Trailer phim Fast & Furious 9 

Sau hơn 1 năm trì hoãn vì COVID-19, cuối cùng Fast & Furious 9 cũng đã công chiếu tại 4179 rạp chiếu ở Bắc Mỹ cuối tuần qua, mang về 70 triệu USD và trở thành bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất của loạt Fast & Furious kể từ năm 2019. 

Trước đó, Fast & Furious 9 đã có 1 tháng công chiếu thành công tại thị trường quốc tế, cụ thể là Trung Quốc và Hàn Quốc, thu về tổng cộng 405 triệu USD, gấp đôi chi phí sản xuất. Sự trở lại của Fast & Furious 9, bom tấn hè đúng nghĩa đầu tiên của năm 2021 phát đi tín hiệu lạc quan của thị trường rạp chiếu sau hơn 1 năm bết bát vì Covid hoành hành. 

'Fast & Furious 9' kiếm đậm giữa bối cảnh dịch bệnh
 

Fast & Furious 9 công chiếu trong bối cảnh rất nhiều quốc gia nới lỏng các quy định chống dịch sau khi đã bao phủ vaccine và hạn chế đà lây nhiễm của Covid-19. Việc rất nhiều rạp chiếu trên thế giới cũng đã bắt đầu mở lại cũng khiến đẩy doanh thu của Fast & Furious 9. Fast & Furious 9 được cho là cú mở màn cho hàng loạt bom tấn phim hè quay lại rạp chiếu, giúp Hollywood hồi sinh sau một mùa hè doanh thu gần như bằng 0. 

"F9 là bom tấn hè đầu tiên ra mắt trong 2 năm qua nên tất cả mọi sự chú ý đều đổ dồn vào nó bởi bước thử của F9 cho chúng ta cái nhìn khác chính xác về tương lai sắp tới của ngành phim chiếu rạp. Và tương lai đã bắt đầu sáng rồi, sẽ có rất nhiều phim lớn dự kiến ra rạp trong những tuần và tháng tới", Paul Dergarabedian, chuyên gia phân tích truyền thông cao cấp của Comscore chia sẻ trên CNBC. 

'Fast & Furious 9' kiếm đậm giữa bối cảnh dịch bệnh
 Dàn diễn viên trong buổi ra mắt 'Fast 9' tại Mỹ. 

Fast & Furious 9 có chi phí sản xuất 200 triệu USD với sự góp mặt của dàn sao đình đám: Vin Diesel, John Cena, Michelle Rodriguez, Tyrese Gibson, Chris "Ludacris" Bridges, Jordana Brewster, Nathalie Emmanuel, Sung Kang, Helen Mirren, Charlize Theron... Phim đáng lẽ ra rạp Việt Nam từ 28/5 nhưng đã phải hoãn vì dịch bệnh. 

Quỳnh An

'Fast & Furious 9' tung trích đoạn mới gay cấn nghẹt thở

'Fast & Furious 9' tung trích đoạn mới gay cấn nghẹt thở

'Fast & Furious 9' vừa tung trích đoạn mới dài 30 giây với những trích đoạn gay cấn cực độ chưa từng được tiết lộ.