2019 đánh dấu một năm đáng nhớ của ca sĩ Thu Hằng khi được Thành Đoàn Hà Nội vinh danh là 1 trong 10 gương mặt trẻ Thủ đô tiêu biểu, cũng là gương mặt trẻ duy nhất trong lĩnh vực nghệ thuật vinh dự được nhận danh hiệu dịp này. Mới đây, cô còn giành điểm 10 xuất sắc cho bài thi tốt nghiệp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Việc cho ra MV "Mơ duyên" tiếp tục đánh dấu thêm sự nỗ lực và trưởng thành của Thu Hằng khi lựa chọn một ca khúc mới sáng tác của ca sĩ Phạm Phương Thảo để thể hiện. Nữ ca sĩ bảo "Mơ duyên" đến với mình tình cờ khi trong họp báo của đàn chị Phạm Phương Thảo cách đây ít tháng đã bị mê hoặc ca khúc này khi nghe chính tác giả trình bày với lời ca và giai điệu rất tình và thơ.


MV "Mơ duyên" của ca sĩ Thu Hằng.

Vì yêu thích ca khúc Mơ duyên, Thu Hằng đã đặt vấn đề xin phép Phạm Phương Thảo để thực hiện MV và rất may được sự ủng hộ nhiệt tình. Có mặt trong buổi ra mắt MV "Mơ duyên" của Thu Hằng, ca sĩ Phạm Phương Thảo - tác giả ca khúc cho biết: "Mơ duyên của tôi hẹp hơn, đời và trần tục hơn còn MV của Thu Hằng đã giúp cho ca khúc của tôi nâng tầm lên".

Nghĩ tới "Mơ duyên" người ta dễ nghĩ cô gái mơ mộng điều gì đó đơn thuần chứ không nghĩ tới một cô gái có đạo, mơ về sự giác ngộ, vậy từ lý do nào đạo diễn lại chọn ý tưởng và câu chuyện như vậy cho MV của ca sĩ Thu Hằng?, trước thắc mắc của báo giới, đạo diễn Xuân Chung đã rất thẳng thắn.

Vì duyên và tình cảm, hotboy Hiếu Su cạo đầu đóng MV cho Thu Hằng
Đạo diễn Xuân Chung và ca sĩ Phạm Phương Thảo - tác giả ca khúc "Mơ duyên".

Anh nói: "Thu Hằng muốn làm MV văn hóa truyền thống của dân tộc quảng bá hình ảnh đẹp của đất nước. Tôi đã nghe bài hát nhiều lần và muốn kể câu chuyện có dấu ấn của mình. Ninh Bình nhiều người từng đến quay vì vậy ngoài sự an toàn phải có yếu tố khác lạ. Tôi nghĩ ngoài phục trang, đạo cụ còn phải có thông điệp. Tôi có tìm hiểu về Đạo Phật và cố gắng đưa được những triết lý cơ bản nhất vào".

 

Đạo diễn Xuân Chung cũng lý giải lý do chọn hotboy Hiếu Su đóng chính vì nam diễn viên có nét trong sáng, hợp với Thu Hằng. "Quan trọng là mời Hiếu đóng và thuyết phục cạo đầu Hiếu đồng ý ngay" - đạo diễn Xuân Chung chia sẻ. Về phía Hiếu Su cũng khẳng định tham gia đóng MV cho Thu Hằng là nhờ mối duyên và tình cảm, chuyện cát xê bao nhiêu bản thân cũng không quá bận tâm.

Vì duyên và tình cảm, hotboy Hiếu Su cạo đầu đóng MV cho Thu Hằng
Một cảnh quay cầm tay ngượng ngùng của Thu Hằng và Hiếu Su.

Thu Hằng có rung động khi đóng phim với Hiếu Su vì hình ảnh trong phim rất đẹp, rất tình? Nếu có cảm tình với ai, liệu bạn có dám thổ lộ? trước hai câu hỏi này, Thu Hằng bộc bạch: "Tôi cũng mê trai lắm (cười). Khi chọn nhân vật trong MV tôi luôn có sự tôn trọng nhất định dành cho đạo diễn. Tôi và Hiếu Su cũng có vài cảnh quay ngượng ngùng như nắm tay, may là hai người có thể hợp tác ăn ý với nhau.

Cảnh quay Hiếu Su mở cửa cho cô gái vào phải quay lại nhiều lần vì cứ nhìn thấy Hiếu là tôi buồn cười. Nếu yêu ai tôi sẵn sàng thổ lộ vì đó là cơ hội của mình. Nhưng nếu biết trước mối tình sẽ không có cơ hội đến với nhau, cũng như trong MV tôi muốn gửi gắm rằng hạnh phúc đâu phải ở bên cạnh nhau, yêu thương nhau bằng thân xác, tình cảm trai gái, hạnh phúc đôi khi chỉ cần nhìn người mình yêu hạnh phúc. Với "Mơ duyên" tôi hướng tới những điều tốt đẹp, xóa đi những sân si trong cuộc sống''.

Vì duyên và tình cảm, hotboy Hiếu Su cạo đầu đóng MV cho Thu Hằng
Ca sĩ Phạm Phương Thảo - Thu Hằng và Hiếu Su.

Thu Hằng bảo cũng đã gặp những chuyện buồn, những vấp ngã khiến bước đường trưởng thành của mình không hề dễ dàng, nhưng cuối cùng cũng chọn được sự hóa giải để trong lòng nhẹ nhàng hơn, tìm đến những điều tốt đẹp hơn. Nữ ca sĩ tâm tình đang mơ duyên, mơ một mối duyên lành, một tình cảm đẹp, thủy chung như tất cả những người con gái vẫn hằng mơ.

Sơn Hà
Ảnh: Hòa Nguyễn

Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'

Ca sĩ Thu Hằng và tiền vệ Quang Hải đoạt 'Gương mặt trẻ Thủ đô 2018'

 - Tuy nhiên, anh không thể có mặt nhận giải vì phải tham gia trận ra quân của tuyển Việt Nam trong mùa giải ASIAN Cup 2019.