Clip chia sẻ của Erik

Là một nghệ sĩ, không ai muốn mình bị rập khuôn

- Một tháng sau MV “Em không sai, chúng ta sai”, Erik và ê-kíp liền cho ra mắt dự án mới. Bạn kỳ vọng ra sao với sản phẩm lần này?

MV “Ăn sáng nha” là sự kết hợp mới nhất giữa tôi và chị Suni Hạ Linh. Thông qua sản phẩm, tôi muốn mang một nguồn năng lượng tích cực đến cho mọi người. Mặt khác, đây cũng có thể xem là một luồng gió mới gữa thị trường âm nhạc trầm buồn như hiện tại. 

Ca khúc lần này cũng do chính nhạc sĩ Khắc Hưng, cha đẻ của bản hit “Ghen” sáng tác. Cái “bắt tay” sau 3 năm này là điều rất ý nghĩa với cá nhân ê-kíp cũng như món quà chúng tôi muốn dành tặng khán giả.

- Việc cho ra mắt 2 sản phẩm chỉ cách nhau khoảng thời gian ngắn vô tình sẽ khiến khán giả đặt lên bàn cân so sánh - nhất là khi MV trước đó có thành tích tốt với top 1 trending cùng hơn 50 triệu view, bản thân bạn có lo lắng?

Nếu như đây là sản phẩm solo của Erik chắc chắn tôi sẽ phải suy tính kỹ lưỡng. Tuy nhiên, vì sản phẩm lần này là sự kết hợp song ca nên mọi thứ sẽ khác. Cả 2 MV cũng đều là 2 mảng màu riêng biệt nên đặt lên bàn cân sẽ khập khiễng.

Là một nghệ sĩ, không ai muốn mình bị rập khuôn vào bất kỳ hình ảnh nào cả. Bản thân Erik muốn mình có thể hát được nhiều thể loại âm nhạc. Làm nghề không thể nào cứ mãi đi theo một mô-tuýp được.

Hơn nữa, đây là sản phẩm tôi và ê-kíp đã bàn từ rất lâu. Chúng tôi nghĩ vấn đề không phải là gần hay xa, mà là có đúng thời điểm hay không. Từ đây đến cuối 2020 tôi còn một dự án nữa nên cần phải có thời gian để chuẩn bị.

- Màn kết đôi giữa Erik và Hoa hậu Tiểu Vy ở MV trước nhận được phản hồi tích cực. Vì sao bạn không lựa chọn cô ấy tiếp theo thay vì một người khác?

Trong quãng đường 3 năm hoạt động solo của mình, tôi kết hợp với khá nhiều bạn nữ. Từ “Chạm đáy nỗi đau”, khán giả nhận xét Erik và Jun Vũ đẹp đôi. Tương tự với sản phẩm gần nhất, mọi người cũng gán ghép tôi và Tiểu Vy.

Hơn ai hết, tôi và ê-kíp hiểu rõ sự lựa chọn để phù hợp với định hướng âm nhạc của mình ở từng thời điểm. Theo tôi, cái gì cũng nên có điểm dừng sẽ hợp lý. Phần một hiệu ứng tốt nhưng nếu làm tiếp phần 2 chưa chắc sẽ có kết quả tích cực chi bằng chúng ta cứ thử những kết hợp khác nhau để tạo sự mới mẻ hơn.

Tất nhiên giữa tôi và Tiểu Vy hoàn toàn có thể hứa hẹn nhau trong một sản phẩm trong tương lai. Tiểu Vy là một cô gái đẹp, nhiệt huyết và có tiềm năng về diễn xuất. Tôi tin chỉ vài năm nữa em ấy sẽ là một gương mặt nổi bật của showbiz Việt.

