Tham gia chương trình Người kể chuyện tình tập 4 với tư cách giám khảo khách mời, danh ca Giao Linh bất ngờ chia sẻ về cuộc sống của vợ chồng bà và 6 người con riêng của chồng.

Theo đó, nữ danh ca được các con riêng của chồng xem như mẹ đẻ. Thậm chí, họ còn thấu hiểu được đam mê ca hát của mẹ kế, trong khi ở Mỹ bà không có cơ hội để thể hiện nhiều. Do đó, các con đều động viên bà trở về Việt Nam, phần vì được thỏa đam mê ca hát, phần để đỡ nhớ quê hương. Kể từ năm 2001, Giao Linh trở về hẳn Việt Nam.

Nữ danh ca sinh năm 1949 còn cho biết: "Các con bảo nếu về Việt Nam mà mẹ không được khán giả đón nhận thì chúng con mỗi tháng cho mẹ 100 đô để mẹ có tiền sinh sống. Nhưng rất may, tôi vẫn được khán giả yêu quý nên có thể tự lập được, không phải nhờ đến các con".

Danh ca Giao Linh được 6 con riêng của chồng cho 100 USD mỗi tháng
Danh ca Giao Linh tự nguyện chăm sóc các cháu riêng của chồng suốt 30 năm.

Được các con riêng của chồng yêu quý như vậy cũng bởi Giao Linh luôn hết lòng chăm sóc cho các con, cháu dù bản thân mình lại không có con ruột.

Bà tâm sự: “Mình là người đến sau, chấp nhận yêu người đàn ông đó thì phải yêu cả con riêng của họ. Trẻ con giỏi lắm, ai thương nó thật hay giả nó đều biết, vì thế, cách tốt nhất để lấy lòng con trẻ là mình phải yêu thương nó thật lòng. Nghĩ vậy, nên mấy chục năm qua, tôi luôn yêu thương các con chồng và coi chúng như con đẻ của mình”.

Điều hạnh phúc với danh ca Giao Linh đó là 6 người con riêng của chồng, dù không cùng một mẹ sinh ra, nhưng lại rất yêu quý nhau. Vì thế, bà cũng thấy dễ dàng hơn khi làm mẹ kế của các con. Nữ danh ca còn cho biết: “Con trai lớn của chồng tôi rất hiểu biết. Em ruột hay em cùng cha khác mẹ cũng đều coi như nhau. Vì thế, gia đình tôi rất nề nếp và yên ấm”.

Ngoài ra, bà còn nhận được nhiều sự ngưỡng mộ khi sẵn sàng yêu thương, chăm sóc cháu riêng của chồng một cách tự nguyện để hỗ trợ các con.

Theo nữ danh ca, khi mới kết hôn, nhà chồng có một con gái và một con dâu mới học đại học được 2 năm thì lấy chồng, phải bỏ dở việc học. Vì thế, bà quyết định chăm cháu nội để các con dâu có thời gian học tiếp để lấy bằng bởi ở Mỹ nếu không có bằng cấp thì rất khó cạnh tranh.

 

Cứ như vậy, trong gần 30 năm, ngoại trừ thời gian đi hát vào cuối tuần, từ thứ 2 đến thứ 6 bà dành thời gian chăm cháu cho các con để con riêng. Giao Linh tiết lộ: "Tôi chăm chúng từ khi nó 3 tuổi rưỡi đến giờ 28 tuổi, có vợ con rồi. Có thể nhiều điều các cháu không nhớ, nhưng riêng tôi thì thấy vui vì mình giúp được các con cháu”.

Danh ca Giao Linh được 6 con riêng của chồng cho 100 USD mỗi tháng
Nữ danh ca hạnh phúc cùng chồng và các con, cháu riêng của chồng dù không có con chung.

Danh ca Giao Linh sinh năm 1949 tại Sài Gòn trong một gia đình nghèo có 7 chị em. Đam mê ca hát từ nhỏ, với giọng hát ngọt ngào cùng phong cách trầm buồn, bà từng được báo chí Sài Gòn trước những năm 1975 tặng cho biệt danh “Nữ hoàng sầu muộn”. Là danh ca nổi tiếng tại hải ngoại, từ năm 2001, bà thường xuyên về Việt Nam tham gia ca hát và làm giám khảo một số chương trình truyền hình.

Canh cánh với gánh nặng gia đình, thương ba mẹ và các em nên suốt cả tuổi thanh xuân, dù có nhiều người theo đuổi và trải qua một vài mối tình nhưng danh ca Giao Linh chưa nghĩ đến chuyện lấy chồng. Mãi tới năm 37 tuổi bà mới kết hôn. Khi ấy, chồng của bà đã từng trải qua 3 đời vợ và 6 người con riêng.

Ban đầu khi được chồng ngỏ lời, Giao Linh không dám nhận lời vì sợ quá khứ đào hoa của người đàn ông này. Tuy nhiên, sau khi cảm nhận được sự chân thành của ông, bà chấp nhận hết tất cả, cùng ông xây dựng gia đình năm 1987 và dành tâm sức vun vén cho tổ ấm dù hai người không có con chung.

Hiện tại, vợ chồng Giao Linh sống cùng nhau trong một căn hộ ở TP.HCM. Chồng nữ danh ca ở tuổi 75 nhưng vẫn rất phong độ, ông thường tháp tùng bà đi diễn.

Đặc biệt, biết bà vẫn đam mê ca hát, ông còn mở một kênh YouTube riêng để ghi lại những hình ảnh của bà trong các chương trình, giúp khán giả khắp nơi đều có thể gặp gỡ và trò chuyện cùng bà. Giao Linh cũng cảm thấy hạnh phúc khi được khán giả đón nhận cho tới thời điểm hiện tại, điều mà bà không thể ngờ.

Công Nguyễn

Nghệ sĩ Phi Phụng quyên góp gần 150 triệu giúp Hoàng Lan chữa bệnh

Nghệ sĩ Phi Phụng quyên góp gần 150 triệu giúp Hoàng Lan chữa bệnh

 - Nghệ sĩ Phi Phụng thông báo đã quyên được gần 150 triệu đồng, trong đó vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật đóng góp 5 triệu đồng để giúp đỡ nghệ sĩ Hoàng Lan vượt qua khó khăn.