"Mỗi lần bị say xỉn, cô ấy lại gọi cho tôi và nói: Anh rất quý chú...."

Đinh Mạnh Ninh và Vũ Hạnh Nguyên là một đôi bạn thân. Dù cả hai chỉ mới gắn bó được với nhau một năm nhưng người nọ chỉ cần nhìn ánh mắt của người kia đã đủ hiểu bạn mình muốn gì. Đối với nam ca sĩ trẻ, "Yêu nữ hàng hiệu" là một cô gái rất nhiệt tình và rất chân thành với bạn bè.

"Tôi và Nguyên bắt đầu chơi với nhau cách đây hơn một năm. Lần đầu tiên gặp nhau là ở Mr & Ms Sàn Nhạc, lúc đó tôi làm giám khảo còn Vũ Hạnh Nguyên là khách mời. Lúc ấy, Nguyên tới hát rồi chúc ban giám khảo rất nhiều lời có cánh, còn tôi chỉ đáp lại bằng gương mặt đẹp trai kiểu lạnh lùng, đâm ra Nguyên có cảm giác thù hằn. Nhưng sau khi về nhà nghe nhạc của tôi, Nguyên lại hâm mộ luôn. Hai đứa sau đó có gặp nhau ở một vài event nữa và bắt đầu chơi với nhau.

Những sự thật về 'yêu nữ hàng hiệu' Vũ Hạnh Nguyên

Điểm chung của hai đứa là đều thẳng tính và rất đàn ông. Chúng tôi thân nhau nhưng chẳng phải kiểu thương cho roi cho vọt đâu nên chẳng bao giờ đánh nhau, thậm chí cũng chẳng bao giờ cãi nhau hay dỗi đâu, thỉnh thoảng chỉ hục hặc thôi. To tiếng nhất là: “Bà buồn cười thế nhỉ”.

Chúng tôi rất tương đồng trong cách suy nghĩ. Được cái, tôi nói thì Nguyên nghe, Nguyên nói thì tôi nghe.

Tôi ngày nào cũng xuất hiện để “cứu net” Nguyên rồi hai đứa đi chơi, chém gió, tham dự event rồi café... Nói chung, tôi với Nguyên cứ đi chơi với nhau là được rồi, cũng chẳng cần biết là chơi cái gì.

Đôi khi chúng tôi nói chuyện về phim, nhạc nhẽo, chuyện tình cảm… nhưng cũng có khi chẳng nói gì. Đứa nào làm việc đứa đó, tôi xem phim chưởng còn cô bạn thân cứ ngồi cạnh "tự sướng" rồi đăng facebook liên tục.

Những sự thật về 'yêu nữ hàng hiệu' Vũ Hạnh Nguyên

Đối với tôi, Nguyên giống như một người quản lý không đúng nghĩa. Khi tôi ra album, chính cô ấy là người đốc thúc làm bìa đĩa trong khi quản lý của tôi còn không giục.

Nguyên còn giúp đỡ tôi liên hệ sản xuất, gợi ý cho tôi những xu hướng thời trang, những bài nhạc hay. Còn tôi giúp Nguyên xác định thể loại âm nhạc nào phù hợp với bạn hơn. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi có thể sẽ hợp tác để tạo ra một thể loại âm nhạc cả hai đứa đều thích.

Nguyên rất hay lôi bạn thân để lấy cớ gặp những người mà cô ấy đang thích. Nếu anh ấy làm ở quán café, suốt ngày tôi sẽ được đi uống café, anh ấy làm ở bar thì suốt ngày được đi bar nhưng với điều kiện là vẫn phải đóng tiền.

 

Có đợt bạn ấy thích một anh cũng là dân nhạc nhưng may quá tôi chưa phải đi nghe hòa nhạc. Bây giờ tôi chỉ ước bạn ấy thích một anh bán vé xem phim thôi thì tôi sẽ được đi xem phim miễn phí suốt ngày. Đó, ước mơ nhỏ nhoi thế thôi.

