Mới đây, Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008 - Ngọc Diễm đã có những dòng chia sẻ khá dài bày tỏ quan điểm cá nhân về bộ phim Vợ ba đang gây xôn xao dư luận. Đồng tình với số đông khán giả, Ngọc Diễm cho biết trên quan điểm của một người mẹ, cô phản đối chuyện gia đình Trà My cổ vũ nữ diễn viên quay cảnh nóng quá táo bạo khi chưa đến tuổi vị thành niên.

Hoa hậu Ngọc Diễm viết: "Là mẹ của một cô con gái, nếu con Diễm có "cơ hội" tham gia một tác phẩm nghệ thuật như vậy, Diễm có đồng ý không? Tất nhiên là không! 1000 lần cũng không, kể cả đứa con có nói với mẹ là con thích đóng, con muốn đóng; kể cả ai đó nói với người mẹ đây là một tác phẩm để đời.

13 tuổi, con còn chưa hiểu hết mình và xã hội, vai trò của người mẹ là định hướng con, cho con thấy cái nào phù hợp, cái nào không nên. 

Chẳng có người mẹ nào muốn con có những suy nghĩ, nhập vai hay tiếp xúc mang tính dục quá sớm như vậy. Diễm tin nếu có làm khảo sát, thì kết quả khảo sát 99% các bà mẹ đều thấy việc này là sai, là không phù hợp".

Ngọc Diễm: 99% bà mẹ thấy để con 13 tuổi đóng cảnh nhục dục là sai
Hoa hậu Ngọc Diễm cũng có một cô con gái nhỏ rất xinh xắn.

"Diễm có thấy việc NSX chủ động ngừng chiếu là quyết định khôn ngoan? Đây rõ ràng là quyết định khôn ngoan và cầu thị. Nếu nghĩ tích cực, có thể NSX ban đầu quá chú trọng vào tính nghệ thuật và chân thật của tác phẩm, nên đã không đặt tâm đến việc sử dụng diễn viên nhỏ tuổi trong 1 bộ phim dán nhãn 16+ là không phù hợp; không nhân văn, chưa kể là những rủi ro pháp lý khác.

Cả bộ phim xót thương về số phận người phụ nữ trong chế độ phong kiến, ngầm lên án tảo hôn mà lại để một bé gái phải trải qua cảm giác đó, tâm lý đó, thì không thể nói là nhân văn được. Chính vì vậy, đã biến một tác phẩm hay đáng được đón nhận; trở thành một bộ phim gây tranh cãi và phản ứng từ dư luận.

Nhưng khi đã nhận ra điều này trước áp lực dư luận, động thái này là cần thiết. Diễm tin là NSX đã nhận ra sai sót của mình trong khâu tuyển diễn viên. Bé gái có thể là một tài năng trong tương lai, nhưng đặt em trong vai này, thì tội cho em. Quyết định xin ngừng chiếu thể hiện sự ghi nhận, cầu thị và rút kinh nghiệm cho những tác phẩm sau của ekip", hoa hậu bày tỏ. 

Ngọc Diễm: 99% bà mẹ thấy để con 13 tuổi đóng cảnh nhục dục là sai
Hình ảnh cô bé 13 tuổi mang bầu trong phim gây tranh cãi.
 

Ngọc Diễm cho biết không ai phản đối bộ phim về câu chuyện bộ phim khai thác và tính nghệ thuật. Tuy nhiên, điều khiến công chúng phản đối vì bộ phim đã sử dụng diễn viên không phù hợp, về tình về lý đều không đúng. 

"Suy cho cùng, một tác phẩm được đón nhận hay không phụ thuộc vào tình cảm của công chúng. Đó không phải là mong muốn của các nhà làm nghệ thuật hay sao?

Người tích cực, sẽ lắng nghe tiếng nói, phản ứng của công chúng để điều chỉnh lại những điều chưa phù hợp hoặc rút kinh nghiệm cho con đường hoạt động nghệ thuật của mình. Đó mới chính là nhà hoạt động hoạt động nghệ thuật chân chính và thấu hiểu con người", hoa hậu Ngọc Diễm thẳng thắn chia sẻ. 

Ngọc Diễm: 99% bà mẹ thấy để con 13 tuổi đóng cảnh nhục dục là sai
"Vợ ba" gây tranh cãi vì nữ chính Trà My mới 13 tuổi khi phải đảm nhiệm vai diễn với nhiều cảnh người lớn.

Ngày 24/5 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ra quyết định xử phạt nhà sản xuất phim Vợ Ba 50 triệu đồng về vụ việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng. 

Thông tin này tiếp tục thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng nhất là khi hàng loạt hình ảnh về cảnh nóng của Trà My gây phản ứng tiêu cực cho khán giả. Thời điểm quay phim Vợ Ba, Trà My chỉ mới 13 tuổi. Hiện tại, nhà sản xuất cũng thông báo rút phim khỏi toàn bộ hệ thống rạp chiếu. 

T.N

Phạt 'Vợ ba' 50 triệu vì chiếu phim không đúng bản được duyệt

Phạt 'Vợ ba' 50 triệu vì chiếu phim không đúng bản được duyệt

Thanh tra Bộ VHTTDL đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với nhà sản xuất với mức 50 triệu đồng.