Tờ The Guardian đưa tin, một doanh nhân người Ma-rốc yêu cầu hãng Warner Bros. và ê-kíp phim The Accountant (2016) bồi thường 25.000 euro (gần 670 triệu đồng) vì sử dụng hình ảnh của ông trái phép trong phim khiến ông chịu nhiều tổn hại về danh dự và kinh tế.

Doanh nhân cho biết, con trai ông là người đã phát hiện ra ảnh cha bị đưa lên phim The Accountant (2016). Ảnh của người này xuất hiện trong phân cảnh nói về gia đình mafia Gambino.

Theo thông tin từ tòa án, bức hình chân dung của doanh nhân này được lấy từ hồ sơ điều tra có thật của FBI. Người này từng bị điều tra vì lừa đảo qua mạng vào năm 2004 và bức ảnh được công khai trong quá trình tra án. Người này cũng từng có thời gian ngồi tù tại Tây Ban Nha.

Hãng phim Warner Bros. bị kiện vì tự ý dùng hình ảnh trái phép
Hình ảnh doanh nhân người Ma-rốc xuất hiện trong bộ phim.

Sau khi nhận thấy hình ảnh, danh dự và công việc kinh doanh của bản thân bị tổn hại nghiêm trọng, ông đệ đơn kiện lên tòa án thành phố Valencia và yêu cầu được đoàn phim bồi thường. Tòa án thành phố Valencia nhận định phía Warner Bros. đã sai khi tự ý dùng hình ảnh mà chưa có sự đồng ý của người đàn ông trên đồng thời đồng ý yêu cầu bồi thường của doanh nhân người Ma-rốc dù khuôn mặt ông chỉ xuất hiện khoảng một giây trong thời lượng 115 phút của bộ phim.

 

Tờ The Guardian dẫn lời thẩm phán: “Người yêu cầu bồi thường không phải diễn viên chuyên nghiệp - người sẽ không tổn hại gì khi vào vai một tội phạm. Thực tế, đó là người đàn ông không hề liên quan đến ngành giải trí".

Hãng phim Warner Bros. bị kiện vì tự ý dùng hình ảnh trái phép
The Accountant là tác phẩm điện ảnh chủ đề hình sự giật gân được sản xuất vào năm 2016 do Gavin O'Connor đạo diễn.

Tòa án thành phố Valencia khẳng định doanh nhân gốc Ma-rốc bị ảnh hưởng về danh dự và hình ảnh tuy nhiên không đồng tình với quan điểm bị thiệt hại về kinh tế. Mặt khác, người đàn ông này cũng không thể đưa ra bằng chứng chứng minh việc bị ảnh hưởng kinh doanh sau khi xuất hiện trên phim.

Hiện tại, yêu cầu bồi thường thiệt hại đã được tòa án Tây Ban Nha gửi đến hãng phim Warner Bros. Phía hãng phim và đoàn làm phim The Accountant hiện chưa có phản hồi.

Thanh Nhàn

Dua Lipa cùng các sao thế giới diễn Chào 2021 trên YouTube

Dua Lipa cùng các sao thế giới diễn Chào 2021 trên YouTube

Dua Lipa cùng rất nhiều ngôi sao đình đám của làng nhạc thế giới biểu diễn trong lễ kỷ niệm chào 2021 được phát hành trên YouTube.