Con gái của Đỗ Vũ Lộ cho biết bệnh bố cô bị ung thư phổi và bệnh trở nặng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng ông từ chối đến bệnh viện vì không muốn làm lãng phí tài nguyên y tế trong lúc dịch Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc. Nhận thấy tình trạng sức khỏe ngày càng suy yếu, Đỗ Vũ Lộ chọn cách ra đi lặng lẽ ở nhà để được hưởng trọn vẹn hơi ấm gia đình vào những ngày cuối đời.

"Di nguyện cuối cùng của cha tôi là ra đi trong thầm lặng. Vì tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp, nên ông ấy cũng muốn đám tang diễn ra lặng lẽ không đông người đến viếng. Hôm 23/2, gia đình tôi đã làm lễ tang đơn giản nhất có thể cho cha và chỉ có 6 thành viên trong gia đình tham dự", con gái Đỗ Vũ Lộ viết.

Đỗ Vũ Lộ
Đám tang buồn chỉ 6 người tiễn đưa nam diễn viên Trung Quốc giữa dịch Covid-19

Tài tử Vương triều Ung Chính - Đỗ Vũ Lộ mất vào sáng 21/2 tại nhà riêng ở Cáp Nhĩ Tân sau hơn 10 năm đương đầu với căn bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 79 tuổi. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người ở lại.

Đỗ Vũ Lộ sinh năm 1941 tại Hắc Long Giang, Trung Quốc. Nam nghệ sĩ khởi nghiệp từ năm 20 tuổi với vai trò diễn viên kịch nói trước khi chuyển sang đóng phim. Trong sự nghiệp ông đã góp mặt trong hơn 70 tác phẩm điện ảnh, truyền hình như Thần y Hỷ Lai Lạc, Danh gia vọng tộc, Khang triều bí sử, Thiên hạ lương thương, Đột phá vòng vây, Tỉnh ủy thư ký... Trong đó, vai diễn đại học sĩ Trương Đình Ngọc trong Vương triều Ung Chính của ông đã để lại dấu ấn sâu sắc với khán giả.

 

Clip Đỗ Vũ Lộ trong Vương Triều Ung Chính:

Con gái nam diễn viên cho biết tài tử 79 tuổi rất yêu nghề, 6 tháng trước ngày mất, bệnh tình cha cô đã chuyển biến xấu, nhưng vừa nhận được lời mời quay phim là ông lại xách hành trang gia nhập đoàn phim.

Suốt 60 năm miệt mài với nghiệp diễn, Đỗ Vũ Lộ được giới phê bình điện ảnh Trung Quốc đánh giá cao tài năng diễn xuất cũng như nhận được sự kính trọng từ đồng nghiệp, hậu bối. Tác phẩm cuối cùng ông tham gia là bộ phim Thực thi pháp luật 2020 của CCTV.

Ngân An

Chụp thời trang bán nude, cô gái Việt mặt đẹp nhất châu Á 'phải tắt camera'

Chụp thời trang bán nude, cô gái Việt mặt đẹp nhất châu Á 'phải tắt camera'

Theo Khả Ngân, tuổi 22 là thời điểm chín muồi để theo đuổi phong cách gợi cảm.