- Bộ ba Erik – Đức Phúc và Hòa Minzy thời gian qua góp mặt vào sản phẩm của từng thành viên, qua đó thu hút nhiều sự chú ý từ khán giả. Tuy nhiên, điều này lại khiến một số ý kiến nghi ngại rằng sản phẩm người này  phải có mặt người kia mới tạo thành hit. Bạn quan điểm thế nào?

Bộ ba Hoa dâm bụt gồm Erik, Đức Phúc và chị Hòa Minzy chơi thân với nhau được khoảng 3 năm. Dù thân thiết nhưng chúng tôi hoàn toàn chưa có sản phẩm kết hợp chính thức nào quy tụ đủ cả 3. Tôi biết khán giả cũng rất trông đợi vào sự kết hợp của mình. Tuy nhiên, mỗi thành viên đặt ra mục tiêu rằng khi nhóm thật sự ổn định, mỗi người đều có chỗ đứng riêng trong sự nghiệp mới cùng ngồi xuống, bắt tay cho ra một sản phẩm chính thức.

Ca sĩ Erik: Mua nhà, xe và gửi tiền về cho bố mẹ mỗi tháng
Nhóm "Hoa dâm bụt" gắn bó thân thiết trong cuộc sống cũng như dự án âm nhạc của từng thành viên.

Vì vậy, chúng tôi cùng nảy ra ý tưởng tại sao trong lần trở lại năm 2020, cả 3 không kết hợp cùng nhau? Đó là việc chúng tôi cùng xuất hiện trong từng sản phẩm của mỗi thành viên trong nhóm. 

Còn việc lo ngại bị khán giả nhàm chán tôi nghĩ là không. Thứ nhất, chúng tôi là những ca sĩ hoạt động solo. Thứ hai, mỗi người đều có con đường và phong cách định hướng riêng của mình.

Hơn ai hết, chúng tôi ý thức rất rõ, dù là hội chị em thân thiết nhưng sự nghiệp ca hát là của riêng mỗi người. Bản thân tôi, anh Phúc hay chị Hoà cần phải tự đứng trên đôi chân của mình mới có thể đi lâu dài và níu chân khán giả.

 

- Các nghệ sĩ đều cố gắng dốc công sức, tiền bạc vào mỗi dự án MV của mình. Có người bán nhà, xe hay túi hiệu để mong muốn có đủ kinh phí tạo sản phẩm “để đời”. Còn Erik - người sở hữu nhiều bản hit hiện nay thì sao?

Giá trung bình cho một MV chất lượng ở thị trường hiện tại phải tầm khoảng 1 tỷ. Đó là chưa kể nếu không có tài trợ, chúng tôi hoàn toàn phải tự chi hết các khoản từ A đến Z. Đây là bài toán khó đối với mỗi nghệ sĩ và ê-kíp, buộc mọi người phải tính toán sao cho mọi thứ phải nằm trong tầm kiểm soát.

Bản thân tôi là người lo xa nên có sự chuẩn bị nhất định về kinh tế. Tôi chăm chỉ chạy show, event, quảng cáo để dành dụm một khoản tiền riêng cho dự án. Nếu xác định sản phẩm tốt và phù hợp tôi chắc chắn cũng không ngần ngại đầu tư. Hiện tôi nghĩ mình không quá dư giả nhưng không đến mức phải thiếu hụt để đi vay hay cầm cố khi làm dự án. 

Mua nhà, xe và gửi tiền về cho bố mẹ mỗi tháng

Ca sĩ Erik: Mua nhà, xe và gửi tiền về cho bố mẹ mỗi tháng
Nam ca sĩ tự tin trang trải tốt cuộc sống bản thân và lo cho bố mẹ sau vài năm đi hát.  

Đức Phúc cách đây vài ngày chia sẻ việc có thể tự mua nhà, xe, sắm đồ hiệu cho bản thân và báo hiếu cho bố mẹ, còn với Erik đã đạt được những gì sau 3 năm làm nghề?

