- Sau một thời gian khá dài không xuất hiện, lần này Siu Black chính thức trở lại sân khấu bởi đêm nhạc Nguyễn Cường.

Lần đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình, nhạc sĩ Nguyễn Cường chính thức thực hiện liveshow riêng với 2 đêm tại Nhà hát lớn Hà Nội vào hồi 20h ngày 13,14/8/2016 có tên “Tuổi thơ tôi Hà Nội”.

Từ trước tới nay đã từng có khá nhiều đêm nhạc của các đài truyền hình thực hiện riêng cho Nguyễn Cường nhưng đây là lần đầu tiên, nhạc sĩ trực tiếp đứng ra tổ chức kết hợp cùng chuỗi chương trình “Vàng son một thuở” thực hiện.

Trong những ngày này, nhạc sĩ Nguyễn Cường đang miệt mài biên tập, xây dựng kịch bản chương trình cho 2 đêm diễn của mình. Ông cho biết rất háo hức, hồi hộp và chờ đợi liveshow đầu tiên này của mình và tin tưởng rằng, những người yêu nhạc Nguyễn Cường sẽ được thấy những nét chạm khắc rõ ràng nhất, chân thực nhất chân dung âm nhạc của ông.

Siu Black xuống núi vì nhạc sĩ Nguyễn Cường

Sau một thời gian khá dài không xuất hiện, lần này Siu Black chính thức trở lại sân khấu bởi đêm nhạc Nguyễn Cường

Nhạc sĩ Nguyễn Cường nói những gì sẽ có trong đêm liveshow là “phần nổi” trong sự nghiệp âm nhạc của ông, phần chìm là phần khí nhạc mà ông vừa ra mắt “Đà Giang đại hợp xướng” vừa qua. Trong “phần nổi” mà nhạc sĩ Nguyễn Cường đưa vào liveshow của mình ông sẽ kể câu chuyện của một chàng trai sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, gắn với phố cổ Hà Nội, những ký ức và tình yêu Hà Nội, tình yêu ấy theo năm tháng sẽ lớn lên, dọc theo con sông Hồng đầy kỷ niệm lớn dần ra biển lớn, lên với cao nguyên đại ngàn…

Nhạc sĩ cũng chia sẻ khá nhiều câu chuyện về sức sống của những tác phẩm ông viết ra. Theo ông, ca khúc luôn tự đi tìm đời sống cho riêng mình chứ không phải người nhạc sĩ muốn là được. Có những ca khúc mà ông định “quăng vào xó” như “Em muốn sống bên anh trọn đời”, khi một người bạn tri kỷ của ông nói sao Nguyễn Cường lại viết một bài như vậy. Bất ngờ, ca sĩ Y Moan tới, thấy bài hát khen hay và ôm đàn hát, rồi Siu Black cũng kiên quyết “giành” lấy ca khúc này.

Từ đó, “Em muốn sống bên anh trọn đời” đã có một đời sống mãnh liệt thực sự. Bên cạnh đó, cũng có những sáng tác, Nguyễn Cường thấy tâm đắc lắm nhưng cuối cùng cũng nằm ở giải thưởng âm nhạc, Huy chương vàng hội diễn nào đó mà thôi….

Siu Black xuống núi vì nhạc sĩ Nguyễn Cường

Nhạc sĩ Nguyễn Cường tiết lộ trong đêm liveshow, sẽ hiện diện hình ảnh của người ca sĩ tài hoa, bạc mệnh mà ông gắn bó và yêu quý, Y Moan

 

Với quan điểm đó, nên liveshow Nguyễn Cường lần này sẽ là những câu chuyện âm nhạc tự nhiên, bình dị nhưng cũng vô cùng lãng mạn đúng như tính cách đời thường và âm nhạc của ông.

Trong đêm nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn những sáng tác nổi bật của nhạc sĩ Nguyễn Cường như: “Mãi mãi tuổi thơ tôi Hà Nội”, “Mưa chiều cuối đông”, “Mái đình làng biển”, “Hoa loa kèn đã nở rồi”, “Hò biển”, ‘Bi ca Trọng Thủy”, “Ly café Ban Mê”, “Em muốn sống bên anh trọn đời”, “Đôi mắt Pleiku”, “Còn thương nhau thì về”, “Tổ Quốc ta cờ bay”

Đặc biệt, nhạc sĩ Nguyễn Cường tiết lộ, trong đêm liveshow, sẽ hiện diện hình ảnh của người ca sĩ tài hoa, bạc mệnh mà ông gắn bó và yêu quý, ca sĩ Y Moan. Nhạc sĩ Nguyễn Cường đã có ý tưởng để thấy phần nào đó vai trò của Y Moan với đời sống âm nhạc Nguyễn Cường bên cạnh những nghệ sĩ khác.

Câu chuyện kể âm nhạc của Nguyễn Cường sẽ trải dọc theo những mảng âm nhạc đặc trưng ấy của ông, và ba nghệ sĩ đặc biệt gắn bó thân thiết với Nguyễn Cường cả trong đời sống lẫn âm nhạc là Thanh Lam, Tùng Dương và Siu Black sẽ đảm nhận ba mảng màu âm nhạc.

Siu Black xuống núi vì nhạc sĩ Nguyễn Cường

Diva Thanh Lam sẽ hát những ca khúc về Hà Nội trữ tình

Thanh Lam với những ca khúc về Hà Nội trữ tình, mơ mộng, Tùng Dương với những ca khúc về biển, về tình yêu dữ dội và cuộn trào, và Siu Black, người phụ nữ với chất giọng rực lửa của núi rừng ấy chắc chắn sẽ đem đến những nét sôi động, mãnh liệt trong những ca khúc về Tây Nguyên.

Sau một thời gian khá dài không xuất hiện, lần này Siu Black chính thức trở lại sân khấu bởi đêm nhạc Nguyễn Cường không thể thiếu chị, và với chị, dù bận bất cứ việc gì cũng sẽ luôn ưu tiên đầu tiên cho những chương trình của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Đặc biệt, đây là liveshow riêng đầu tiên mà nhạc sĩ Nguyễn Cường đích thân thực hiện.

Tham gia đêm nhạc còn có những nghệ sĩ mà nhạc sĩ Nguyễn Cường rất yêu mến, và ông rất thích khi nghe họ hát tác phẩm của mình như ca sĩ Ngọc Châm, Minh Thu, Việt Hoàn, Văn Viết, Thắng Lợi, Đào Mác, Nhóm cỏ lạ.….. 

Việt Anh