Ngày 31/12, BBC đưa tin, người đứng đầu của một đài truyền hình tại Iran bị sa thải vì đã không kiểm duyệt phim kỹcàng trước khi phát sóng. Theo đó, người dân trên đảo Kish đăng lan truyền một đoạn clip với nội dung ngôi sao võ thuật Thành Long đang quan hệ tình dục với một phụ nữ trong phim "Shinjuku Incident" sản xuất năm 2009.

Lãnh đạo kênh truyền hình Iran bị sa thải vì phát cảnh nóng của Thành Long
"Shinjuku Incident" là phim Thành Long đóng chính cùng Ngô Ngạn Tổ.

Ngay lập tức truyền thông Iran đã tìm ra, cảnh quay nhạy cảm này được chiếu trên kênh Kish TV. Điều đó đã vi phạm hoàn toàn các quy định của đất nước này.

Ở Iran việc chiếu những cảnh quay nhạy cảm, hoặc tiếp xúc cơ thể giữa nam và nữ trên truyền hình bị cấm hoàn toàn.

Những nhà kiểm duyệt phim cũng không cho phép những bộ phim có những lời lẽ trêu đùa khiếm nhã, những cảnh quay cận cho thấy rõ khuôn mặt của phụ nữ...

Aliasgari Ali Askari - lãnh đạo Irib đề nghị một cuộc điều tra tiến hành, cam kết xử lý nghiêm những kẻ liên đới và báo cáo sự việc với các cơ quan có liên quan.

 

Vụ việc gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số đã chế giễu kênh truyền hình đã phát sóng cảnh nóng này. Một số khác thì cho rằng, những nhà chức trách đang làm quá sự việc.

Lãnh đạo kênh truyền hình Iran bị sa thải vì phát cảnh nóng của Thành Long
Một cảnh quay trong bộ phim.

"Xe buýt lật, tai nạn máy bay, tàu chìm... không khiến ai mất chức nhưng chỉ một vài giây Thành Long làm tình trên truyền hình ở Iran thì lập tức tất cả từ lãnh đạo đến nhân viên có liên quan đều bị sa thải", một cư dân mạng chế giễu trên Twitter.

"Shinjuku Incident" là phim do Derek Yee biên kịch và đạo diễn, Thành Long đóng chính cùng Phạm Băng Băng, Ngô Ngạn Tổ.

Hà Lan

Thành Long động viên con trai giữa lúc con rơi 'đòi giải thích'

Thành Long động viên con trai giữa lúc con rơi 'đòi giải thích'

Ngôi sao võ thuật hàng đầu của Hoa ngữ tỏ rõ thái độ yêu chiều hết mực cậu con trai hư hỏng, trong khi hoàn toàn không đề cập đến cô con gái riêng Ngô Trác Lâm.