Trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu trên thế giới, không ít người đẹp tuổi Thân đạt được chiến thắng cùng chiếc vương miện cao quý. Những Hoa hậu tuổi Thân có tính hướng ngoại, tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn và lanh lợi.


Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)

Christina Sawaya (sinh ngày 16/8/1980) là Hoa hậu Quốc tế 2002 đến từ Li Băng. Dù là người đẹp Li Băng đầu tiên đăng quang Hoa hậu Quốc tế nhưng con đường tham dự các cuộc thi nhan sắc của cô khá gian nan. Đầu tiên, người đẹp tham dự Hoa hậu Thế giới 2001 nhưng không thành công, sau đó Christina Sawaya được lựa chọn tham dự Hoa hậu Hoàn vũ nhưng rút lui vì vấn đề chính trị. Và chỉ khi cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2002 thì mới lên ngôi hoa hậu.


Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)

Alexandria Mills (sinh ngày 26/02/1992) được trao vương miện Hoa hậu Thế giới năm 2010 tại Hải Nam, Trung Quốc. Cô trở thành người mẫu từ năm lớp 8 và được Elite Models chỉ định đại diện Hoa Kỳ tham dự Hoa hậu Thế giới mà chưa từng đăng quang bất kỳ cuộc thi Hoa hậu nào trước đó. Hiện tại, cô đã kết hôn và sinh sống tại tiểu bang Kentucky.


Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)

Rolene Strauss (sinh ngày 22/4/1992) là người mẫu và Hoa hậu Thế giới năm 2014 đến từ Nam Phi. Cô là một sinh viên y khoa tại Đại học Free State. Trước đó, Rolene từng tham dự Hoa hậu Nam Phi 2011 và lọt vào top 5. Một lần nữa đến với cuộc thi năm 2014 thì người đẹp mới giành chiến thắng và đại diện đất nước tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới.


 
Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)

Mireia Lalaguna (sinh ngày 28/11/1992) là đương kim Hoa hậu Thế giới 2015 người Tây Ban Nha. Ngoài việc được biết đến là Hoa hậu Thế giới đầu tiên đến từ Tây Ban Nha, cô còn là một diễn viên kiêm người mẫu nổi tiếng tại quê nhà. Mireia Lalaguna cũng từng giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Quốc tế Đại Tây Dương trước khi tham gia Hoa hậu Thế giới.


Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)

Olivia Culpo (sinh năm 1992) là đại diện Hoa Kỳ thứ tám giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 2012. Ngoài ra, cô còn là một diễn viên, người mẫu kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng. Dù sở hữu chiều cao hạn chế 1m66 nhưng Olivia có nhan sắc ngọt ngào, quyến rũ.


Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)

Mutya Datul (sinh ngày 17/4/1992) đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia năm 2013 diễn ra tại Belarus. Người đẹp sở hữu chiều cao 1m73 này là người đẹp Philippines cũng như là đại diện châu Á đầu tiên đăng quang tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia.


Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)

Asha Bhat (sinh năm 1992) là người đẹp Ấn Độ đầu tiên đăng quang cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia vào năm 2014. Cô là một kỹ sư chuyên ngành kỹ thuật kiêm ca sĩ, vũ công và còn là 1 nữ hoàng sắc đẹp. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Asha cho biết cô sẽ ‘lấn sân’ vào ngành công nghiệp điện ảnh Bollywood.

Bên cạnh đó, các người đẹp Việt Nam cũng có hai người đẹp tuổi Thân là Phan Thu Ngân và Triệu Thị Hà.

Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)
Phan Thu Ngân (sinh năm 1980) là Hoa hậu Việt Nam năm 2000. Người đẹp cao 1m69 từng từ chối tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 2002 và kết hôn vào năm 2002. Sau khi chồng cô là Mai Thanh Hải bị bắt do liên quan tới vụ án hối lộ, cái tên Phan Thu Ngân càng trở nên kín tiếng hơn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Những hoa hậu tuổi Thân đẹp nhất (P2)
Triệu Thị Hà (sinh năm 1992) là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Khi đó, cô còn là sinh viên Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên. Tháng 4/2013 cô viết đơn xin trả lại vương miện vì những lùm xùm với Ban tổ chức và sau đó đã lấn sân vào lĩnh vực điện ảnh.
Bảo Bảo