Cộng đồng mạng đoán đây là động thái "cảm ơn" của người Mexico đến đội tuyển xứ kim chi giúp đội của nước họ tiến vào vòng trong.

Vào ngày 27/6, tại vòng loại bảng của World Cup 2018, đội tuyển Hàn Quốc đã khiến Đức phải dừng chân với tỷ số 2-0 khiến khán giả thế giới kinh ngạc.

Sau khi trận bóng kết thúc, một sự kiện thú vị xảy ra khi loạt ca khúc của nhóm nhạc BTS thăng hạng chóng mặt trên các BXH tại Mexico. Cá biệt, ca khúc Fake love đã nhảy vọt đến 41 bậc, giữ vị trí No.46 trên BXH iTunes ở Mexico. Các đài radio của Mexico đang phát liên tục nhạc BTS suốt hai ngày qua. 

BTS,Sao Hàn
Nhóm BTS được cộng đồng mạng Mexico và Brasil quảng bá nhiệt tình sau khi Hàn Quốc thắng Đức hôm 27/6.

Trên khắp MXH Mexico ngập tràn những lời tán thưởng Hàn Quốc và nhóm BTS. Thậm chí rất nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng ở đất nước này cũng hoà chung không khí. 

BTS,Sao Hàn
Ca sĩ trẻ Saak: "Hãy quẩy nhạc BTS và uống tequila nào!"
BTS,Sao Hàn
Tạm dịch: "Này BTS, bất kể các cậu muốn gì thì cứ nói nhé".
BTS,Sao Hàn
Youtuber Screamau: "Hôm nay chúng ta sẽ thắp nến vì Hàn Quốc và bật nhạc BTS cả ngày. Rõ chưa?"
 

Nguyên nhân được đoán là chiến thắng của đội tuyển Hàn Quốc vô tình cứu nguy cho Mexico khỏi bị loại. Vì nếu đội tuyển Đức vào vòng trong thì đồng nghĩa Mexico sẽ bị loại. Chính vì thế người Mexico đã cày view nhiệt tình cho BTS như một động thái "cảm ơn" Hàn Quốc. 

BTS,Sao Hàn
Trang Billboard Brasil: "Mọi người hãy nghe nhạc BTS nào!"
BTS,Sao Hàn
Hãng TNT: "Đức, nói theo cách của BTS là: not today!" (Not Today là tên một ca khúc của nhóm BTS - PV).

Không chỉ Mexico, người Brazil cũng đang có động thái tương tự. Trang Billboard Brazil, hãng TNT, cây bút nổi tiếng Hugo Gloss... đồng loạt kêu gọi mọi người nghe nhạc BTS. Được biết, Brazil từng thua đau với tỷ số 1-7 trước Đức tại World Cup 2014. 

Gia Bảo

BTS gây náo loạn tại lễ trao giải Billboard

BTS gây náo loạn tại lễ trao giải Billboard

Nhóm nhạc Hàn Quốc - BTS một lần nữa vượt qua những ngôi sao quốc tế như Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato và Shawn Mendes để giành giải thưởng "Nghệ sĩ xuất sắc nhất trên mạng xã hội".

Chi Pu túm váy nhảy cover nhạc BTS cực dễ thương

Chi Pu túm váy nhảy cover nhạc BTS cực dễ thương

Trong một buổi họp fans mới đây tại Hàn Quốc, Chi Pu đã thể hiện trước đông đảo khán giả điệu nhảy cover trên nền nhạc BTS với những động tác cực dễ thương không thua kém những idol Hàn Quốc.

Hàn Quốc gây địa chấn, loại Đức khỏi World Cup 2018

Hàn Quốc gây địa chấn, loại Đức khỏi World Cup 2018

Hàn Quốc đã gây bất ngờ lớn nhất World Cup 2018 khi đánh bại Đức với tỷ số 2-0, qua đó khiến nhà ĐKVĐ phải dừng bước ngay từ vòng bảng.

Đức bẽ bàng rời World Cup: Nỗi hổ thẹn của những ngôi sao

Đức bẽ bàng rời World Cup: Nỗi hổ thẹn của những ngôi sao

Đức đã thua Hàn Quốc 0-2, phải về nước ngay sau vòng bảng, và đây là cái giá cho một tập thể khủng hoảng, chỉ biết cái bảo vệ quyền lợi cho cá nhân.