Video: Tân Nhàn tập ca khúc “Mục Kiền Liên cứu mẹ”

Tân Nhàn đi chùa lễ Vu lan

Trước khi vào tập chương trình “Tứ Ân”, Tân Nhàn diện một thiết kế áo dài lấy cảm hứng từ màu nâu sòng cùng đoá hồng cách điệu trên ngực áo tượng trưng cho mùa Vu lan báo hiếu, hoà vào dòng người đến chùa Quán Sứ mừng lễ Vu Lan.

Tân Nhàn đi chùa lễ Vu lan
Tân Nhàn chia sẻ, mỗi năm cô đều dành thời gian tới chùa nhân lễ Vu Lan, khấn nguyện xin đức Phật chở che cho mẹ cha, người thân được bình an. Tân Nhàn rất thích được đến chùa dịp này, không khí Vu lan giúp cô cảm nhận nhiều hơn những câu chuyện cuộc sống, thấy hạnh phúc hơn khi được hoà vào dòng Phật tử từ muôn phương đổ về, cầu mong những điều tốt đẹp đến với mẹ cha, người thân. Nữ ca sĩ cũng dành thời gian trò chuyện với các Phật tử, để được nghe thêm, hiểu thêm những câu chuyện về chữ Hiếu từ mỗi người.
Tân Nhàn đi chùa lễ Vu lan
Cô cũng đồng thời bày tỏ quan điểm, hiếu thuận là việc hàng ngày, là trách nhiệm của phận làm con từ khi sinh ra, lớn lên, chứ không phải đợi lúc cha mẹ nhắm mắt xuôi tay mới bày tỏ lòng hiếu kính qua nghi lễ.
Tân Nhàn đi chùa lễ Vu lan
“Năm nay, Tân Nhàn rất hạnh phúc khi mình cùng ekip thực hiện chương trình “Tứ Ân” mừng lễ Vu lan. Đó không chỉ là câu chuyện nghệ thuật, mà đó còn là sự hân hoan khi được cùng khán giả bày tỏ lòng biết ơn đến Tứ ân, lan tỏa rộng khắp hơn những điều tốt đẹp trong cuộc sống ”- Tân Nhàn nói.
 
Tân Nhàn đi chùa lễ Vu lan

Ngay sau khi hòa vào dòng Phật tử đi lễ Phật ngày Vu Lan, Tân Nhàn bắt tay vào tập luyện cho chương trình. Ngoài vai trò là người khởi xướng, chủ nhiệm chương trình, biên tập âm nhạc, cô cũng tham gia trình diễn một số tiết mục như ca khúc “Quê mẹ”, “Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa” hát cùng nghệ sĩ ưu tú Đình Cương, và đặc biệt là ca khúc “Mục Kiền Liên cứu mẹ” do nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng sáng tác. 

Tân Nhàn đi chùa lễ Vu lan
Trong buổi tập, vẫn diện chiếc áo dài màu nâu cho mùa Vu lan, giọng hát da diết của Tân Nhàn đã khiến nhiều người rưng rưng khi cô hát “Mục Kiền Liên cứu mẹ”.
Tân Nhàn đi chùa lễ Vu lan

 Với tinh thần mong muốn được đóng góp lan toả ý nghĩa Tứ Ân tốt đẹp, các nghệ sĩ đều không lấy thù lao biểu diễn. Lợi nhuận có được từ chương trình cũng được ê-kíp thực hiện dành cho mục đích thiện nguyện. 

Anh Phương

Ảnh: Hòa Nguyễn- Bình Quách

Tân Nhàn tự bù tiền nếu show 'Tứ Ân' lỗ

Tân Nhàn tự bù tiền nếu show 'Tứ Ân' lỗ

Từ ''bài toán'' khó của Thượng tọa Thích Minh Hiền, ca sĩ Tân Nhàn cùng các cộng sự thực hiện đêm nhạc "Tứ Ân'' ngày 16/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.