Clip Hà Anh Tuấn khóc trong concert:

Đêm nhạc Veston Concert bắt đầu vào lúc 20h, thế nhưng từ 5 giờ chiều khán giả của Hà Anh Tuấn đã xếp hàng dài hơn 2km trước cổng tại trường Cao đẳng Sư Phạm Đà Lạt để sẵn sàng cho đêm nhạc thứ 2 (3/4). Theo BTC, The Veston Concert hai đêm diễn 2-3/4 thu hút đến hơn 10.000 khán giả. 

20h, chương trình bắt đầu, Hà Anh Tuấn xuất hiện với bộ vest lịch lãm cất tiếng hát hai ca khúc quen thuộc Có chàng trai viết lên cây, Mưa rừng để chào khán giả. Sân khấu được thiết kế hoành tráng với bàn tay sáng tạo của Cao Trung Hiếu, Veston hiện lên một không gian cổ điển. Sử dụng hình ảnh chiếc đĩa than, Hà Anh Tuấn bước di chuyển theo bánh quay và bắt đầu kể chuyện bằng âm nhạc.

Nước mắt hạnh phúc của Hà Anh Tuấn
 Hà Anh Tuấn trong concert tại Đà Lạt tối 3/4. Anh cho biết sẽ trích từ trong ngân sách bán vé ra 500 triệu đồng để ủng hộ cho những y bác sĩ đã nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Như những concert trước đó, ở The Veston khán giả vẫn được lắng nghe Hà Anh Tuấn qua những bản ballad nhẹ nhàng như: Xuân thì, Tuyết rơi mùa hè, Trái tim em cũng biết đau, Cơn đau cuối cùng, Đàn bà, Đồi thông hai mộ.

Với Hà Anh Tuấn, không có nhạc vui hay nhạc buồn, chỉ có nhạc hay. Anh luôn mang đến cho người hâm mộ của mình những bản nhạc hay trong trẻo, giàu chất thơ trên những hòa âm đẹp đẽ nhất.

Ở ca khúc Còn nguyên vết thương sâu Hà Anh Tuấn đêm diễn thứ 2 đã hát trọn vẹn, sau sự cố quên lời trong ca khúc này trong đêm nhạc trước đó. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng chọn lọc 4 bài hát mới trong “See Sing Share 4” để gửi tặng khán giả: Tuỳ hứng lý qua cầu, Thành phố buồn, Bằng lòng đi em, Mưa rừng. Những ca khúc mang màu sắc dân ca gần gũi và tình hơn khi có sự kết hợp với guitar của Thanh Phương và nghệ sĩ sáo Hoàng Anh. 

Bên cạnh những ca khúc đã từng hát, Hà Anh Tuấn trong 2 đêm nhạc đã đem bài hát mới nhất Tháng mấy em nhớ anh - một sáng tác mới nhất của Nguyễn Minh Cường lên sân khấu. Đây là sản phẩm âm nhạc đặc biệt mà anh tặng cho những khán giả "lỡ hẹn" với concert Veston của anh tại Đà Lạt.

Nước mắt hạnh phúc của Hà Anh Tuấn
Hà Anh Tuấn và danh ca Tuấn Ngọc.
 

Hai khách mời đặc biệt trong đêm diễn là danh ca Tuấn Ngọc và Chillies Band. Nếu như Chillies nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả khi thể hiện hit của mình là: Và thế là hết, Vùng ký ức, đặc biệt phần song ca vừa vặn với đàn anh trong Cảm ơn và xin lỗi, Mascara thì danh ca Tuấn Ngọc được xem như là “tượng đài” của dòng nhạc tình ca. 

Tuấn Ngọc thể hiện tình khúc quen thuộc Chiều một mình qua phố. Đặc biệt sự kết hợp của danh ca cùng Hà Anh Tuấn trong bản hit Xin lỗiTôi vẫn đợi em nơi hẹn cũ sáng tác của Hồ Tiến Đạt. 

Để thay đổi không gian âm nhạc, Hà Anh Tuấn lần đầu hát những ca khúc được giới trẻ yêu thích như: Một đêm say (Thịnh Suy), Em bỏ thuốc lá chưa (Bích Phương), Ghen (Erik). Với bản hoà âm, phối khí mới của Nguyễn Hữu Vượng - Giám đốc âm nhạc của concert, ca khúc trở nên hợp với chất giọng của Hà Anh Tuấn đem đến sự sôi động, trẻ trung khác biệt với những bản ballad trầm buồn, nhẹ nhàng của nam ca sĩ thể hiện trước đó. 

Nước mắt hạnh phúc của Hà Anh Tuấn
Hà Anh Tuấn bên các thành viên ban nhạc Crystal.

Hà Anh Tuấn bảo khán giả của mình đẹp nhưng lại toàn những người cô đơn. Hà Anh Tuấn đi đến đâu, hát chỗ nào thì những khán giả của anh cũng ở đó. Tình cảm khán giả dành cho nam ca sĩ những năm tháng qua khiến xúc động nghẹn ngào vào khoảnh khắc cuối  của đêm diễn.

Và Hà Anh Tuấn đã rơi nước mắt và đó hẳn là những giọt nước mắt hạnh phúc mà anh nhận được từ khán giả. Họ đâu chỉ ở Đà Lạt mà từ Hà Nội, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành khác đổ về mảnh đất thơ mộng để được nhìn thấy Tuấn, nghe anh hát và đắm chìm vào những giai điệu yêu thương, nỗi niềm như được vỗ về sau nhiều ngày mệt nhoài bởi năm tháng vội vã, áp lực.

Nước mắt hạnh phúc của Hà Anh Tuấn
Nước mắt hạnh phúc của Hà Anh Tuấn

Khi những giọt nước mắt lăn dài ướt nhoè cặp kính, Hà Anh Tuấn nói trong hạnh phúc “tôi là nam ca sĩ hạnh phúc nhất Việt Nam''.

Trần Đạt 

Ảnh: Hoà Nguyễn - Đại Ngô

NSX Nguyễn Hữu Vượng giải mã sức hút của Hà Anh Tuấn, Tùng Dương

NSX Nguyễn Hữu Vượng giải mã sức hút của Hà Anh Tuấn, Tùng Dương

Giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng giải mã sức hút của Hà Anh Tuấn sau hàng loạt live concert thành công.