì vì Phương không muốn. Và vì khá nhiều điều nội bộ rối ren không thể nói hết được. Đau xót lắm! Mới hôm qua còn ở bên em. Giờ Ốc đang chạy lên với em, đường xa. Sẽ thông báo về mọi thứ ngay khi có thể. Ốc đang lái xe nên không nghe điện thoại được. Mọi người thông cảm. Dù biết trước nhưng vẫn cảm thấy không thở được", diễn viên Ốc Thanh Vân chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin Mai Phương ra đi
Ốc Thanh Vân người cận kề bên Mai Phương từ nhiều năm qua đặc biệt những năm tháng nữ diễn viên chữa bệnh.

Trên trang cá nhân, diễn viên Cát Tường cũng bày tỏ niềm thương tiếc trước sự ra đi đột ngột của người em. "Đúng là linh cảm, vừa đọc tin về Covid-19 lại thấy hình em. Vào xem thấy mọi người chia sẻ em rất yếu, không ăn được. Thật sự trong đầu mình loé lên ý nghĩ rằng: “Phương ơi cố lên!”. Vì mình biết giai đoạn này em có chuyện gì bạn bè cũng khó mà đến được. Viết những dòng tin tin nhắn này mà chưa hết bàng hoàng. Em ra đi thanh thản em nha, Mai Phương”, Cát Tường xúc động viết.

 

Biết tin, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi chia sẻ: "Phương ơi, thương em quá. Biết là sẽ có ngày này nhưng chị không nghĩ là nhanh đến như vậy. Thôi bây giờ em không phải chịu đau đớn kéo dài như thời gian vừa qua nữa, ra đi nhẹ nhàng thanh thản. Chị và mọi người luôn nhớ em và nhớ nụ cười tươi của em. Bao nhiêu khổ đau của trần thế giờ chị nghĩ em đã được giải thoát rồi em gái à. Thương và nhớ em vô cùng".

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin Mai Phương ra đi
Diễn viên Trịnh Kim Chi, MC Cát Phương đến thăm khi Mai Phương chữa bệnh.

Cô cũng báo tin buồn tới các anh chị em đồng nghiệp, Mai Phương đã ra đi. Lễ tang cụ thể sẽ được thông báo sau.

Ở phần bình luận, Trương Nam Thành, diễn viên Quốc Trường, Lan Phương cũng vô cùng bàng hoàng và bất ngờ. Họ đều mong người bạn đồng nghiệp có thể yên nghỉ. "Trời ơi, đọc tin em rớt điện thoại luôn, không tin đây là sự thật chị ơi", Trương Nam Thành bày tỏ.

Ngọc Châu, MC vừa giành giải ở Tình Bolero và phần thưởng anh hứa dành tặng Mai Phương trả viện phí cũng vô cùng đau xót khi nghe tin người em vừa qua đời.

Nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nghe tin Mai Phương ra đi
Ngọc Châu bàng hoàng trước tin Mai Phương ra đi.

"Không chờ anh thêm một chút nào được sao? Chiều anh vừa vào viện tìm em thì bác sĩ bảo em đã về nhà. Anh đang liên lạc Ốc để qua em thì.... Anh còn chưa kịp kể chuyện anh đi thi thế nào cơ mà. Hôm qua đến nay cứ thôi thúc đi gặp em vậy mà. Giờ thì hết đau đớn rồi nhé cô bé, không còn phải chịu đựng nữa nhé. Mỉm cười thanh thản nhé em", MC Ngọc Châu viết.

Ban Văn hoá

Mai Phương qua đời vì ung thư phổi giai đoạn cuối

Mai Phương qua đời vì ung thư phổi giai đoạn cuối

 - Nhiều nghệ sĩ Việt bàng hoàng khi nhận được tin diễn viên Mai Phương đã qua đời tối ngày 28/3.  Cô bị phát hiện bị ung thư phổi giai đoạn cuối và đã tích cực điều trị suốt thời gian qua.