Nhạc sĩ Quỳnh Hợp viết ca khúc Trong mưa - phổ từ bài thơ của tác giả Phan Trung Thành ngay trong đêm 15/10 tìm thấy thi hài 13 cán bộ chiến sĩ hy sinh khi vào cứu nạn ở Rào Trăng. Chị mất một đêm để đọc tác phẩm và sáng tác nhanh ngay sau đó.

Các nghệ sĩ sáng tác ca khúc về nỗi mất mát của miền Trung
Ca sĩ Quỳnh Hoa trong phòng thu thể hiện ca khúc "Trong mưa"

Bài hát với nội dung thể hiện sự thương cảm với những mất mát và hy sinh của người dân chống chọi với bão lũ và lên án việc phá rừng xẻ núi, ngăn dòng để xây các nhà máy thủy điện. Để phù hợp với tinh thần ca khúc, nhạc sĩ Trần Anh Linh (đang sống ở Đức) đã phối khí bài hát theo phong cách rock và gửi về Hà Nội cho ca sĩ Quỳnh Hoa thể hiện.

Nhạc sĩ Quỳnh Hợp cũng đã phổ nhạc những bài thơ của một số tác giả miền Trung xa quê như: Miền Trung (thơ Hoàng Trần Cương), Mưa nắng quê mình (thơ Nguyễn Hồng Oanh), Gói năm tháng yêu thương (thơ Ngu Chí Tử)... như một hành động góp phần động viên và xoa dịu nỗi đau của đồng bào đang phải trải qua. 

Các nghệ sĩ sáng tác ca khúc về nỗi mất mát của miền Trung
MC Trần Tùng cùng vợ tự sáng tác và thu ca khúc trong đêm. 
 

Ngoài ra, tác giả của ca khúc Gọi tên anh - Đồng đội ơi là BTV, MC Trần Tùng, Kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Anh chia sẻ: "Với sự cảm phục và niềm tiếc thương vô hạn đối với 13 cán bộ đã hy sinh tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế Trần Tùng viết ca khúc "Gọi tên Anh - Đồng đội ơi!" trên ý thơ của hai nhà báo: Bùi Tiến và Chiến Văn. Tôi và người bạn đời của mình đã trực tiếp thể hiện, tự thu ca khúc ngay trong đêm để thay nén tâm nhang gửi đến các anh hùng đã hy sinh vì miền Trung thân yêu. Xin chia sẻ nỗi đau này với gia đình và người thân của các Anh!"

MV "Gọi tên anh - Đồng đội ơi!"

Thúy Ngọc

Đại Nghĩa công khai clip nhận 3 tỷ cứu trợ miền Trung từ Trấn Thành

Đại Nghĩa công khai clip nhận 3 tỷ cứu trợ miền Trung từ Trấn Thành

Đại Nghĩa công khai clip nhận 3 tỷ cứu trợ miền Trung từ Trấn Thành