Ông bảo những người con chỉ thích âm nhạc nhưng không ai theo đuổi đam mê liên quan nghệ thuật. Vợ ông hiện nay đang có bệnh nhưng cũng bình an.

“Tôi không chăm sóc vợ thời điểm này được nhưng có bạn và các con chăm sóc. Trong hành trình làm phúc, tâm nguyện của tôi là những gì tạo được đều làm phúc cho vợ bởi bà đã hy sinh rất nhiều để tôi có thể đi làm những công việc làm đẹp cho đời” - nhạc sĩ Vũ Thành An trải lòng.

Không chỉ viết nhạc, tác giả “Đời đá vàng” cũng thành thật ông từng tham gia đóng phim. “Tôi mấy chục năm trước đã đóng phim nên không khí đóng phim cũng quen. Vì vậy với MV ''Giai nhân'' của Ngọc Châm khi nhận lời mời tôi thấy cũng không quá khó khăn như mình tưởng” - nhạc sĩ Vũ Thành An chia sẻ.


MV "Giai nhân" của ca sĩ Ngọc Châm.

Ca sĩ Ngọc Châm tiết lộ trong quá trình quay MV, nhạc sĩ Vũ Thành An dù ngồi lâu đợi nhưng diễn một lần là được luôn, ê kíp thực hiện trêu ông như sao hạng A rất chuyên nghiệp. Về phía tác giả các bản ''Không tên'' nổi tiếng, ông thú nhận, thời gian của mình gần hết nên nhìn cuộc đời đẹp và giúp được ai giúp tận tình với Ngọc Châm là không cát sê.


Khi được hỏi, hình ảnh phòng trà thập niên 50-60 cũng như Ngọc Châm trong vai ca sĩ, có làm ông nhớ tới bóng hình nào đó thuở xưa không?, nhạc sĩ Vũ Thành An nói rằng, hình ảnh đó đã gợi lại cho ông hình ảnh của rất nhiều bóng hồng thời trước. 

 

Cũng theo tác giả “Đời đá vàng”, khi chọn ca sĩ Ngọc Châm là hậu duệ, ông cũng chỉ có ý chọn một người có phong cách tài tử, tài năng, và yêu thích âm nhạc của mình, nhưng sau đó, với nỗ lực của Ngọc Châm, ông không ngờ cô ấy lại có giọng hát khá điêu luyện.

Tác giả “Đời đá vàng”: Tôi làm phúc để dành hết cho vợ bị bệnh
Nhạc sĩ Vũ Thành An và ca sĩ Ngọc Châm.

Về phía Ngọc Châm cô bày tỏ, ban đầu khi quyết định hát nhạc Vũ Thành An, cô sợ mình sẽ hát giống ai đó vì quá nhiều người hát nhạc Vũ Thành An. “Chú An bảo tôi đừng lo lắng, vì hiện tại giọng tôi rất mộc và cảm xúc, hát nhạc xưa chỉ cần như vậy là đi vào lòng người nên tôi đã rất tự tin” - ca sĩ Ngọc Châm bày tỏ. 

“Giai nhân” là sáng tác mới do Ngọc Châm viết lời, dựa trên giai điệu của nhạc sĩ Vũ Thành An viết tặng cô một năm trước đây. Nhạc sĩ Vũ Thành An cho rằng, đó không chỉ là ca từ bài hát mà thực sự là một thi phẩm đẹp với một cái tên rất đẹp: Giai nhân. Sáng tác của Ngọc Châm giúp ông thấy an tâm về người học trò, cũng là người ông coi là hậu duệ của mình.

Anh Phương
Ảnh: Bình Quách

Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm

Nhạc sĩ Vũ Thành An lý giải lý do ưu ái “bông hồng lai” Ngọc Châm

- Nhạc sĩ Vũ Thành An nổi tiếng với nhiều tình khúc trong đó có “Đời đá vàng”, “Không tên 1”… không chỉ dành 20 ca khúc của riêng mình cho ca sĩ Ngọc Châm mà tác giả còn sẵn lòng hát với cô trong sản phẩm mới.