Những sự thật về 'yêu nữ hàng hiệu' Vũ Hạnh Nguyên

Còn khi tôi có bạn gái, Nguyên vẫn đi café với chúng tôi. Chẳng có cô nào ghen với Nguyên cả vì ai cũng biết tôi và Nguyên chơi thân như hai thằng đàn ông. Mỗi lần Nguyên thất tình, chúng tôi ra ngoài đi chơi cùng nhau.

Lúc đó, tôi sẽ như một người đàn anh chỉ cho thằng em khi gặp vướng mắc trong chuyện tình cảm phải xử lý như thế nào. Nguyên luôn thích những người đàn ông nhỏ bé thế nên cô ấy luôn luôn đóng vai là người đàn ông trong mối quan hệ đó.

Cô ấy cũng rất thích những người có tài, lời nói phải có trọng lượng… như tôi chẳng hạn. Nhưng rất tiếc chúng tôi lại xem nhau như những thằng đàn ông nên chẳng thể nào yêu nhau được (May quá!)

Nói đùa thôi chứ trong mắt tôi Nguyên là một người rất thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng. Nhiều người không thích tính Nguyên chính vì sự thẳng thắn quá trong suy nghĩ.

Lắm lúc cô ấy còn quên mất mình là “celebrity” nên hay đưa ra những bình phẩm rất thẳng thắn về người khác. Thật ra thì mỗi người có một cách nghĩ riêng và quan trọng là người ta có nói ra hay không. Nhưng tôi nghĩ, việc nói thẳng ra còn tốt hơn cứ để trong bụng. Đó là điều rất đáng quý.

Từ khi quen nhau, tôi góp ý cho Nguyên có những chuyện không thể nói trên trang cá nhân, cứ nói thẳng với nhau sẽ tốt hơn. Còn những chuyện không đáng có thì nên cho qua đi, mình tập trung vào việc của mình. Ngược lại, có những khía cạnh trong công việc, người trong cuộc như tôi không phát hiện ra nhưng Nguyên lại nhìn thấy được.

Có lần hai đứa đi xem bói bài Tarot, bỗng nhiên Nguyên nghĩ ra ý tưởng nhờ lá bài nói xem hai đứa nghĩ gì về nhau. Khi đó, bộ bài cũng bảo không nên chơi trò này vì dễ gây sứt mẻ tình cảm.

Những sự thật về 'yêu nữ hàng hiệu' Vũ Hạnh Nguyên

Thế nhưng, cả hai đứa vẫn quyết liều một phen. Điều đáng ngạc nhiên là chúng tôi đều bốc đúng hai lá bài giống hệt nhau. Lá bài nói rằng gốc rễ của mối quan hệ này là tình cảm chứ không phải là sự toan tính gì. Sau lần đó thì mình xóa tan được suy nghĩ Nguyên thầm thương trộm nhớ mình.

Nguyên đôi khi có những hành động rất trẻ con nhưng cũng vô cùng đáng yêu. Mỗi lần bị say xỉn, cô ấy lại gọi cho tôi và nói: “Anh rất quý chú. Anh nói thật là anh rất quý chú. Anh mong anh và chú sẽ chơi được với nhau lâu”, thế rồi khi tôi chỉ mới kịp thốt ra "Anh cũng quý chú" là Nguyên lăn đùng ra ngủ, không biết trời trăng mây gió gì.

Nếu có điểm gì đó để không thích ở Nguyên thì tôi chọn việc cô ấy suốt ngày lấy điện thoại để chụp ảnh, thứ hai là vẽ lông mày bị quá trớn. Tuy nhiên, đó là style của bạn nên tôi vẫn tôn trọng bạn ấy.

Tôi cũng không thích con gái hút thuốc nhưng luôn tôn trọng bạn, thỉnh thoảng chỉ khuyên:“ Bạn ơi, bạn xinh như này mà bạn hút thuốc thứ nhất là răng của bạn không trắng như bình thường, rất mất điểm. Thế thôi”.

Và mỗi lần như thế, Nguyên lại nguyền rủa tôi sẽ yêu phải một đứa con gái hút thuốc như bạn ấy với một giọng cười rất man rợ.

Có thể nói, cô ấy là một người bạn rất tốt nhưng tốt nhất vẫn là... “tốt bụng”.

Theo Trí Thức Trẻ