Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát với tên gọi Một tình yêu và album hát nhạc Đức Huy Chờ em trên lối xưa sẽ cùng lúc được giải Nhất Sao Mai 2007 phong cách nhạc Thính phòng Lê Anh Dũng giới thiệu tới người yêu âm nhạc vào ngày 20/3 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Lê Anh Dũng mời Hà Trần trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát
Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp của ca sĩ Lê Anh Dũng.

Từng tham gia Sao Mai – Điểm hẹn 2007 và giành giải nhất phong cách nhạc Thính phòng, không ngạc nhiên khi Lê Anh Dũng lựa chọn theo đuổi dòng nhạc chính thống ngay từ lúc bắt đầu sự nghiệp. Được trời phú một giọng hát đẹp, trữ tình và xúc cảm, Lê Anh Dũng chưa bao giờ vơi đi khát khao được hát tình ca.

Tình yêu đắm đuối ấy được chứng minh trong các sản phẩm anh thu âm trong những tháng năm làm nghề với ba album: Dương cầm thu không em, Hẹn hò và Điều giản dị. Sau 20 năm mang tiếng hát đến cho đời bên cạnh công việc giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, với những bước đi chỉn chu, những sản phẩm âm nhạc của Lê Anh Dũng luôn được khán giả đón nhận.

Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát Một tình yêu với sự góp mặt đầy bất ngờ của nữ diva Hà Trần và một vị khách mời đặc biệt. Đêm nhạc sẽ được cầm trịch bởi Giám đốc âm nhạc Tuấn Nam cùng ban nhạc NamJazzNight.

Lê Anh Dũng mời Hà Trần trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát
Lê Anh Dũng và vợ - ca sĩ Lan Trinh tại buổi họp báo. 

Sự xuất hiện của diva Hà Trần hay Tuấn Nam hẳn đem lại nhiều dấu hỏi bởi dấu ấn biến báo trong nhạc nhẹ của diva thứ tư và phong cách Jazz Bắc Âu của Tuấn Nam vẻ như "không cùng dòng" với Lê Anh Dũng.

Nói về điều này, Lê Anh Dũng chia sẻ: "Làm sản phẩm trong bối cảnh Covid -19 như hiện nay là cú liều của Dũng, không ngoài mục đích muốn ghi nhớ một tình yêu của đời mình. Cùng với liveshow, tôi còn ra mắt album thứ tư hát nhạc Đức Huy như một cú rẽ trong sự nghiệp nhưng không quá xa lạ với niềm đam mê hát tình ca. Sự góp mặt của diva Hà Trần là một bất ngờ với Dũng. Dũng dành món quà thú vị này cho khán giả của mình. Ngoài khách mời, âm nhạc của liveshow và album sẽ là một sự ngạc nhiên với tài năng hoà âm của Tuấn Nam".

 

Lê Anh Dũng chia sẻ, ở tuổi ngoài 40, anh đã trải nghiệm về những thăng trầm, để tìm cho mình một tình yêu đích thực. Lê Anh Dũng đồng cảm nhạc tình Đức Huy. Những ca khúc của ông tuy giản dị nhưng lại rất giàu hình ảnh và ẩn chứa trong đó là lời ca ngợi vẻ đẹp muôn mặt của cuộc sống, của tình yêu. Thoạt nghe, nhạc tình Đức Huy có vẻ dễ hát nhưng để hát cho hay lại rất khó, và hát cho ra được cái "chất" riêng lại khó gấp bội.

Vì thế, với Lê Anh Dũng, album Chờ em trên lối xưa chính là thách thức. Có lẽ đây là lần đầu tiên xuất hiện âm nhạc của Đức Huy nhưng được thể hiện trọn vẹn theo phong cách pop ballad mà lại đậm chất thính phòng.

Nhạc sĩ Tuấn Nam, người chịu trách nhiệm Giám đốc âm nhạc của album và liveshow cho biết: "Sự góp mặt của Hà Trần trong Nếu xa nhauMùa hè đẹp nhất đã mang đến cho hai ca khúc này một dáng vẻ hoàn toàn mới, bởi việc kết hợp giữa chất thính phòng trong lối hát của Lê Anh Dũng với nét ngẫu hứng đầy tự do trong cách thể hiện của Hà Trần đã thực sự tạo ra "phản ứng hóa học", đủ để gây bất ngờ cho cả các fan trung thành của nhạc sĩ Đức Huy".

Trong album này, ngoài các ca khúc đã rất quen thuộc bao gồm Cơn Mưa phùn, Đường xa ướt mưa, Màu mắt nhung, Một tình yêu, Thêm một lần nữa… người nghe sẽ được thưởng thức cả những ca khúc còn ít được biết đến nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, như Xin một ngày mai có nhau, Tình yêu vội đi hay Nếu xa nhau.

'Điều giản dị' - Lê Anh Dũng 

Tình Lê

Lê Anh Dũng: Vợ tôi xinh đẹp, hát hay nhưng lùi về sau chăm lo cho gia đình

Lê Anh Dũng: Vợ tôi xinh đẹp, hát hay nhưng lùi về sau chăm lo cho gia đình

 - Có niềm đam mê ca hát và hoạt động chuyên nghiệp được khoảng 3 năm, vợ ca sĩ Lê Anh Dũng quyết định lui về phía sau, không hoạt động nghệ thuật thường xuyên để chăm lo cho gia đình, giúp chồng yên tâm công tác.