Qua gần 2 năm đối mặt với thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là sự phức tạp của đại dịch Covid-19, thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng đã và đang đối mặt với sự khủng hoảng của kinh tế - xã hội, trong đó có mảng văn hóa, thể thao và du lịch. Việc Việt Nam đăng cai SEA Games 31 vào tháng 11 tới sẽ đánh dấu một sự thay đổi tốt đẹp, lạc quan hơn, giống như bình minh của một ngày mới, một thời điểm mới. Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, NSƯT Trần Ly Ly chỉ đạo ekip sáng tạo của Nhà hát lên ý tưởng, sáng tác và thu âm ca khúc Bình minh SEA Games (Sunrise on SEA Games).

Ca khúc Bình minh SEA Games:

Nhạc sĩ Đỗ Hoàng Phương, Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chia sẻ, với niềm hy vọng chan chứa vào tương lai, tin tưởng vào sức mạnh tổng hợp của người dân Việt Nam cũng như sự đoàn kết của khối ASEAN nên anh đã sáng tác thành công ca khúc này. Những ca từ đầu tiên đã thể hiện niềm hân hoan của nước chủ nhà Việt Nam "Một ngày tràn gió mát, ta cùng nhau hẹn về…" hay sự đồng thuận của toàn khu vực ASEAN trên đất nước Việt Nam "SEA Games đã đến nơi đây, vươn cao tay nắm tay nhau mong sao ánh sáng ban mai sưởi ấm ước mong ngày qua…".

 
Nhạc sĩ Đỗ Phương sáng tác ca khúc hưởng ứng SEA Games 31
Nhạc sĩ Đỗ Phương sáng tác ca khúc hưởng ứng SEA Games 31.

Ca khúc có sự tham gia của cố vấn âm nhạc, nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, concert master và là nghệ sĩ violon nổi tiếng, NSƯT Lê Tuấn Anh, ca sĩ trẻ Bùi Trang, lời tiếng Anh của Kim Diệu và phần hòa âm, phối khí của nghệ sĩ Dương Đức Thụy.

Tình Lê

'Những người khốn khổ' phiên bản Việt: Khán giả không muốn về

'Những người khốn khổ' phiên bản Việt: Khán giả không muốn về

Diễn xuất của các nghệ sĩ trong vở nhạc kịch phiên bản Việt Những người khốn khổ đã khiến những nhân vật điển hình trong trang sách của Victor Hugo 'bước' lên sân khấu.