Dù không phải con nhà nòi theo đuổi nghệ thuật, NSƯT Thu Huyền được mọi người quan tâm và đặt cho biệt danh 'Thị Mầu' và 'Huyền Chèo' kể từ khi đạt giải nhất Tài năng sân khấu trẻ lúc 23 tuổi.

Thu Huyền kết hôn với nam ca sĩ "Bản tình ca đầu tiên" Tấn Minh vào năm 2004. Cả hai quen nhau 10 năm và làm bạn trước khi kết hôn. Hiện tại, sau 17 năm chung sống, cặp đôi có một tổ ấm đáng ngưỡng mộ với 2 cậu con trai.

Hôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu HuyềnHôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu Huyền

Nếu như ở sân khấu chèo, Thu Huyền được biết đến với cá tính sắc sảo thì trong cuộc sống gia đình, nữ nghệ sĩ lại chiếm được cảm tình của người đối diện nhờ vẻ ngoài duyên dáng, đảm đang.

Ngày 2/11, trên trang cá nhân, Thu Huyền chia sẻ kỷ niệm 17 năm ngày cưới với Tấn Minh. "17 năm rồi mà vẫn ngỡ như mới hôm qua. Nhìn hai 'sản phẩm' mới thấy chúng mình 'nhớn' thật rồi, hãy nắm tay nhau cùng đi đến cuối con đường mình nhé", Thu Huyền gửi gắm những lời tình cảm tới chồng.

Hôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu HuyềnHôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu Huyền

Gần 20 năm bên nhau, Thu Huyền - Tấn Minh vẫn khiến nhiều người ngưỡng mộ khi luôn giữ được một gia đình yên ấm, hạnh phúc. Nói về điều này,Thu Huyền từng chia sẻ: "Cuộc sống hôn nhân chắc chắn sẽ có những lúc không hợp nhưng để làm sao sống được với nhau cả hai phải có sự thích nghi. Một người cố gắng sẽ không được mà phải từ hai phía. Quan điểm của vợ chồng tôi là vợ bực thì chồng nguôi và ngược lại, chứ hai người cùng nóng thì khó giải quyết được mọi việc".

Cô cho hay, suốt những năm qua, hai vợ chồng mình chưa bao giờ cãi vã, to tiếng. Tất cả chỉ dừng lại ở những lúc bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, vợ chồng cô không để điều đó ảnh hưởng tới cuộc sống, hạnh phúc gia đình.

Hôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu Huyền
 
Hôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu Huyền

Với Thu Huyền, Tấn Minh không chỉ là một người chồng mà còn là một người bạn đời có thể chia sẻ nhiều điều với cô.

"Trong công việc, anh Minh là người tôi chia sẻ đầu tiên. Anh cũng rất khách quan vì anh hoạt động nghệ thuật nên có thể chia sẻ và góp ý cho tôi, cái gì được, cái gì chưa được để mình hoàn thiện hơn. Thế nên tôi nghĩ mình là một người phụ nữ may mắn", Thu Huyền nói về chồng với VietNamNet.

Hôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu Huyền
Hôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu HuyềnHôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu HuyềnHôn nhân 17 năm ngọt ngào như ngày đầu của Tấn Minh - Thu Huyền

Hiện tại, Thu Huyền là Phó giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Chèo Hà Nội còn chồng - ca sĩ Tấn Minh là Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long.

Mặc dù cả hai đều bận rộn nhưng luôn tìm cách thu xếp công việc để làm trong trách nhiệm với gia đình. Trong những lúc rảnh rỗi, cặp đôi thường đi xe đạp điện đi xem phim hoặc đưa các con đi du lịch. Mọi thứ cứ diễn ra bình dị như vậy trong suốt gần 20 năm qua của Thu Huyền - Tấn Minh.

Hà Lan

Cuộc sống hiện tại của 'Thị Mầu' Thu Huyền bên ca sĩ Tấn Minh

Cuộc sống hiện tại của 'Thị Mầu' Thu Huyền bên ca sĩ Tấn Minh

'Thị Mầu' Thu Huyền tâm sự suốt 16 năm hôn nhân, vợ chồng cô biết cách dung hòa để có cuộc sống hạnh phúc và chưa một lần to tiếng, cãi vã nhau.