Dù 14/10 đã chính thức công chiếu nhưng thông tin và hình ảnh của 'Mật mã Da Vinci 3' hết sức hạn chế dù phim quy tụ ê kíp đình đám với chi phí 'khủng' khiến các fan càng tò mò đến ngày ra rạp.


Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Dan Brown, Mật mã Da Vinci công chiếu vào năm 2006 và nhanh chóng trở thành hiện tượng phòng vé, phá kỉ lục doanh thu trong tuần đầu công chiếu. Với 758 triệu USD, bộ phim có Tom Hanks thủ vai chính đạt doanh thu cao thứ hai trong năm, chỉ sau có Pirates of the Caribbean: Dead Man's Chest. Ra đời sau đó 3 năm, Thiên thần và Ác quỷtiếp tục thu hút khán giả bằng một cuộc phiêu lưu khác của giáo sư Robert Langdon. Tổng cộng, hai phần phim đã thu về đến hơn 1,2 tỷ USD trên toàn cầu.
 


Mật mã Da Vinci và những phần tiếp theo đến từ câu chuyện ly kỳ khiến người xem bị lôi cuốn ngay lập tức. Nhân vật chính là một giáo sư biểu tượng học với trí lực siêu phàm, chuyên phá giải các câu đố hóc búa để vạch trần những bí mật ghê gớm nhất của nhân loại. Hai bộ phim trước đó ra mắt năm 2006, 2009 đã chuyển tải trọn vẹn bút pháp tài tình và những ý tưởng gây sốc của tác giả Dan Brown. Để viết nên bộ tiểu thuyết, nhà văn đã dày công nghiên cứu vô số tài liệu lịch sử và điển tích về thần học. Ông kết hợp những sự kiện có thật và hư cấu, từ đó đặt ra những giả thiết đầy táo bạo khiến khán giả lạc giữa mê cung suy luận.
 
Với nội dung liên quan đến tôn giáo và thuyết âm mưu, hai bộ phim cũng gây ra tranh cãi không ngớt. Có thể nói, mỗi lần phát hành phim hoặc sách mới của Dan Brown là các mạng xã hội và diễn đàn lại sôi sục trong những cuộc bút chiến để mổ xẻ, phân tích các tình tiết. Điều này càng khiến công chúng tò mò, muốn tìm xem những tác phẩm này.
'Mật mã Da Vinci 3' gây tò mò trước ngày ra rạp
Tập phim mới hứa hẹn gây sốt.


Trong lịch sử điện ảnh, hiếm có thương hiệu nào vẫn duy trì sức hút dù đã vắng bóng đến 7 năm như series về giáo sư Langdon. Điều này cũng một phần vì Dan Brown không bao giờ để tên tuổi mình bị nguội lạnh. Nhà văn thường nghỉ ngơi khá lâu, nhưng mỗi tác phẩm ra mắt đều gây chấn động văn đàn. Năm 2009, ông có Biểu tượng thất truyền và năm 2013 là Hỏa ngục, đều trở thành tác phẩm ăn khách nhất năm.

'Hỏa ngục', phần 3 của loạt phim lấy ý tưởng từ phần cùng tên trong tập thơ Thần khúc của đại thi hào Dante. Mặc dù vậy, tác phẩm chỉ mượn yếu tố lịch sử và tôn giáo để nói đến những vấn đề hiện đại. Giáo sư Langdon tỉnh dậy ở Florence trong tình trạng mất trí nhớ và không hiểu tại sao bản thân lại tồn tại ở đây. Chỉ với một manh mối mơ hồ, ông phải đi xuyên qua thành phố cổ và ngăn chặn âm mưu khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại.

Vẫn theo phong cách trinh thám, sức tưởng tượng vô hạn của Dan Brown một lần nữa mở ra những góc khuất của nhân loại. Theo nam diễn viên chính Tom Hanks, địa ngục của Langdon trong phim mới vừa là một trạng thái tâm lý vừa là trải nghiệm thể chất. Ông bị giằng xé bởi những cơn đau đầu và bị tra tấn bởi việc mình không biết lý do. Đến cuối cùng, Langdon nhận ra những gì nhân loại phải đối mặt lớn hơn nhiều so với bi kịch cá nhân của mình - tương lai của cả hành tinh đang lâm nguy.

'Mật mã Da Vinci 3' gây tò mò trước ngày ra rạp

'Inferno' (Hoả Ngục) có sự góp mặt của Tom Hanks, Felicity Jones sẽ công chiếu toàn cầu từ 14/10.

An Trần