Do bất cẩn, Bảo Châu (Thuý Ngân) bị bong gân. Anh chàng thiếu gia Kim Sơn (Song Luân) xuất hiện và thể hiện thái độ quan tâm, lo lắng “trên mức bình thường” khiến cô bất ngờ. Kim Sơn vừa chia tay bạn gái, anh nghĩ rằng nhóm người gây sự ở trường quay là do bạn gái cũ của mình thuê đến để làm khó dễ Bảo Châu. Trong khi Bảo Châu vẫn chưa nhận ra tình cảm khác lạ ở Kim Sơn thì có vẻ như Bảo Minh (Jun Phạm) đã lờ mờ đoán được ý tứ của cậu ấm này. 

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 29, Bảo Châu bất ngờ khi được thiếu gia quan tâm
 Bảo Châu bất ngờ khi được chàng thiếu gia Kim Sơn quan tâm.

Trở lại chuyện nợ nần của cha con ông Phát khiến hội đòi nợ kéo đến đập phá quán của Bảo Trâm (Lê Khánh). Bảo Trâm cùng những người hàng xóm gây ra một cuộc xô xát ầm ĩ. Giữa lúc hỗn loạn, chiếc ba lô chứa một số lượng lớn tiền mặt của Thiên Long (Huỳnh Đông) bị cướp mất.

Thiên Long liên tục khóc lóc nói rằng bị mất 2 tỷ tiền của công ty và sẽ có nguy cơ bị ngồi tù nếu không có tiền đền. Thương chồng, Bảo Trâm một lần nữa nhờ dì Cúc (Khánh Huyền) giúp chồng gánh tai họa. Thực chất trong chiếc ba lô bị mất chỉ có 500 triệu, đây là số tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng mà Thiên Long đã cất giấu và nói dối là tiêu mất do thua lỗ chứng khoán. Thiên Long cố tình “thổi phồng” lên thành 2 tỷ với âm mưu kiếm lời từ tiền của nhà vợ. 

 

Bà Quỳnh (Cát Tường) tiếp tục ăn may khi nắm được điểm yếu của cả nhà. Bà muốn lôi kéo tình cảm của cô con gái Bảo Trâm và con trai út Bảo Minh. Nhưng Bảo Trâm đã cảnh báo bà Quỳnh không được để cho Bảo Minh biết chuyện tráo con năm xưa. Tuy nhiên lời cảnh báo không những không khiến cho bà Quỳnh sợ hãi mà còn giúp bà có thêm một lá bùa may mắn trong cuộc tranh gia tài.

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 29, Bảo Châu bất ngờ khi được thiếu gia quan tâm
Bảo Trâm tiếp tục phải nhờ dì Cúc cứu giúp gã chồng tồi.

Trong một diễn biến khác, Minh Thảo (Thùy Trang) - cô con gái thứ 2 của bà Hương (Trịnh Kim Chi) sau khi biết chuyện ân oán của đời trước, bắt đầu dùng tiền để câu kéo Thiên Long lên kế hoạch giúp mẹ trả thù. Cô dụ dỗ Thiên Long hùn vốn đầu tư bất động sản. 

Tập 30 Gạo nếp gạo tẻ phần 2 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h ngày 19/8 trên HTV2.

T.N

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 28, bà Quỳnh và con rể liên minh chiếm nhà con gái

'Gạo nếp gạo tẻ 2' tập 28, bà Quỳnh và con rể liên minh chiếm nhà con gái

Tham lam không từ thủ đoạn, bà Quỳnh đứng sau kích động con rể Thiên Long ép vợ ký đơn kiện dì Cúc trong tập 28 Gạo nếp gạo tẻ phần 2.