– "Trong quá trình sản xuất, tôi phải bán một căn nhà. Sau khi làm xong album, tôi mới hiểu vì sao các ca sĩ khác hiếm ai ra đĩa mà chỉ phát hành single online. Chi phí đầu tư quá lớn, rất khó để các ca sĩ trẻ có thể kham nổi và hy vọng hồi vốn”, Bùi Lan Hương chia sẻ. 

MV ca khúc mới nhất của Bùi Lan Hương

Bùi Lan Hương là một trong những thí sinh nổi bật nhất của mùa giải Sing my song 2018 khi giới thiệu thành công đến khán giả khái niệm về dòng nhạc Dream pop vốn còn khá lạ lẫm với số đông.

Tuy nhiên, cũng chính bởi việc lựa chọn và theo đuổi phong cách khác biệt này mà cô đã gây không ít tranh cãi tại cuộc thi.

Giọng ca 'Thiên thần sa ngã' bán cả nhà để làm album
Bùi Lan Hương thời điểm thi Sing my song.

Lan Hương sau đó cũng phải thừa nhận trên sóng truyền hình rằng đôi lúc cô cảm thấy chạnh lòng bởi những nỗ lực trong việc mang đến cái mới của mình không được ủng hộ mà đôi khi lại là những ý kiến phán xét tiêu cực.

Dù dừng bước khá sớm song hình ảnh cô gái với phong cách quyến rũ, đâm chất "đàn bà" tự tin cất giọng thể hiện những ca khúc do chính mình sáng tác lập tức để lại ấn tượng với nhiều người.

Bùi Lan Hương còn được HLV Lê Minh Sơn và khán giả ưu ái gọi với danh xưng “Nữ hoàng Dream Pop” vì đã dũng cảm dấn thân và kiên định đi con đường âm nhạc của riêng mình.

Hai tháng sau cuộc thi, nữ ca sĩ chính thức giới thiệu album đầu tay mang tên Thiên thần sa ngã. CD gồm 10 ca khúc được cô tự sáng tác và thể hiện. Đây được coi là sản phẩm đánh dấu con đường lao động nghệ thuật của cô. 

 
Giọng ca 'Thiên thần sa ngã' bán cả nhà để làm album

Bùi Lan Hương chuẩn bị khá kỹ càng cho sản phẩm đầu tay với phần ca từ nên thơ, giai điệu được trau chuốt và dễ gây nghiện. Trước đó, cô cũng đã cho ra mắt MV đầu tay mang tên Sa ngã như một hình thức “mở đường” cho album và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người nghe.

Chia sẻ về những vất vả để có thể ra mắt sản phẩm đầu tiên trong sự nghiệp, Lan Hương cho biết: “Để sáng tạo một ca khúc, tôi phải chuẩn bị sẵn sàng cả thể lực lẫn tinh thần, ăn no, ngủ đủ, vì đây là một quá trình lao động thực sự. Quá trình sáng tác có khi kéo dài tới hơn 10 tiếng liên tục, để đảm bảo không bị mất mạch cảm xúc. Và thường xuyên là những ngày dài trước đó ngơ ngẩn người để suy nghĩ về nội dung bài hát.

Trong quá trình sản xuất, tôi cũng đã bán một căn nhà và dành một phần khá lớn cho album. Sau khi làm xong album, tôi mới hiểu vì sao các ca sĩ khác hiếm ai ra đĩa mà chỉ phát hành single online. Chi phí đầu tư quá lớn, rất khó để các ca sĩ trẻ có thể kham nổi và hy vọng hồi vốn”, Lan Hương cho biết thêm.

Giọng ca 'Thiên thần sa ngã' bán cả nhà để làm album
Tất cả các khâu trong album, từ lên ý tưởng, sáng tác, chọn nhạc đến trình bày ca khúc đều do Lan Hương thực hiện.

Lan Hương thừa nhận làm album theo sở thích cá nhân, không có định hướng thị trường nào. Chính vì thế, 10 bài hát sẽ hoàn toàn là những ca khúc thoả mãn sở thích, khám phá bản thân, mang tính thể nghiệm, đối thoại với chính bản thân cô. Mặc dù vậy, nữ ca sĩ tin rằng sự cô độc và khép kín ấy cũng sẽ có được sự đồng điệu từ tâm hồn của một bộ phận khán giả.

Trước khi chính thức theo đuổi sự nghiệp ca hát, Bùi Lan Hương từng tốt nghiệp khoa Thính phòng/Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó, cô theo học khoa thanh nhạc và biểu diễn Jazz tại trường Lasalle College of the Arts (Singapore). Với việc theo đuổi chất nhạc hoàn toàn khác biệt với số đông, Bùi Lan Hương được kỳ vọng sẽ góp phần làm nên diện mạo mới cho âm nhạc Việt Nam trong thời gian tới.

Tuấn Chiêu

Xem màn đăng quang Sing my song 2018 của Lộn Xộn Band

Xem màn đăng quang Sing my song 2018 của Lộn Xộn Band

Lộn Xộn Band chính thức được gọi tên cho ngôi vị quán quân Sing My Song - Bài hát hay nhất 2018.

Thí sinh Sing my song khóc vì sáng tác gây tranh cãi

Thí sinh Sing my song khóc vì sáng tác gây tranh cãi

Sáng tác và trình diễn ca khúc mới mang tên " Bùa mê", cô gái được mệnh danh 'Lana Del Rey của Việt Nam' Bùi Lan Hương bật khóc nức nở khi vấp phải tranh cãi từ các huấn luyện viên và hội đồng chuyên môn.

Thực hư quán quân Sing my song ăn nói xấc xược trên mạng xã hội?

Thực hư quán quân Sing my song ăn nói xấc xược trên mạng xã hội?

Cháu bảy đời của nhà thơ Cao Bá Quát được cho là phát ngôn thiếu lễ độ bên dưới status kín của người quen.