Tôi có cuộc sống ổn định, tự trang trải cho bản thân từ khi chuyển vào Sài Gòn làm việc. Ngoài ra tôi cũng mua được ô tô, sắm sửa những món đồ ưa thích trong điều kiện cho phép. 

Mỗi tháng tôi cũng gửi tiền về quê cho bố mẹ. Họ đều hiểu tính chất công việc của con trai nên luôn thông cảm và động viên. Tôi kiếm được tiền nhưng cũng phải chi rất nhiều như đặt hàng ca khúc, đầu tư trang phục, vũ đoàn... Tôi không thể so sánh mình với những ca sĩ khác vì mỗi người một cuộc sống khác nhau. 

- Ngoài ca hát, Erik còn đầu tư bất động sản. Bạn đạt được thành quả ra sao từ lĩnh vực này?

Ca hát giúp tôi kiếm tiền, nhưng việc có giữ và phát triển được hay không tôi nghĩ phải cần một công việc khác. Việc tôi đầu tư bất động sản mục đích chính là để có một nguồn khác để sinh lời. Tôi hy vọng nghề tay trái này sẽ giúp bản thân tạo một nền tảng vững chắc, ổn định cho chính mình và gia đình sau này. Hiện tôi đang đầu tư sở hữu 2 căn nhà, 2 miếng đất. Tôi đặt mục tiêu đến năm 30 tuổi Erik sẽ có một số tài sản nhất định trong tay. 

Ca sĩ Erik: Mua nhà, xe và gửi tiền về cho bố mẹ mỗi tháng
Giọng ca "Ghen" đầu tư bất động sản với hy vọng kinh tế sẽ vững vàng trước năm 30 tuổi.

- Từ cậu bé Lê Trung Thành chập chững tham gia các cuộc thi âm nhạc cho tới một ca sĩ Erik hiện tại, bạn nhận xét gì về bản thân trong chặng đường đã qua?

Tôi luôn xem mình là một trường hợp ca sĩ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp. Suốt những năm qua, tôi không bao giờ đi một mình mà bên cạnh luôn có một ê-kíp giỏi, tâm huyết song hành.

Tôi cũng phải nói lời cảm ơn mình vì đã luôn nỗ lực và không bao giờ từ bỏ trước những trở ngại. Trong quá khứ, đã có quá nhiều những thứ tiêu cực làm ảnh hưởng đến Erik. Nếu không có nghị lực thì chắc chắn tôi sẽ không thể vượt qua. 

Đến tận bây giờ, tôi thấy mãn nguyện với những gì mình có. Điều quan trọng  tôi chưa hối hận với những quyết định của bản thân. Tôi biết được mình là ai, con đường đang đi sẽ như thế nào trên chặng hành trình dài sắp tới. 

- Dành thời gian cho công việc, chuyện tình cảm của bạn hiện thế nào?

Giai đoạn này tôi sẽ không để bản thân lụy quá vào chuyện yêu đương. Thay vào đó, tôi muốn tập trung vào công việc và nỗ lực để có vị trí cao hơn trong nghề nghiệp. 

Tính tôi trước giờ khi yêu lại yêu hết mình, quan tâm đối phương tuyệt đối. Nhưng cũng vì thế vô tình khiến bản thân không thể điều khiển và cân bằng tốt cuộc sống. Đợi khi công việc vững vàng mình yêu đương cũng không muộn.

Trích MV "Ăn sáng nha" của Erik và Suni Hạ Linh

Tuấn Chiêu

Hari Won, Trường Giang tiết lộ Trấn Thành nghe nhạc Erik quên cả ăn

Hari Won, Trường Giang tiết lộ Trấn Thành nghe nhạc Erik quên cả ăn

 - Kỳ tài thách đấu tập 12 lên sóng với sự xuất hiện của khách mời là Hoa hậu Hoàn vũ Khánh Vân, Á hậu Kim Duyên và Á khôi Phương Linh đã đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả.